นิยามความรัก ทริคความรัก Manga & Hentai ชวนมาดูผลงานศิลปะที่เกี่ยวกับ Sex ที่มีเสน่ห์และมีสไตล์

ชวนมาดูผลงานศิลปะที่เกี่ยวกับ Sex ที่มีเสน่ห์และมีสไตล์


ชวนมาดูผลงานศิลปะที่เกี่ยวกับ Sex ที่มีเสน่ห์และมีสไตล์ นิยามความรัก ทริคความรัก

ในยุคที่สื่อการสอนและโซเชียลมีเดียยังไม่เกิดขึ้น และการสอนเพศศึกษาก็ไม่ได้มีในโรงเรียน ดังนั้น สื่อที่พอจะมีให้ดูกันก็จะเห็นจะเป็นภาพวาดของจิตรกรนั่นเอง คราวนี้เราจะมาชวนคุยกันถึงผลงานศิลปะที่เกี่ยวข้องกับการมี SEX กันค่ะ

ภาพของจิตรกรชื่อดัง “Katsushika Hokusai”

Katsushika Hokusai คือ ศิลปินชาวญี่ปุ่น เจ้าของผลงานศิลปะอันโด่งดัง อย่างภาพคลื่น ‘Great Wave off Kanagawa’ ซึ่งงานอื่น ๆ ของเขา ก็จะมีบ้างที่จะได้คอนเสปต์มาจากประเพณี Shunga Shunga ของญี่ปุ่น ซึ่งมีชื่อคอนเสปต์ว่า ‘spring pictures’ (ฤดูใบไม้ผลิเป็นศัพท์ภาษาญี่ปุ่น เปรียบเปรย หรือเป็นคำที่สื่อความหมายที่สองเพื่อกล่าวถึง การมีเพศสัมพันธ์) ภาพชุดนี้เป็นภาพพิมพ์ที่ใช้เทคนิค woodblock ที่ถูกสร้างสรรค์ขึ้นช่วงปลายศตวรรษที่ 17 และ 18 ค่ะ

ผลงานศิลปะแบบสามมิติที่สื่อออกมาใบรูปแบบของ “เก้าอี้” โดย Allen Jones

เป็นการออกแบบที่จะบอกว่ามีความ “ติดตลก” ก็ได้นะคะ แต่บางกลุ่มก็ไม่ตลกด้วย อย่างเช่นกลุ่มรักษาความเท่าเทียมของสตรีอะไรทำนองนี้ แต่ก็ขอบอกว่า “Allen Jones” ผู้เป็นศิลปินก็มีไอเดียที่น่าทึ่งเลยทีเดียวนะ บวกกับความใหม่ ที่ได้ถ่ายทอด “ความเป็นเก้าอี้ที่ไม่ใช่เก้าอี้” ทำให้ผลงานศิลปะชิ้นนี้ดังพอตัวเลยในราว ๆ ปี ค.ศ. 1969 ค่ะ

Two Women ผลงานศิลปะของ Egon Schiele

เซตผลงานศิลปะในชื่อ Two Women หรืออาจจะพอเคยได้ยินมาบ้างในชื่อ “ผู้หญิงสองคน” เป็นภาพวาดที่ใช้สีอแบบซีด ๆ หม่น ๆ ที่สื่อทั้งความรู้สึกขมขื่นและ SEX ที่ไม่ได้สุขสมเท่าใดนัก ซึ่งเป็นผลงานของ Egon Schiele ผลงานของเขามักจะมีองค์ประกอบหลักเป็นผู้หญิงที่มักจะดูเซ็กซี่และน่ากลัว” ซึ่งจัดได้ว่าเป็นสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ของ Schiele เลยก็ว่าได้ ซึ่งก็เป็นองค์ประกอบที่น่าศึกษาของจิตรกรรุ่นหลังในด้านการวาดภาพนู้ดค่ะ

การแสดงออกของสื่อที่ว่าด้วยเรื่อง SEX นั้นมีมานานพอดูเลยนะคะ ซึ่งจริง ๆ แล้ว การแบนด์สื่อพวกนี้ไปซะหมด ก็ไม่ใช่เรื่องที่น่าอภิรมย์เท่าไหร่นัก เพราะบางเรื่องเราก็ควรศึกษามากกว่าจะปิดบัง และทำให้การสื่อความบางอย่างถูกบิดเบือนไปกว่าเดิม ซึ่งผลงานศิลปะแต่ละสไตล์ก็มีแก่นแท้ที่สะท้อนความเป็นมนุษย์ทุกรูปแบบเลยจริง ๆ ค่ะ

ขอบคุณรูปภาพจาก

https://th.yourtripagent.com/10-artists-whose-sexually-explicit-works-shocked-world-4236

#ผลงานศิลปะ #ศิลปะการมี SEX #ทริคความรัก