นิยามความรัก ทริคความรัก LOVE แนะนำวิธีไหว้ “พระตรีมูรติ” อย่างไรให้ได้ผลทันวาเลนไทน์

แนะนำวิธีไหว้ “พระตรีมูรติ” อย่างไรให้ได้ผลทันวาเลนไทน์


แนะนำวิธีไหว้ พระตรีมูรติ อย่างไรให้ได้ผลทันวาเลนไทน์ นิยามความรัก ทริคความรัก

            “พระตรีมูรติ” เทพที่สาว ๆหลายคนต่างรีวิวกันมากมายว่าหากไปขอพรเรื่องความรักก็จะทำให้สมหวังทำให้ในหลาย ๆเทศกาลที่ผ่านมาเราก็จะได้เห็นรีวิวการขอแฟนจาก”พระตรีมูรติ” กันมาไม่น้อย และแน่นอนว่าวันแห่งความรักก็ใกล้เข้ามาทุกที คนที่โสดอยู่หรือเพิ่งโสดหมาด ๆก็คงกำลังมองหาวิธีที่จะทำให้ตัวเองมีแฟนให้ทันเพื่อน หรือทันวันแห่งความรักเหมือนคนอื่นซะหน่อย แต่ไปไหว้ที่ไหนก็แล้วก็ยังไม่มีคู่อยู่ดี วันนี้เราเลยเอาวิธีไหว้พระตรีมูรติแบบที่คนเคยไปขอแล้วได้แฟนมาบอกต่อ ถ้าใครพร้อมที่จะไปขอแฟนแล้วก็ตามมาอ่านได้ที่ด้านล่างเลย

พระตรีมูรติ มีความหมายว่า “รูปสาม” ซึ่งหมายถึง การรวมมหาเทพทั้ง 3 ที่ได้รับการนับถือ ทั้งศาสนาฮินดู และศาสนาพราหมณ์ คือ พระพรหม พระวิษณุ พระศิวะ ซึ่งการรวมอานุภาพของมหาเทพทั้ง 3 พระองค์ ไว้ในองค์เดียวกัน ผู้บูชาย่อมจะบังเกิดความเป็นสิริมงคล และเชื่อกันว่าการไหว้พระตรีมูรติจะทำให้ประสบความสำเร็จ และความเจริญในชีวิต ทั้งในเรื่องของหน้าที่การงาน การเงิน สุขภาพ โชคลาภด้วย

สถานที่ขอพร: ศาลพระตรีมูรตินั้นจะตั้งอยู่ที่บริเวณด้านหน้าของห้างสรรพสินค้าเซนทรัลเวิร์ดทางฝั่งอิเซตัน ใกล้กับศาลพระพิฆเนศวร

การขอพรกับพระตรีมูรติ

1.ให้ไปขอพรที่ศาลของพระพิฆเนศก่อน คือ  ให้เดินซื้อเครื่องสักการะเพื่อมาขอพรแก่พระพิฆเนศก่อนเพราะมีความเชื่อที่ว่า เพื่อให้คำขอประสบความสำเร็จ และสมหวังในทุกประการ เพราะในศาสนาฮินดู มีบัญญัติหนึ่งซึ่งเป็นศิวะโองการว่า ให้พระพิฆเนศเป็นเทพองค์แรกที่จะต้องบูชาก่อนเริ่มพิธีกรรมใดๆ นั่นเอง ซึ่งเครื่องสักการะบูชาพระพิฆเนศก็จะประกอบไปด้วย ธูป เทียน และพวงมาลัย

2. ขอพรพระตรีมูรติ เมื่อสาวๆ ขอพรจากพระพิฆเนศเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็เดินถัดมาอีกหน่อยเพื่อขอพรจากพระตรีมูรติเป็นลำดับต่อไปได้เลย โดยการขอพรจากพระตรีมูรตินั้น ถ้าจะให้เป็นฤกษ์ที่ดีจริงๆ ควรเดินทางมาในวันพฤหัสบดี ช่วงเช้า เวลา 09.30 น. หรือช่วงกลางคืน เวลา 21.30 น. พร้อมทั้งเครื่องสักการะบูชา ธูปแดง 9 ดอก เทียนแดง 1 คู่ น้ำแดง 1 ขวด และดอกกุหลาบแดง 9 ดอก

ขั้นตอนในการขอพรพระตรีมูรติให้สัมฤทธิ์ผลมีวิธีคือ

1. ซื้อน้ำแดงมาถวาย

2. นำ “เทียน” ไปปักในบริเวณที่มีการจัดเตรียมไว้ (หน้าศาล)

3. เมื่อเสร็จแล้วให้เดินมายังหน้าเทวรูปพนมมือ พร้อมธูปและดอกกุหลาบ เพื่อขอพรจากพระตรีมูรติเป็นลำดับต่อไป

บทสวดขอพรพระตรีมูรติ

สาธุ สาธุ สาธุ อุกาสะ ข้าแต่องค์พระตรีมูรติที่ยิ่งใหญ่ ข้าพเจ้า นาย,นาง………… (บอกชื่อ นามสกุลและที่อยู่) กราบเบื้องบาทแด่องค์ท่านแล้ว พระองค์เคยประทานพรแด่ทวยเทพทั้งหลาย ผู้ปฏิบัติดี ผู้ปฏิบัติชอบทั้งหลาย บัดนี้ข้าพเจ้ามากราบเบื้องบาทแด่พระองค์ท่านแล้ว จึงขอพรจากพระองค์ซึ่งประทานไว้ ณ. บัดนี้ (…..ขอพร….)

เตสัง อัมหากัง พรใดอันประเสริฐจงมาบังเกิดแด่ข้าพเจ้า ตุมหากัง และจงบังเกิดแด่ผู้คุ้มครองข้าพเจ้า ทีฆายุกา มหาเดชา มหาปัญญา มหาโภคา มหายะสา มหาลาภา ปัญจวีสติ ภยันตะ ทวัตติงสะ ฉันนะวุฒิติโรคัญจะ โสระสะ อุบัติอันตรายยัญจะ อัยยัญติกะ อันตรายยัญจะ พาหิระ อันตรายยัญจะ วิระหิตะวา โหตุ ยาวะชีวัง พระวิสตีติ (พระตรีมูรติ)

ขอ….ให้ความรักที่เกิดขึ้นมานั้นอยู่ตลอดกาล…  ขอ…ให้ความรักที่เกิดขึ้นมานั้นเป็นรักนิรันดร์

เคล็ดไม่ลับในการขอพรเรื่องความรักกับพระตรีมูรติ

นอกจากนั้นในการไหว้ขอพรเรื่องความรักหรือขอแฟนจากพระตรีมูรติมีเคล็ดลับอีก คือ

1. ตั้งจิตอธิษฐานอย่างแน่วแน่ว่าอยากได้แฟนแบบไหน ระบุให้ชัดไปเลย เช่น สูง ขาว นิสัยดี ฯ

2. ในการขอ จะต้องขอเพียงเรื่องใดเรื่องหนึ่งเพียงเท่านั้นไม่เอาหลาย ๆเรื่องมาขอรวมกันในครั้งเดียว

3. ระหว่างขอเราต้องระบุชื่อจริง-นามสกุล พร้อมที่อยู่ให้ชัดเจนในการขอพรทุกครั้ง (พระตรีมูรติจะได้ให้พรถูกคน)

4. เมื่ออธิษฐานขอพรเสร็จให้นำธูปไปปักที่กระถาง แล้วค่อยนำดอกกุหลาบไปวางตรงด้านหน้าเทวรูปเป็นลำดับสุดท้ายก็ถือว่าจบพิธีในการขอ

เมื่อขอพรเสร็จแล้วก็อย่าลืมพัฒนาตัวเองให้เป็นคนที่ทั้งสวย หล่อง เก่ง และมีความสามารถอยู่เสมอเพื่อที่ว่าเมื่อมีคนเข้ามาหาเราก็จะได้พบกับเราในเวอร์ชั่นที่ดีขึ้นและถึงจะไม่มีใครเข้ามาเลยการพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้นเราก็จะได้รู้สึกรักตัวเองมากขึ้น เมื่อเรารักตัวเองมากพอคนดี ๆก็จะเข้ามานั่นเอง

เครดิตรูปภาพ tqm.co.th และ thairath.co.th

#วิธีไหว้ “พระตรีมูรติ” #ขอพรเรื่องความรัก #ขอพรความรักกับพระตรีมูรติ