นิยามความรัก ทริคความรัก LOVE ทำไมผู้ชายมักชอบผู้หญิงที่อายุน้อยกว่า

ทำไมผู้ชายมักชอบผู้หญิงที่อายุน้อยกว่า


ทำไมผู้ชายมักชอบผู้หญิงที่อายุน้อยกว่า นิยามความรัก ทริคความรัก

            ผู้ชายส่วนใหญ่มักมีรสนิยมชอบผู้หญิงที่เด็กกว่ามาตั้งแต่สมัยโบราณแล้วซึ่งวัฒนธรรมของประเทศไทยอาจจะเป็นส่วนสำคัญที่ผู้ชายต้องดูแลภรรยาจึงให้ผู้หญิงที่อายุน้อยกว่าแต่งงานกับผู้ชาย แต่เพราะอะไรในเมื่อสังคมปัจจุบันเปลี่ยนไปแล้ว ผู้ชายจึงยังคงชอบผู้หญิงที่อายุน้อยกว่าตัวเองเช่นเดิม วันนี้เรามีคำตอบ

ผู้หญิงที่อายุน้อยกว่ามีความน่าทะนุถนอมทำให้ผู้ชายชอบ

            ผู้หญิงที่อายุน้อยกว่าผู้ชายจะทำให้พวกเขามองแล้วดูเหมือนเด็กที่น่าทะนุถนอม เมื่ออยู่ใกล้แล้วรู้สึกมีกำลังใจ อยากปกป้องคนรัก และเหมือนเป็นทั้งแฟนและน้องไปในตัว ไม่ว่าจะทำอะไรหรือไปไหนด้วยกันจึงมักสบายใจ มีความสดใสแบบเด็ก ๆ และทำให้เขาซึ่งเป็นผู้ใหญ่กว่าหายเครียดกับเรื่องราวต่าง ๆ ด้วยรอยยิ้มสดใสไร้เดียงสานั้น ต่างจากผู้หญิงที่อายุเท่ากับเขาหรือมากกว่าเขาที่มักชวนคุยกันอย่างเรียบง่ายและไม่น่าสนใจเท่าไหร่

ผู้หญิงที่อายุน้อยกว่าเชื่อฟังง่ายทำให้ผู้ชายชอบ

            ผู้หญิงที่อายุน้อยกว่าผู้ชายมักจะมีมุมมอง ความคิด และประสบการณ์แบบเด็ก ๆ ทำให้เขายังเข้าใจโลกน้อยกว่าตัวเองซึ่งเป็นความแตกต่างที่เขาอยากจะคอยเป็นที่ปรึกษาให้กับเธอและผู้หญิงก็จะยอมฟังคนที่อายุมากกว่า ทำให้ในการพูดคุยกันจะมีความประนีประนอมให้แก่กัน ผู้หญิงที่อายุน้อยกว่ามักจะเชื่อฟังเขาง่ายกว่าคนที่อายุเท่ากันหรือมากกว่า แม้ในบางครั้งจะไม่เห็นด้วยก็ตาม ซึ่งจุดที่ผู้หญิงอายุน้อยกว่าเชื่อฟังฝ่ายชายง่ายนี่ล่ะจะทำให้ชีวิตคู่ของพวกเขามีแต่ความเห็นใจและเอาใจใส่ในกันและกันเสมอ รวมถึงเคารพในสิทธิของคู่ครองที่ควรพึงมี

ผู้หญิงที่อายุน้อยกว่าไม่ค่อยขัดแย้งตนทำให้ผู้ชายชอบ

            ผู้หญิงที่อายุน้อยกว่าผู้ชายจะไม่ขัดแย้งคนรักด้วยตนเองมีอายุที่น้อยกว่าอีกฝ่าย แม้จะเป็นแฟนกันแล้ว มีสิทธิ์ที่จะบอกหรือตัดสินใจได้เหมือนอีกฝ่าย แต่ในบางเรื่องที่สำคัญมาก คนที่ควรตัดสินใจสิ่งต่าง ๆ ก็ยังคงต้องเป็นฝ่ายชายที่ผ่านร้อนผ่านหนาวมาก่อนและมีความเป็นผู้ใหญ่กว่าอยู่ดี ทำให้ผู้หญิงมักจะยอมฟังความคิดเห็นของฝ่ายชายที่อายุมากกกว่าเป็นสำคัญโดยไม่ขัดแย้งและเอาแต่ใจตัวเองจนเกิดการทะเลาะกันได้เหมือนผู้หญิงที่อายุเท่ากันหรือมากกว่า

            จากมุมมองนี้ทำให้เราสามารถย้อนกลับไปคิดได้เลยว่าเพราะเหตุใดคนโบราณจึงต้องการให้ผู้หญิงแต่งงานกับผู้ชายที่อายุมากกว่า ไม่สมควรเป็นคนที่อายุเท่ากัน อาจจะด้วยเหตุผลเหล่านี้นั่นเอง เพราะผู้ชายย่อมมีประสบการณ์มากกว่าผู้หญิงและสามารถช่วยตัดสินใจ เป็นผู้นำที่ดีได้นั่นเอง

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#ผู้ชายชอบผู้หญิงอายุน้อย #รักต่างวัย #นิยามรัก