นิยามความรัก ทริคความรัก LOVE Slow Love รักต้องใช้เวลา

Slow Love รักต้องใช้เวลา


Slow Love รักต้องใช้เวลา นิยามความรัก ทริคความรัก

เมื่อเราผ่านช่วงเวลาที่เผชิญกับวิกฤตโรคระบาด ความสัมพันธ์ของคนเราเริ่มที่จะพัฒนาได้ช้าลง และดูไม่รีบร้อนเหมือนเมื่อก่อน ยิ่งกว่านั้นเรายังใช้เวลาเรียนรู้กันมากขึ้น หรือจริงๆ แล้ว Slow love จะเป็นผลมาจากการล็อคดาวน์ของประเทศไทยกันนะ?

เครดิตภาพปก: magzter.com

วิถี Slow love ของคนยุคมิลเลนเนียล

มิลเลนเนียลนั้นเป็นวัยที่เกิดมาพร้อมกับเทคโนโลยีที่ทันสมัย เป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญของชีวิตประจำวัน อย่างการติดต่อสื่อสาร นักวิจารณ์ต่างก็ให้ความเห็นกันว่า อาจเป็นเพราะความอิ่มตัวของเทคโนโลยี ทำให้คนยุคนี้มีความโดดเดี่ยวในสังคมมากขึ้น ซึ่งสิ่งเหล่านี้ทำให้พวกเขาใช้เวลาพบเจอกันน้อยลง คุยกันผ่านแชทและวิดีโอคอลกันมากขึ้น

storylog.co

แต่จริงๆ แล้ว คนในวัยนี้กำลังเรียนรู้ การมีชีวิตคู่ให้นานขึ้นกว่าคนรุ่นก่อน ซึ่งมีงานวิจัยกล่าวไว้ว่า คู่ที่คบกัน 3 ปีขึ้นไป มีโอกาสที่จะหย่าร้างน้อยกว่าคู่ที่รีบแต่งงาน เพราะพวกเขามีเวลาที่จะเรียนรู้ วิธีรักษาคนที่เขากำลังพูดคุย หรือกำลังคบกันอยู่มากขึ้น และทุกวันนี้คนโสดพยายามที่จะเรียนรู้ เกี่ยวกับคนที่ตนเองกำลังคุยอยู่ให้นานที่สุด เพื่อที่จะตัดสินใจทุ่มเทเวลาไปกับคนๆ นั้น ทำให้เส้นทางของความรักเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง

อย่างเมื่อก่อน เวลาที่เราชวนใครไปเดต อย่างการนัดทานข้าว เดินเล่น อาจเป็นการทำความรู้จักกันของคนสองคน หรือเรียกว่าแลกเปลี่ยนทัศนคติของกันและกัน แต่ในตอนนี้การเดตเริ่มหายไป เพราะมีบางคนใช้เซ็กส์เป็นการทำความรู้จักแทน ซึ่งมีคนจำนวนหนึ่งมีเซ็กส์กันก่อนที่จะไปเดต เพื่อดูว่าคนที่ตนเองคุย คู่ควรต่อการพูดคุยหรือเดตต่อไปหรือไม่ เพราะพวกเขาเริ่มมองว่า เซ็กส์เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญ ที่บ่งบอกว่าคู่รักที่คบกันจะไปกันรอด หรือไปกันไม่รอด เพราะเมื่อก่อนการแต่งงานเป็นจุดเริ่มต้นของความรัก แต่สมัยนี้การแต่งงานกลายเป็นจุดหมายปลายทาง

เครดิตภาพ: ask-diana.com

ซึ่งในสถานการณ์ตอนนี้ ถือว่าเป็นตัวกระตุ้นให้เกิดการพูดคุย และเรียนรู้ซึ่งกันและกันมากขึ้น เพราะในช่วงเวลาล็อคดาวน์ที่มีการกักตัวนั้น ทำให้มีการพูดคุยกันมากขึ้นกว่าเดิม และมีการคุยหยอดกันแบบสมัยก่อนหายไป กลายเป็นคุยในเรื่องทีจริงจังกันมากขึ้น อย่างการแลกเปลี่ยนมุมมอง หรือปรึกษาหารือ และระบายสิ่งต่างๆ ที่ตนเองเจอในชีวิตประจำวัน

เป็นช่วงที่ทำให้รู้ตัวตนของกันและกันมากขึ้น เห็นทัศนคติของอีกฝ่ายมากขึ้น ซึ่งสิงนี้เป็นการกระตุ้นให้เกิดความรัก ความมั่นใจ และนำไปสู่การตัดสินใจที่ดีมากขึ้น ทำให้เห็นว่าเหตุการณ์ Slow love ไม่ใข่การไม่ให้ความสำคัญ แต่อาจจะหมายถึงการตัดสินใจที่มั่นใจ เพื่อให้ความรักเกิดความมั่นคงมากยิ่งขึ้น

#Slow love #ความรักคนยุคมิลเลนเนียล #มุมมองความรัก