นิยามความรัก ทริคความรัก LOVE ถ้าเรารักเขาจริง ก็ควรปล่อยเขาไป หมายความว่าอะไร

ถ้าเรารักเขาจริง ก็ควรปล่อยเขาไป หมายความว่าอะไร


ถ้าเรารักเขาจริง ก็ควรปล่อยเขาไป หมายความว่าอะไร นิยามความรัก ทริคความรัก

หลายคนคงได้ยินคำพูดหรือคำคมสุดคลาสสิคที่บอกว่า ถ้าเรารักเขาจริง ก็ควรปล่อยเขาไป มันดูเท่ ดูคูลมาก เรามักได้ยินคำพูดนี้ในตอนที่เราอกหัก หรือเฮิร์ทหนักๆ เพื่อนก็จะพูดว่า เออ ปล่อยเขาไปเถอะ เขาไปดีแล้ว ถ้ารักเขาจริง ก็ให้เขาไปเถอะอะไรทำนองนี้ แต่จริงๆ แล้วประโยคนี้มันตีความได้หลายความหมายนะ ซึ่งวันนี้เราก็จะมาบอกกันในบทความนี้ ว่าไอ้ประโยคคำคมอันนี้เนี่ย มันมีความหมายที่ตีไปทางไหน หมายความว่าอย่างไรได้บ้าง

ถ้าเรารักเขาจริง ทำไมถึงควรปล่อยเขาไปกันล่ะ

หัวข้อแบบนี้อาจทำให้หลายคนคิดตามได้ว่า เออ จริงแฮะ ก็เรารักเขาจริงๆ นะ ทำไมเราถึงควรปล่อยเขาไปล่ะ เรากับเขาควรครองรักและอยู่ด้วยกันสิถึงจะถูก แต่มันก็ไม่ใช่ว่าอะไรจะเป็นไปได้ดั่งใจคุณเสมอไป บางทีรสนิยม ไลฟ์สไตล์ และความชอบของพวกคุณอาจต่างกัน ซึ่งบางทีแค่คำว่ารักคำเดียวมันคงไม่พอ เพราะความรักมันควรประกอบด้วยความเข้าใจ การแชร์กันและกัน หากมีการอยู่ด้วยกันแล้วอึดอัด การปล่อยเขาไปนั้นย่อมดีกว่าที่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งจะเจ็บหนักไปมากกว่านี้ รวมถึงความฝันด้วย ถ้าความฝัน อุดมการณ์ การก้าวหน้าต่างกัน เราก็ควรยอมรับการตัดสินใจของเขา เช่น เขาได้งานเมืองนอก ไปต่อนอก หรือไปที่ไกลๆ ที่เราต้องห่างกัน มันเป็นเรื่องยากที่จะทำใจได้ที่เราต้องจากกันทั้งๆ ที่ยังรัก แต่รักทางไกลมันก็ไปรอดได้นะถ้าพวกคุณเข้าใจกันและพยายามด้วยกัน แต่ก็อย่างว่าล่ะนะ มันไม่ใช่เรื่องง่าย

ความหมายของคำว่า ควรปล่อยเขาไป คืออะไร

จริงๆ แล้วความหมายของคำว่า ควรปล่อยเขาไป นั้นไม่ได้มีความหมายว่า ต้องเลิกกัน หรือจบความสัมพันธ์กันเสมอไป มันแค่ต้องยอมรับความจริง เคารพความคิด สิทธิของเขา และปล่อยให้เขาทำตามที่เขาต้องการอยากจะทำ ในกรณีนี้ไม่ได้หมายถึงแค่คนรักเท่านั้นนะ ยังรวมถึงความสัมพันธ์ครอบครัวด้วย เช่น พ่อแม่กับลูก บางทีเราอาจไม่เห็นด้วยกับอาชีพหรือสายวิชาชีพที่เขาเลือก แต่ถ้าเขารักในอาชีพนั้นๆ เขาทำมันออกมาได้ดี และเขาอยากที่จะลอง เราก็ควรปล่อยให้เขาได้ทำ วันหนึ่งเขาอาจพลาด หรือไม่เป็นดั่งที่เขาคิด แต่อย่างน้อยเขาก็ได้ลอง และเราก็ได้เห็นเขาทำในสิ่งที่เขารัก มันถึงเป็นเหตุผลว่า ถ้าเรารักเขาจริง เพราะถ้าเรารักเขาจริง การที่เห็นเขามีความสุข เราจะรู้สึกสุขตามนั่นเอง

สุดท้ายแล้ว

ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น คุณควรคำนึงไว้เสมอ ว่าความรักเป็นเรื่องของคนสองคน ไม่ใช่คุณหรือเขาคนใดคนหนึ่ง เราต้องเคารพสิทธิ์ ความคิด การตัดสินใจ และเข้าใจความรู้สึกของเขาเช่นกัน หากต้องเลิกกัน แต่วันใดวันหนึ่งเราอาจวนมาเจอกันอีก และพอวนมาเจอกัน มันอาจดีกว่าที่พยายามยื้อจนเจ็บหนักนะ

#ความหมายของรักจริง #รักคือการให้ #นิยามรัก