นิยามความรัก ทริคความรัก LOVE ทำไมความแตกต่างของสองเราจึงก่อเกิดเป็นความรักได้

ทำไมความแตกต่างของสองเราจึงก่อเกิดเป็นความรักได้


ทำไมความแตกต่างของสองเราจึงก่อเกิดเป็นความรักได้ นิยามความรัก ทริคความรัก

            สังเกตกันหรือไม่ว่า คู่รักหลายคู่นิสัยของแต่ละฝ่ายต่างกันราวฟ้ากับดินแต่ดันมารักกันได้แถมยังเข้ากันได้ดีมากด้วย เป็นไปได้อย่างไรที่คนเราที่มีนิสัยแตกต่างกันสุดขั้วจะมารักกันและคบกันอย่างหวานชื่นได้ วันนี้เราจะมาอธิบายให้เหล่าคนโสดทุกคนได้เข้าใจกันค่ะ

ความแตกต่างทำให้เราได้เรียนรู้กันและกันจนก่อเกิดเป็นความรัก

            การที่เรากับคนรักมีความแตกต่างกันในนิสัยและมุมมองความคิดแน่นอนว่าต้องมีความขัดแย้งเกิดขึ้นเพราะความไม่เข้ากัน ไม่ว่าจะเป็นการที่คุณอยากไปทางนี้ แต่คนรักคุณอยากไปทางนั้น แต่เมื่อเวลาผ่านไปนาน ๆ ต่างฝ่ายก็เข้าใจเหตุผลที่ทำให้อีกฝ่ายสนใจในเรื่องนั้น ๆ ซึ่งมีทั้งข้อดีและข้อเสียที่คนนิสัยอย่างคุณอาจเคยมองพลาดไป และเขาเองก็อาจไม่เคยเข้าใจมุมมองของคุณว่าทำไมต้องเป็นเช่นนั้น ด้วยนิสัยที่แตกต่างกัน แต่เมื่อเขาได้เห็นเหตุผลของคุณที่ดีก็จะได้เรียนรู้สิ่งที่ตนมองข้ามไปจากคุณเช่นเดียวกัน เช่น คุณเป็นคนไม่ชอบเข้าสังคมเพราะมันวุ่นวาย แต่แฟนของคุณกลับเป็นคนที่ชอบเข้าสังคมมาก ประเภทที่ว่าขาดการไปหาเพื่อนทุกวันไม่ได้เลย จึงได้ชวนให้คุณไปกับเขาด้วยซึ่งพอทำอย่างนี้ไปนาน ๆ คุณก็จะได้เรียนรู้ว่าการเข้าสังคมบางครั้งก็ไม่ได้วุ่นวายอย่างที่คิดแถมยังมีคนที่พร้อมจะเป็นเพื่อนที่ดีกับคุณอีกเยอะแยะ ส่วนแฟนคุณที่มีนิสัยชอบเข้าหาสังคมมากจัด คุณก็อาจชวนเขาไปนั่งเล่นผ่อนคลายตามที่เงียบ ๆ คอยเล่าเรื่องต่าง ๆ ให้เขาได้เรียนรู้ว่าในบางครั้งมนุษย์ก็ต้องการความสงบ เป็นต้น ความแตกต่างของสองเราจึงก่อเกิดเป็นความรักได้

ความแตกต่างของนิสัยคนรักทำให้เราได้เรียนรู้สิ่งที่เคยมองข้ามในการใช้ชีวิตซึ่งกันและกันในด้านต่าง ๆ ซึ่งเมื่อคุณทั้งสองค่อย ๆ ปรับนิสัยเข้าหากันได้แล้วและเปิดใจเรียนรู้ความแตกต่างกันแล้วก็จะทำให้ชีวิตคู่เป็นไปอย่างมีความสุข แถมยังทำให้พวกคุณได้เข้าใจคนอื่นที่มีนิสัยเหมือนคนรักของคุณด้วย  ความแตกต่างของสองเราจึงก่อเกิดเป็นความรักได้

ความแตกต่างทำให้เราเข้าใจความรู้สึกของอีกฝ่ายมากขึ้นจนก่อเกิดเป็นความรัก

            การที่เราคบกับคนรักที่มีนิสัยแตกต่างและได้ปรับตัวเข้าหากันและกันจะทำให้เราเข้าใจความรู้สึกของเขาว่าทำไมคนรักตัวเองจึงมีความสุขที่ได้ทำสิ่งนี้ มันดีอย่างไร และเมื่อคุณรู้สึกอย่างนั้นผ่านความสัมพันธ์ของคุณกับคนรักแล้ว คุณก็จะไม่นำความเป็นตัวคุณมาบังคับความรู้สึกของเขาอีก เพราะเอาจริง ๆ ในโลกเราไม่มีใครสามารถเปลี่ยนแปลงความเป็นตัวเองได้หรอก เพราะเราเติบโตมาจากครอบครัวและสังคมที่ต่างกัน หากคิดได้ว่าความรู้สึกของเขาก็คือของเขาก็จะทำให้ชีวิตคู่มีแต่การทะนุถนอมความรู้สึกกัน ความแตกต่างของสองเราจึงก่อเกิดเป็นความรักได้

ความแตกต่างทำให้เราได้เปิดโลกกว้างมากขึ้นจนก่อเกิดเป็นความรัก

            การที่คุณเอาแต่อยู่กับคนที่มีนิสัยเหมือนกันหรือเข้ากับคุณได้ไม่ได้หมายความว่าเขาคือคนที่ใช่ ในบางครั้งคนที่นิสัยเข้ากับคุณก็อาจไม่ได้ทำให้คุณรู้สึกสนุกกับชีวิตนัก ตรงกันข้ามนาน ๆ ไปกลับน่าเบื่อไม่ต่างกับเวลาที่คุณคุยกับตัวเอง ไม่มีใครขัดแย้งอะไรเลย ยิ่งถ้านิสัยของคุณจัดอยู่ในประเภทมีข้อเสียเยอะ เช่น คุณมีนิสัยขี้โมโหและคบคนที่ขี้วีนเป็นแฟนก็อาจทำให้คุณติดนิสัยนี้ไปเรื่อย ๆ และนานวันเข้าก็อาจจะมีทะเลาะกันโดยไม่มีใครยอมใครเพราะต่างก็นิสัยอยากเอาชนะเหมือนกัน เป็นต้น แต่หากคุณเลือกคบกับคนที่มีนิสัยแตกต่างกัน เขาก็จะเข้ามาเปิดโลกของคุณให้กว้างขึ้น ในทุกวันคุณจะเหมือนมีคนรู้ใจคอยให้คำปรึกษา อยู่กันแบบมีความสุข อะไรที่เห็นว่าไม่ดีในนิสัยของแต่ละฝ่ายก็ต้องมีการค้านกันบ้างเพื่อผลดีต่อตัวคนรัก ความแตกต่างของสองเราจึงก่อเกิดเป็นความรักได้

ภาพประกอบ : Pixabay

#แตกต่างแต่รักกัน #นิสัยต่างกันคบกันได้ไหม #มุมมองความรัก