นิยามความรัก ทริคความรัก LOVE ทิ้งไว้เพียงบทเรียนที่ให้เรียนรู้ เมื่อความสัมพันธ์กับแฟนจบลง

ทิ้งไว้เพียงบทเรียนที่ให้เรียนรู้ เมื่อความสัมพันธ์กับแฟนจบลง


ทิ้งไว้เพียงบทเรียนที่ให้เรียนรู้ เมื่อความสัมพันธ์กับแฟนจบลง นิยามความรัก ทริคความรัก

ทุกครั้งที่เรามีความสัมพันธ์กับใคร น้อยมากที่เราจะเตรียมใจไว้สำหรับการเปลี่ยนแปลงที่อาจเกิดขึ้น บางทีความรักต้องมีวันจบลงไม่ช้าก็เร็ว และเมื่อความสัมพันธ์นั้นได้จบลงจริงๆแล้ว ความเจ็บปวด เศร้า เสียใจ ล้วนเกิดขึ้นมาอย่าถาโถม ทำให้เรารู้สึกแย่กับมันมาก แต่เดี๋ยวก่อน บางครั้งความรักได้จบลงแต่บทเรียนอันล้ำค่าได้เกิดขึ้น เรามาดูกันดีกว่าว่าบทเรียนที่ให้เรียนรู้ เมื่อความสัมพันธ์กับแฟนจบลงมีอะไรบ้าง

โดยบทเรียนที่ให้เรียนรู้ เมื่อความสัมพันธ์กับแฟนจบลงนั้น จะช่วยให้เราได้ตระหนัก เรียนรู้และยอมรับมันอย่างช้าๆให้เรากลับมารักตัวเองจนเราสามารถกลับมาดูแลหัวใจของเราให้ดีได้อีกครั้ง

ได้เรียนรู้ว่าใครที่เป็นห่วงเราจริงๆ

ตอนที่ความรักของเรากับแฟนยังหวานชื่น รักกันดีอยู่นั้น เรามักจะละเลยคนรอบข้างของเราไป ไม่ว่าจะเป็นครอบครัว เพื่อนฝูง รวมไปถึงคนรู้จักของเรา แต่เมื่อวันหนึ่งความสัมพันธ์ของเรากับแฟนได้จบลงไปนั้น เรากับพบว่าในตอนที่เราเสียใจและเจ็บปวดนั้น คนเหล่านี้แหละที่เราละเลยเขามาตลอดนั้น กับเป็นคนที่เข้ามาโอบกอดเราไว้และให้กำลังใจเรา

ไม่มีอะไรไม่เปลี่ยนแปลง

เพราะเราไม่สามารถหลีกหนีการเปลี่ยนแปลงไปได้ ไม่ว่าใครก็ตาม เพราะการเปลี่ยนแปลงมันเกิดขึ้นอยู่ทุกขณะ เมื่อมีรัก ก็ต้องมีเลิก มีพบ ก็ต้องมีจาก มันเป็นสัจจะธรรมของโลกอยู่แล้ว ทำให้เราได้เรียนรู้การมีชีวิตอยู่มากขึ้น โดยได้เข้าใจถึงธรรมชาติของการเปลี่ยนแปลง

เมื่อมรสุมผ่านไป ท้องฟ้าจะสดใสกว่าเดิม

ความรู้สึกที่เรารู้สึกว่าโลกทั้งใบได้พังทลายลงมานั้น เมื่อวันหนึ่งที่เราเข้าแข็งและสามารถก้าวข้ามผ่านมันมาได้แล้วนั้น เราจะพบว่าชีวิตยังมีทางเลือกอีกตั้งมากมาย การที่ความรักนั้นจบลง ไม่ได้แปลว่าความรักของเราจะจบลงตามไปด้วย และในชีวิตนี้ยังมีสิ่งที่ดีอีกมากมายรอเราอยู่

เราไม่สามารถควบคุมทุกอย่างให้เป็นไปตามใจหวังได้เสมอไป

การที่ความรักได้จบลงไปนั้น ทำให้เราได้พบว่าสิ่งที่เราอยากจะควบคุมหรือครอบครองมันไว้ให้อยู่กับเราตลอดนั้น เราไม่สามารถทำมันได้ เพราะทุกอย่างต่างก็จะต้องมีเหตุและปัจจัยให้มันเป็นไปตามที่มันจะเป็น ซึ่งบางครั้งมันอาจจะไม่ได้เป็นไปตามที่เราหวังไว้

เป็นยังไงกันบ้างคะกับบทเรียนที่ให้เรียนรู้ เมื่อความสัมพันธ์กับแฟนจบลงที่ได้นำมาฝากทุกคนในวันนี้ สุดท้ายแล้วไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นก็ตาม ล้วนให้บทเรียนบางอย่างกับเราเสมอให้เราได้เรียนรู้ และเมื่อเราสามารถก้ามข้ามผ่านมันไปได้แล้ว รับรองได้ว่าเราจะแข็งแกร่งมากกว่าเดิมอย่างแน่นอนค่ะ

#บทเรียนความรัก #เมื่อความสัมพันธ์จบลง #เรียนรู้ความรัก