นิยามความรัก ทริคความรัก LOVE ที่ว่า รักแท้ แพ้ระยะทางไกล มันจริงรึเปล่า

ที่ว่า รักแท้ แพ้ระยะทางไกล มันจริงรึเปล่า


ที่ว่า รักแท้ แพ้ระยะทางไกล มันจริงรึเปล่า นิยามความรัก ทริคความรัก

เชื่อว่าคงมีคนจำนวนมากที่เคยสัมผัสกับรักทางไกล และล้มเหลว ไปไม่รอด จนรู้สึกพอแล้ว ไม่เอาแล้ว แต่ก็อย่าลืมว่าไม่ใช่ทุกคู่ที่ความสัมพันธ์จะจบลง ยังมีหลายคู่ที่เขาประสบความสำเร็จกันในเรื่องรักทางไกล แต่มันก็ไม่ได้หมายความว่าคู่ที่เลิกกันเพราะห่างกัน เพราะไกลนั้นไม่ได้รักกันจริงนะ ของแบบนี้มันไม่ได้อาศัยแค่ความรักอย่างเดียว มันอาศัยความเข้าใจกันและกัน รวมถึงความพยายามไปด้วยกันด้วย

รักเขาจริงๆ นะ แต่ไม่อยากรักทางไกล ทำใจไม่ได้

มันพูดได้ยากมากของแบบนี้ ถ้าคุณรักเขาจริงๆ คุณทำใจไม่ได้ หลายคู่รอดยากมากเรื่องรักทางไกล ยิ่งห่างกัน ยิ่งไม่ค่อยมีเวลาให้กันก็ยิ่งบั่นทอนความรู้สึกกันและกันจนอาจเกิดการหึงหวง พาล จนนำไปสู่การทะเลาะจนถึงขั้นเกลียดกัน หรือเลิกรากัน ก็ต้องยอมรับว่าหลายคู่ส่วนใหญ่จะเป็นแบบนี้ ถ้าคุณคิดว่าไม่ไหวจริงๆ บางทีการตัดสินใจเลิกกัน ตัดไฟตั้งแต่ต้นลมมันอาจดีกว่า แต่ถ้าคุณทั้งคู่อยากลอง อยากพยายามไปด้วยกัน มันไม่ผิดหรอกนะ อย่างน้อยเราก็ได้พยายามกันเต็มที่ในการประคับประครองความรักให้ไปต่อได้นะ

อยากรักทางไกลให้ไปกันรอด ต้องทำอย่างไร

คนเราคบกัน ไม่มีใครอยากเลิกกันหรอก ทุกคู่ก็อยากคบกันไปเรื่อยๆ ตลอดรอดฝั่ง ให้อีกฝ่ายเป็นคนสุดท้ายของชีวิตและหัวใจ แต่ความเป็นจริงมันก็ไม่ได้สวยงามขนาดนั้น หากคุณอยากรักทางไกลให้ไปกันรอด สิ่งสำคัญที่สุดคือ ความเข้าใจ และความพยายาม ซึ่งต้องเกิดจากพวกคุณทั้งคู่ ไม่ใช่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง และห้ามเด็ดขาดที่จะละเลยกัน เพราะถ้ามันกลายเป็นความเคยชินเมื่อไหร่ คุณทั้งคู่จะหมางเมินกันไป และเลิกกันในที่สุด การเกิดรักทางไกลหมายถึงคุณทั้งคู่ไม่ได้อยู่ด้วยกัน บางคู่อาจไทม์โซนเวลาต่างกันเลยด้วยซ้ำ อย่างน้อยคุณควรห่วงใยกัน แชทถาม ไลน์ถาม วิดีโอคอลหากันบ้าง เติมความรัก เป็นที่พักให้กันและกัน เพราะมันยากมากที่จะเกิดความไม่มีเวลา มันมีอยู่แล้วหากคุณตั้งใจจะแบ่งหรือหามาให้กันนะ

สุดท้ายแล้ว

รักแท้ ไม่ได้แพ้ระยะทางไกลหรอก เราต่างหากที่ยอมแพ้กับระยะทางไกล เราต่างหากที่ยอมรับที่จะยุติความสัมพันธ์นั้นลง แต่มันก็ไม่ใช่ว่าใครคนใดคนหนึ่งผิดหรอก เพราะสุดท้ายแล้วมันเป็นเรื่องที่คนสองคนต้องตัดสินใจร่วมกันว่าจะเอาอย่างไรกันต่อ หากคุณไม่โอเคกับทางไกล ก็จบกัน หากคุณอยากลอง ก็ควรเข้าใจกัน หาเวลาให้กัน และพยายามด้วยกันไปทั้งสองคน มันถึงจะไปรอดกันอย่างแน่นอน

#รักแท้แพ้ระยะทาง #ไกลกันรักกันได้ไหม #ข้อคิดความรัก

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *