นิยามความรัก ทริคความรัก LOVE รักมากแค่ไหนก็แพ้มือที่สาม

รักมากแค่ไหนก็แพ้มือที่สาม


รักมากแค่ไหนก็แพ้มือที่สาม นิยามความรัก ทริคความรัก

รักแค่ไหนก็แพ้มือที่สาม เชื่อว่าใครหลายๆ คนคงเคยเจอกับปัญหามือที่สามมาแทรกกลาง ซึ่งมันเป็นปัญหาที่เราไม่อยากให้มันเกิดขึ้นกับเราเลย บางทีก็แอบสงสัย ว่าทำไมเขาถึงเลือกคนที่มาทีหลัง สาเหตุเป็นเพราะอะไร มาหาคำตอบไปด้วยกันเลย

ขอบคุณภาพปกจาก : sistacafe.com/summaries/5963

เรื่องของมือที่สามที่เข้ามาแทรกกลางความรัก เป็นสิ่งที่ใครๆ ก็คงไม่อยากให้เกิดขึ้นกับตัวเอง แต่ก็อย่างที่ว่าทุกสิ่งในโลกมักเอาแน่เอานอนอะไรไม่ได้ วันนี้เขาเป็นของเรา แต่สักวันเขาก็อาจจะไม่ใช่ของเราแล้วก็ได้ เราก็อาจกลายเป็นคนที่ไม่ได้ถูกเลือก การมาก่อนไม่ได้ช่วยอะไรเลย

 ดังนั้นอย่านิ่งนอนใจเพราะคิดว่ายังไงเขาก็ไม่มีคนอื่นแน่นอน เพราะของแบบนี้ตบมือข้างเดียวไม่ดังแน่ๆ เราจะโทษแค่มือที่สามอย่างเดียวก็ไม่ได้ บางทีคนของเราเองนั้นแหละ ที่ชี้ทางสว่างให้เขาเข้ามาในชีวิต เรามาดูเหตุผลกันว่าอะไรทำให้เขาเลือกคนที่มาทีหลังมากกว่าเรา

https://women.mthai.com/love-sex/dating/369318.html

รักแท้แพ้มือที่สาม

  • ความรักมาถึงจุดอิ่มตัว เรื่องราวแบบนี้สามารถเกิดขึ้นได้กับคู่รักหลายคู่ แน่นอนว่าเมื่อคบกันมานานความหวานเริ่มไม่มี แต่บางคู่ที่โชคดีเขาก็ปรับตัวเข้าหากันได้และอยู่กันต่อไปได้เรื่อยๆ แต่คู่ที่เขาโชคร้ายมีคนอื่นเข้ามา ของใหม่ๆ ก็มักจะน่าสนใจกว่า เร้าใจกว่า ยิ่งทำให้ความสัมพันธ์เริ่มเข้าไปสู่จุดที่เรียกว่าหมดรัก และนั่นก็ทำให้เขาออกจากชีวิตคุณได้ง่ายๆ นั่นเอง
  • ความเหงาก็มีส่วน คู่รักบางคู่ก็อาจมีอุปสรรคที่เกิดขึ้นได้ในความสัมพันธ์ อย่างเช่น รักทางไกล มีหน้าที่การงานของตัวเองที่ต้องทำ หรือไม่ค่อยมีเวลาได้เจอกัน ได้ทำกิจกรรมร่วมกัน จนทำให้เกิดความห่างไกลและช่องว่างของความสัมพันธ์
    • สิ่งเหล่านี้ก็ทำให้เกิดความเหงาขึ้นได้ จนเมื่อใครสักคนได้พบกับมือที่สาม อาจจะเข้ามาเนียนๆ เป็นเพื่อนแก้เหงา คุยสนุก มีเวลาให้ รับฟังปัญหาต่อกัน แน่นอนว่ายังไงเขาก็ต้องไปกับคนใหม่แน่นอน
https://www.thairath.co.th/news/society/1186285

เมื่อเรามองปัญหาเหล่านี้แล้ว และมองถึงเหตุผลดีๆ ปัญหาเรื่องมือที่สามสร้างความเจ็บปวดให้เราเป็นเรื่องธรรมดา แต่มันไม่ได้ทำให้เราเศร้าหรือจมอยู่กับเรื่องนี้อยู่ตลอดชีวิต เราแค่เสียคนที่ไม่ได้รักเราอย่างจริงใจไปก็แค่นั้น ให้ประสบการณ์ครั้งนี้เป็นบทเรียนสอนตัวเรา และหันมองรอบข้าง มองเพื่อน มองครอบครัว และหันกลับมารักตัวเองให้มากๆ แล้วเดินไปข้างหน้าอย่างเข้มแข็งจะดีกว่านะ

#รักแท้แพ้มือที่สาม #ปัญหารักสามเศร้า #เมื่อรักไม่ใช่แค่คนสองคน