นิยามความรัก ทริคความรัก Tips and trick ภายในหรือภายนอก แบบไหนดีกว่ากัน?

ภายในหรือภายนอก แบบไหนดีกว่ากัน?


ภายในหรือภายนอก แบบไหนดีกว่ากัน? นิยามความรัก ทริคความรัก

เครดิตภาพ : interestingengineering.com

         คำว่า Sex ในสังคมไทยสมัยใหม่กลายเป็นเรื่องปกติที่ถูกหยิบยกมาพูดกันในวงสนทนาระหว่างหมู่เพื่อน คนรู้จัก คนสนิทมากขึ้น เนื่องจากยุคสมัยเปลี่ยนไป วัฒนธรรมตะวันตกที่เปิดกว้างเรื่องการพูดคุยเรื่องเซ็กส์ การแสดงความรักกับคนรักในที่สาธารณะ สิ่งเหล่านี้เข้ามาในสังคมไทยจึงทำให้มุมมองและหัวข้อการสนทนาเปลี่ยนไปในทางที่กว้างขึ้น การสนทนาเรื่อง Sex นั้นมีมากมายขึ้นอยู่กับความสนิทสนมของคู่ หรือกลุ่มสนทนา ไม่ว่าจะเป็น ความรักครั้งแรก จูบครั้งแรก เซ็กส์ครั้งแรก ฯลฯ แต่หนึ่งในหัวข้อสนทนาที่ถูกหยิบยกมาพูดในวงสนทนานั้นก็คือ ‘ภายในหรือภายนอก ดีกว่ากัน?’

Sex ภายนอก กับ Sex ภายใน คืออะไร?

         ก่อนจะกล่าวถึงเรื่องนี้มาทำความรู้จักกับคำว่า ‘ภายใน’ และ ‘ภายนอก’ กันก่อน คำทั้งสองคำเป็นคำศัพท์เกี่ยวกับ Sex โดยคำว่า ‘ภายใน’ หมายถึง การมีเพศสัมพันธ์ในรูปแบบที่เป็นการร่วมเพศทั่วไป นั่นก็คือการสอดใส่อวัยวะเพศกับอวัยะเพศนั่นเอง ส่วน ‘ภายนอก’ เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรม Sex แบบภายใน โดยเป็นการมีเพศสัมพันธ์ที่ไม่ได้ใช้อวัยวะเพศกับอวัยวะเพศ แต่เป็นการใช้ร่างกายส่วนอื่น หรือสิ่งของทำกับอวัยวะเพศ ไม่ว่าจะเป็น มือ ปาก ฯลฯ  เซ็กสฺแบบภายนอก เรียกอีกอย่างหนึ่งว่า ‘เซ็กส์แบบไม่สอดใส่’ นั่นเอง

เครดิตภาพ : medicalnewstoday.com

ทีนี้มาดูกันว่า Sex ภายนอก กับ Sex ภายใน แบบไหนดีกว่ากัน?

Sex ภายใน

         อย่างที่รู้กันดีว่า เซ็กส์แบบสอดใส่หรือภายในนั้น เป็นการร่วมเพศที่สมบูรณ์ที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการร่วมเพศในเพศใด เพราะโดยทั่วไปแล้วความคิดของทุกคนมองคำว่า Sex เป็นการร่วมเพศแบบใส่ เพื่อแสดงความรักต่อคนรัก หรือการมีความสุขกับคนที่ต้องการร่วมเพศด้วย นอกจากนี้ เซ็กส์แบบภายนอกนั้นยังให้ประโยชน์มากมาย ทั้งช่วยเผาผลาญแคลอรี ช่วยลดอาการปวดประจำเดือนในผู้หญิง ป้องกันการมีบุตรยาก ฯลฯ แต่สิ่งสำคัญที่สุดของการมี Sex รูปแบบนี้คือการช่วยให้มีบุตรได้ แบบภายนอกคงจะทำไม่น่ะนะ

Sex ภายนอก

         ในส่วนของ Sex แบบภายนอก ก็มีประโยชน์ไม่แพ้แบบภายใน เพราะเซ็กส์แบบนี้ก็ช่วยให้หลั่งสารแห่งความสุขที่เรียกว่า Endorphin เช่นกัน รวมไปถึงช่วยเสริมความมั่นใจให้กับคู่เซ็กส์อีกด้วย แต่สิ่งที่เซ็กส์แบบภายนอกมีโดยที่แบบภายในไม่มีนั้น คือ ไม่ต้องห่วงว่าจะท้อง ไม่ต้องทานยาคุมกำเนิด ไม่ต้องทำความสะอาดทวารหนักก่อนมีเซ็กส์ในคู่เซ็กส์แบบชายรักชาย ไม่ต้องคิดท่าให้ยุ่งยาก ฯลฯ

เครดิตภาพ : pinknews.co.uk

         เห็นประโยชน์ของเซ็กส์ทั้งสองรูปแบบแล้ว ความจริงไม่ว่าจะมีเซ็กส์แบบภายนอกหรือภายในนั้นก็สามารถสร้างความสุขให้กันและกันได้ หากจะให้ตัดสินว่าแบบไหนดีกว่า ก็คงจะตอบไม่ได้ ขึ้นอยู่กับความต้องการของแต่ละคนและสถานการณ์ ถ้ามีอารมณ์ทางเพศตอนรถติดไฟแดงก็คงจะไม่เหมาะสมกับการมีเซ็กส์แบบภายในสักเท่าไร ทั้งนี้ทั้งนั้นไม่ว่าจะมีเซ็กส์แบบไหนก็ตามสิ่งสำคัญก็คือความปลอดภัย ป้องกันเอาไว้ไม่เสียหายแน่นอน

ลองถามความต้องการของคุณดูสิ ว่าคุณชอบเซ็กส์แบบไหน?

#เซ็กส์ภายในหรือภายนอก #‘เซ็กส์แบบไม่สอดใส่’ #SEX