นิยามความรัก ทริคความรัก LOVE ทำไมแฟนถึงได้นอกใจคุณ!?

ทำไมแฟนถึงได้นอกใจคุณ!?


ทำไมแฟนถึงได้นอกใจคุณ!? นิยามความรัก ทริคความรัก

            วันนี้เราจะมาอยู่กับคำถามสั้น ๆ แต่ได้ใจความและเจ็บจริงในเรื่องของ “ทำไมแฟนถึงได้นอกใจคุณ!?” หลายคนอาจจะมองแต่ในมุมของแฟนที่นอกใจคุณอย่างเดียวว่าทั้งที่คุณก็พยายามเป็นแฟนที่ดีของเขาแล้วและให้ความรักกับเขามาอย่างแท้จริงโดยตลอด แต่ทำไมเขาจึงนอกใจคุณ เอาจริง ๆ ทุกคนต่างก็มีความรู้สึกและนิสัยที่แตกต่างกันนะคะ เขาอาจผิดจริงที่นอกใจคุณไปมีคนอื่นเพราะความไม่แน่วแน่เสมอต้นเสมอปลายของเขา แต่ตัวคุณเองก็มีส่วนที่ทำให้เขานอกใจด้วยเช่นกัน ลองคิดดูสิว่าตอนแรกที่คบกันเขารู้จักคุณแค่เพียงผิวเผิน แต่เมื่อคบกันและได้เรียนรู้นิสัยจริงกันมากขึ้นหากพบว่าไม่ใช่ก็ต้องไปเป็นธรรมดา

นิสัยช่างจุกจิกเรื่องส่วนตัวของคุณทำให้แฟนนอกใจคุณได้

            การเป็นแฟนกันไม่ใช่ใบเบิกทางที่คุณต้องเป็นเจ้าของชีวิตคนรักของตัวเองเสมอไป เพราะไม่ว่าอย่างไรเขาเองก็ต้องมีความสนใจ ความชอบ และความปรารถนาของตัวเองในเรื่องต่าง ๆ ซึ่งเป็นส่วนตัว แต่เมื่อเป็นแฟนกัน คุณอาจขี้ระแวงว่าเขาจะมีคนอื่นหรือมีความลับกับคุณ คุณจึงใช้อำนาจการเป็นแฟนในทางที่ผิดโดยไปดูมือถือของเขา แอบตามเขาไปเมื่อสงสัย และมักค้นข้าวของ เข้าห้องเขาโดยพลการซึ่งเป็นการกระทำที่รุกล้ำสิทธิกันมากเกินไป บางทีหากไม่ชอบใจการกระทำอะไรของเขาที่เป็นนิสัยส่วนตัวก็มักชี้ให้เขาทำตามหรือเปลี่ยนแปลงตามอำเภอใจ นิสัยช่างจุกจิกเรื่องส่วนตัวของคุณเช่นนี้จึงทำให้แฟนนอกใจคุณได้ เมื่อพวกเขาอยากพบคนที่ดีกว่า ให้เกียรติเขามากกว่าคุณ

นิสัยขี้หึงของคุณทำให้แฟนนอกใจคุณได้

            เมื่อเป็นแฟนกัน ใคร ๆ ก็มักจะหึงเวลาเห็นแฟนตัวเองไปคลุกคลีหรืออยู่ใกล้เพศตรงข้ามซึ่งก็ไม่เป็นอะไรหากคุณจะเข้าไปอยู่ใกล้แบบเนียน ๆ คอยดูปฏิกิริยาทั้งสองอยู่ตลอดเวลาเพื่อป้องกันไม่ให้คนอื่นมาตีซี้เพื่อสานการมีปฏิสัมพันธ์ที่มากเกินขอบเขต แต่ก็มีหลายคนที่เมื่อเห็นแฟนตัวเองไปคุยกับเพศตรงข้ามหรืออยู่ใกล้ก็จะไม่ชอบใจและตรงเข้าไปหาเรื่องทันทีทั้งที่ทั้งสองไม่ได้คิดอะไรเลย พอแฟนคุณจะบอกเหตุผลคุณก็เอาแต่ใช้อารมณ์และกำลังซึ่งนิสัยขี้หึงของคุณที่รุนแรงถี่เช่นนี้เรื่อย ๆ จะทำให้แฟนนอกใจคุณได้ในท้ายที่สุด

นิสัยขี้โมโห จอมโวยวายของคุณทำให้แฟนนอกใจคุณได้

            การที่คุณไปเที่ยวกับแฟนและมักทำนิสัยขี้โมโห ขี้โวยวายเมื่อเจอกับบุคคลหรือเหตุการณ์ที่ทำให้คุณรู้สึกไม่ได้ดั่งใจจนต้องระบายออกมาไม่สนว่ารอบข้างจะเดือดร้อนอย่างไร แม้แฟนคุณจะพยายามเตือนแล้ว สุดท้ายคุณก็ยังคงแสดงพฤติกรรมเหล่านั้นออกมา ยึดตัวเองเป็นศูนย์กลางซึ่งลองคิดดูสิว่าถ้าวันหนึ่งมันเกิดกับแฟนคุณโดยตรง คุณจะไม่ไปทำร้ายเขาหรือ? ฉะนั้นด้วยนิสัยขี้โมโห จอมโวยวายของคุณจึงทำให้แฟนนอกใจคุณได้

นิสัยพูดน้อย อะไรก็ได้ของคุณทำให้แฟนนอกใจคุณได้

            การที่คุณเป็นคนพูดน้อย ไม่ขัดแย้งอะไรกับแฟนเลย แม้บางทีแฟนจะถามความเห็นคุณก็มักจะตอบแบบเอาใจเขาแม้บางทีจะขัดแย้งในใจ พฤติกรรมที่ดีเกินไปของคุณสามารถทำให้แฟนคิดว่าคุณดูไม่ใส่ใจเขาเท่าที่ควร เวลาไปไหนมาไหนก็เหมือนคุณคบกับเขาแบบเป็นแฟนจำยอมเท่านั้น ซึ่งก็ทำให้บรรยากาศคู่น่าเบื่อและเกิดความน้อยใจได้ นิสัยพูดน้อย อะไรก็ได้ของคุณจึงทำให้แฟนนอกใจคุณได้

            การที่คุณกับแฟนปรับนิสัยให้เขากันได้และหมั่นเข้าใจกันก็จะทำให้ชีวิตคู่เป็นไปได้อย่างราบรื่นไม่มีคำถามว่า “ทำไมแฟนถึงได้นอกใจคุณ!?” อีกต่อไป

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#ทำไมแฟนถึงได้นอกใจ #แฟนมีกิ๊ก #เข้าใจความรัก