นิยามความรัก ทริคความรัก LOVE ระยะทางทำให้ความรักของเราลดน้อยลงได้จริงหรือ?

ระยะทางทำให้ความรักของเราลดน้อยลงได้จริงหรือ?


ระยะทางทำให้ความรักของเราลดน้อยลงได้จริงหรือ? นิยามความรัก ทริคความรัก

            เราอาจเคยได้ยินมานักต่อนักแล้วว่าคู่รักหลากหลายคู่ต้องมาเลิกรากันเพียงเพราะพวกเขาไม่ได้อยู่ด้วยกัน แต่ละฝ่ายไม่ค่อยได้เจอกันเพราะต้องไปทำงานในสถานที่ที่ไกลจนไปหากันลำบาก ทำได้เพียงติดต่อผ่านจดหมายเท่านั้นในสมัยก่อน แต่แปลกไหมล่ะค่ะ ขนาดเวลานี้ยุคสมัยเปลี่ยนไป ช่องทางการสื่อสารทางไกลก็มีมากมายให้คุณเลือกแทบไม่ถูกไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์ ,ข้อความแชท หรือวีดีโอคอล แต่สุดท้ายแม้พวกเขาจะติดต่อกันผ่านช่องทางนี้ก็ยังต้องเลิกกันอยู่ดีด้วยเหตุผลที่ว่า…ระยะทางทำให้ความรักของเราลดน้อยลง

ระยะทางทำให้เราต้องจากกันชั่วคราว

            บางครั้งด้วยภาระหน้าที่ของตัวเองทำให้คู่รักบางคู่ไม่ได้อยู่ด้วยกันเหมือนคู่อื่น เพราะต้องไปทำงานในที่ที่ไกลกัน ถึงแม้ระยะทางจะสร้างความลำบากใจให้คนทั้งคู่ที่ไม่อยากจากกันไปไหน แต่ก็จำเป็นต้องทำซึ่งพวกเขาก็ได้แต่บอกกับตัวเองว่าระยะทางไม่สามารถทำให้ใจของทั้งคู่ลดน้อยลงไปได้ เพราะต่างก็มีคนรักอยู่แล้ว หากว่างจากงานเมื่อไหร่ก็วีดีโอคอลคุยกันก็ได้ เพียงแค่ได้เห็นหน้าคนที่รัก ได้ถามไถ่ว่าเขาสุขภาพดี มีปัญหาอะไร และแลกเปลี่ยนชีวิตของกันและกันเพียงเท่านี้ก็มีความสุขมากแล้ว

การคุยกันผ่านช่องทางการสื่อสารอย่างเดียว…ทำให้ความรักของเราลดน้อยลง?

            การคุยกันผ่านช่องทางสื่อโซเชียลและเทคโนโลยีต่าง ๆ สามารถคลายความเหงาได้ คุณสามารถได้ยินเสียงและเห็นหน้าแต่ละฝ่ายได้ ก่อนจะถามเขาว่ากินอื่มนอนหลับสบายไหม? มีปัญหาอะไรหรือเปล่า? ผอมไปหน่อยต้องทานอาหารเยอะ ๆ นะ ซึ่งหากเป็นคนรักกัน สิ่งเหล่านี้ล่ะคือจุดประสงค์ที่เขาอยากเห็นคุณ อยากได้ยินเสียงคุณเพื่อรู้ว่าคุณสบายดีไหม ไม่ใช่แค่อยากจับผิดว่าเขาเริ่มเบื่อเราหรือยัง

ความรู้สึกหลังจากที่ระยะทางทำให้เราต้องจากกัน

            ไม่ว่าใครที่ต้องจากคนรักไปอยู่ในที่ที่ไกลซึ่งเขาไม่สามารถมาหาได้ก็ย่อมต้องเหงาเป็นธรรมดา เพราะเมื่อก่อนพวกเขาเคยได้ไปไหนมาไหนด้วยกันและทำหลายอย่างที่ทำร่วมกันมีความสุขตามประสาคู่รัก แต่ตอนนี้ต่างฝ่ายไม่สามารถทำเช่นนั้นได้อีกแล้ว เส้นทางความเหงาของคู่รักจะเริ่มแบ่งเป็น 2 ทางก็ตอนนี้ล่ะ

1.คู่ที่รักกันจริงและคิดว่าไม่มีใครมาแทนที่เขาได้ดังที่เคยกล่าว เมื่อต่างฝ่ายเหงาก็ย่อมจะใช้วิธีการคุยกันผ่านช่องทางการสื่อสารต่าง ๆ เพียงเท่านั้นก็มีความสุขแล้วดังที่เคยกล่าวข้างต้น เพราะอย่าลืมว่าความรักที่แท้จริงคือการที่เราได้เห็นคนรักของเรามีความสุข ยังเห็นเขาสุขสบายดี และเขาก็ยังใส่ใจเราอยู่แม้ไกลกันเพียงเท่านี้คุณก็รู้สึกอุ่นใจและมีกำลังใจในการใช้ชีวิตแล้ว

2. คู่รักที่เคยชินกับการที่ต้องมีคนรักอยู่กับตัวเองตลอดเวลา เมื่อต่างฝ่ายอยู่ไกลกันแล้วพอเห็นคู่รักอื่นได้ทำกิจกรรมกันอย่างมีความสุข จากความเหงาก็จะเริ่มเปลี่ยนเป็นความหงุดหงิดและคิดว่าแบบนี้มันไม่แฟร์ แฟนกันก็ต้องได้เดินจูงมือกัน กอดกัน หรือไปเที่ยวด้วยกันสิ จะมาทิ้งกันให้เหงาแบบนี้ก็เลิกกันไปเลยดีกว่าซึ่งหลายคนมักจะอยู่ในเส้นทางความเหงานี้เพียงเพราะคิดว่าแฟนกันต้องได้มีโอกาสแสดงความรักผ่านการสัมผัสและอยู่ด้วยกันเหมือนคนอื่น แต่ความจริงแล้วมันไม่สำคัญเลย ลองคิดดูว่าหากเวลานี้เขายังอยู่กับคุณ แต่แฟนคุณไม่เคยจับมือหรือกอดเลยคุณก็ต้องคิดว่าเขาไม่รักคุณเช่นกันแหละ

เห็นแล้วใช่หรือไม่ว่า ระยะทางไม่ได้ทำให้ความรักของคุณลดน้อยลงไปได้เลย มีเพียงแค่ใจของคุณเท่านั้นที่เห็นแต่ตัวเอง มันไม่ใช่ความรักแต่เป็นการอยากครอบครองเขาให้อยู่กับตัว คิดว่าเป็นแฟนกันก็ควรได้รับการดูแลกันอย่างดีเหมือนคู่อื่นเขาซึ่งความจริงแล้วอย่างที่บอกไป…ไม่มีอะไรที่จะสำคัญไปกว่าการเข้าใจความรักที่มีให้กันและกันผ่านความรู้สึก

ภาพประกอบ : Pixabay

#ระยะทางกับความรัก #ตัวไกลใจใกล้ #มุมมองความรัก

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *