นิยามความรัก ทริคความรัก LOVE รักเพศเดียวกัน หรือหวั่นไหวชั่วคราว จะรู้ได้อย่างไร

รักเพศเดียวกัน หรือหวั่นไหวชั่วคราว จะรู้ได้อย่างไร


รักเพศเดียวกัน หรือหวั่นไหวชั่วคราว จะรู้ได้อย่างไร นิยามความรัก ทริคความรัก

ในปัจจุบันเดี๋ยวนี้ความรักนั้นเกิดได้ขึ้นหลายรูปแบบ โดยเฉพาะความรักแบบไม่จำกัดเพศหรือที่เรียกกันว่า LGBT โดยคุณอาจเป็นเพศใดก็ได้แล้วแต่ หรือชอบเพศใดก็ได้ เรื่องนี้เป็นเรื่องอิสระ อยู่ที่ความรู้สึกของคุณล้วนๆ ถ้าไม่ได้ไปชอบคนที่เขามีเจ้าของ ก็ไม่ได้มีอะไรที่ต้องกังวล แต่หากคู่ของเราหรือคนที่เราไปชอบหรือแอบชอบเขายังไม่สามารถรับสิ่งที่จะตามมาได้ล่ะ แล้วเราจะไปรู้ได้อย่างไรว่าเรารักเขาจริงๆ หรือแค่หวั่นไหวไปเองเพราะสถานการณ์บางอย่าง

หวั่นไหวกับเพื่อนที่เป็นเพศเดียวกัน ทำให้กลายเป็น LGBT ไหม

เรื่องความรู้สึกมันเป็นเรื่องละเอียดอ่อนละพูดยากอย่างที่บอก บางทีเราควรปล่อยให้มันเป็นเรื่องความรู้สึก และปล่อยไปตามธรรมชาติ อะไรจะเกิดก็ให้มันเกิดไป เพราะบางทีเราอาจจะหวั่นไหวกับแค่เพื่อนเพศเดียวกันคนนี้ เพราะเราชอบ เรารักเขาจริงๆ เขาคือเดอะวัน คนที่ใช่สำหรับเรา แต่พอเลิกคบกับคนนี้ไป เราอาจไม่ได้ชอบเพศเดียวกันอีกก็ได้ เพราะในเรื่องของความรัก มันไม่ควรมีเพศมาจำกัดด้วยซ้ำ คุณไม่จำเป็นต้องกังวลเลย ตราบใดที่คุณรู้สึกหวั่นไหว และอยากก้าวต่อไป เพียงแค่ยอมรับตัวตน ความรู้สึกของตน และบอกอีกฝ่ายเขาไป ถ้าเขารู้สึกเหมือนกัน รวมถึงเปิดรับคุณเข้ามา คุณก็แค่กลายเป็นคู่รักอีกคู่หนึ่งตามปกติ

เราจะรู้ได้อย่างไรว่าเรารักเขาจริง ไม่ใช่เพราะอารมณ์ชั่ววูบ

อันนี้ก็เป็นอะไรที่น่าสนใจเหมือนกัน เพราะบางครั้งถ้าเกิดเราแค่หวั่นไหวเล่นๆ ไม่ได้คาดหวังหรือคิดอะไรมาก แค่ชอบความกระชุ่มกระชวย รู้สึกว่าที่เป็นอยู่ตอนนี้มันดีแล้ว ไม่อยากถลำลึกเพราะกลัวจะทำร้ายอีกฝ่าย บอกเลยว่าคุณคิดผิดอย่างมหันต์ เพราะการปล่อยให้ความรู้สึกและความสัมพันธ์อยู่ในอะไรที่เป็นครึ่งๆ กลางๆ นั้น มีแต่ทำให้เสียกับเสีย เพราะพอนานวันเข้า มันจะมีฝ่ายหนึ่งที่รู้สึกมากกว่าเสมอ และฝ่ายนั้นนั่นแหละจะเจ็บ สิ่งที่ควรทำคือคุณควรลองคุยกัน ค่อยเป็นค่อยไป ทำความรู้สึกกัน ให้อีกฝ่ายเข้ามา แชร์พื้นที่กันและกัน ถ้ามันเวิร์คก็ไปกันต่อ ถ้ามันไม่ ก็จบไว้ตรงนั้น อย่างน้อยเราก็ได้ลองนะ

สุดท้ายแล้ว

ไม่ว่าพ่อแม่หรือคนรอบข้างคุณจะไม่ยอมรับคุณในเรื่องที่คุณเกิดความหวั่นไหว หรือรักใคร่ หรือเป็น LGBT นั้นไม่น่ากลัวเท่ากับคุณไม่ยอมรับตัวตนของคุณเองนะ บางอย่างมันอาจเป็นเรื่องยาก แต่การไม่ฝืนตัวเองมันดีเสมอ ทุกอย่างล้วนใช้เวลา หากใครไม่ยอมรับคุณ สักวันคุณจะเจอคนที่ยอมรับในแบบที่คุณเป็นคุณ และคุณจะมีความสุขกับช่วงเวลานั้น เพราะนั่นคือสิ่งที่เราทุกคนควรได้รับ นั่นก็คือการยอมรับในความรักทุกเพศสภาพโดยไม่มีข้อกังขาใดใด

#LGBT #ความรักแบบไม่จำกัดเพศ #มุมมองความรัก