นิยามความรัก ทริคความรัก Tips and trick วิธีดูแลน้องสาวให้สะอาดไร้กลิ่นในวันนั้นของเดือน

วิธีดูแลน้องสาวให้สะอาดไร้กลิ่นในวันนั้นของเดือน


วิธีดูแลน้องสาวให้สะอาดไร้กลิ่นในวันนั้นของเดือน นิยามความรัก ทริคความรัก

จะว่าไปเรื่องกลิ่นใน‘วันนั้นของเดือน’ของน้องสาว สำหรับ​ผู้หญิงอย่างเราๆก็ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่ค่อนข้างเป็นหนึ่งในความกังวลของผู้หญิงอย่างเรากันเลยก็ว่าได้นะคะ  ซึ่งสาวๆก็คงกังวลกับเรื่องนี้ในวันนั้นของเดือนเป็นอย่างมากเช่นกัน และผู้เขียน​ก็อยากจะบอกสาวๆว่า ไม่ต้องเป็นกังวลไปค่ะ เพราะว่ากลิ่นนั้นจะหายไปก็ต่อเมื่อเราดูแลน้องสาวของเราให้ถูกวิธี บทความนี้ผู้เขียนจึงได้ทำการรวบรวมวิธีการดูแลน้องสาวให้สะอาดไร้กลิ่นในวันนั้นของเดือนให้กับสาวๆได้นำไปปฏิบัติ​กันค่ะ

1. อย่าสวนล้างช่องคลอด

มีข้อมูลจากนายแพทย์ท่านหนึ่งที่ได้เคยกล่าวเอาไว้ในบทความหนึ่งว่า โดยปกติแล้วช่องคลอดของผู้หญิงจะมีกลิ่นคาวอ่อนๆแต่กลิ่นก็อาจจะแรงขึ้นบ้างในช่วงที่ใกล้มีประจำเดือนซึ่งมีสาเหตุ​มาจากฮอร์โมน​ที่มีการเปลี่ยนแปลง​ นอกจากนั้นช่องคลอดของผู้หญิงยังมีค่า pH เป็นกรด เราจึงควรล้างทำความสะอาดจุดซ่อนเร้นของเราเพียงแค่ภายนอกเท่านั้นแม้จะเหนอะหนะ​หรือไม่สบายตัวแค่ไหนก็ตามแต่การล้างทำความสะอาดอาจทำให้ค่า pH จากกรดกลายเป็นด่างจนกระทั่งเสียสมดุลและอาจทำให้เกิดอาการระคายเคือง​หรือมีกลิ่นได้

2. ใช้สบู่อ่อนๆสำหรับการล้างทำความสะอาด​ก็ถือว่าเพียงพอแล้ว

สำหรับวิธีการทำความสะอาดจุดซ่อนเร้นในช่วงมีประจำเดือน ถ้าหากว่าเป็นในตอนที่อาบน้ำเราก็ควรที่จะใช้สบู่อ่อนๆและน้ำเปล่าในการล้างทำความสะอาดเฉพาะภายนอก และไม่ควรเป็นอย่างยิ่งที่จะใช้น้ำยาล้างทำความสะอาดจุดซ่อนเร้นเพราะจะเข้าไปทำลายแบคทีเรีย​ชนิดดีในช่องคลอด​ ทำให้ติดเชื้อได้ง่าย

3. อย่าใช้ผ้าอนามัย​ที่มีน้ำหอม

ระหว่างที่มีประจำเดือนสาวๆอย่างเราก็สามารถ​ที่จะเลือกใช้ผ้าอนามัย​ได้ทั้งชนิดแผ่นและชนิดสอดซึ่งสามารถ​เลือกใช้ได้ตามความเหมาะสม​ของกิจกรรม​ในวันนั้นๆ แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือเราควรที่จะหลีกเลี่ยง​ผ้าอนามัย​ที่มีส่วนผสมของน้ำหอมเพราะอาจจะทำให้เกิดอาการระคายเคือง​ที่อวัยวะเพศ​หญิงได้จากสารของน้ำหอมที่อยู่ภายในผ้าอนามัย​

4. ไม่ควรโกนขนน้องสาว

สาวๆหลายๆคนอาจจะรู้สึกเหนอะหนะ​ อับชื้น และ ไม่สบายตัวในช่วงที่มีประจำเดือนจนต้องกำจัดขนบริเวณ​อวัยวะเพศ​ทิ้งไปซะ แต่จริงๆแล้วตามความถูกต้องสาวๆไม่ควรที่จะโกนขนบริเวณนั้นออกไปจนหมดเพราะว่าขนที่อวัยวะเพศ​สามารถ​ช่วยป้องกันเชื้อโรค​ที่จะเข้าสู่ช่องคลอด​ได้ แต่ถ้าหากว่าสาวๆรู้สึกว่ามันมีเยอะจนอับชื้นสาวๆก็สามารถ​ที่จะใช้วิธีเล็มออกบางส่วนแทนได้เช่นกัน

5. สวมเสื้อผ้าที่ระบายอากาศ

ในช่วงที่มีประจำเดือนสาวๆไม่ควรที่จะใส่เสื้อผ้าหรือกางเกงที่รัดเป้ามากๆเพราะอาจจะทำให้เกิดความอับชื้นและไม่สามารถ​ระบายอากาศ​ได้ แต่ควรจะสวมใส่กระโปรง​หรือกางเกงที่มีเนื้อผ้าที่สามารถ​ช่วยระบายอากาศ​ได้ดีจะดีที่สุด อีกทั้งยังควรที่จะต้องรักษาความสะอาดด้วยการซักกางเกงในให้สะอาดและอย่าใช้น้ำยาซักผ้าที่มีสารเคมีที่รุนแรงจนเกินไปอาจจะทำให้เกิดอาการระคายเคือง​บริเวณน้องสาวของเราได้

#วิธีดูแลน้องสาว #วันนั้นของเดือน #ข้อระวังวันนั้นของเดือน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *