นิยามความรัก ทริคความรัก LOVE “แค่บอกรักเพื่อน” ไม่มีอะไรน่ากลัว

“แค่บอกรักเพื่อน” ไม่มีอะไรน่ากลัว


“แค่บอกรักเพื่อน” ไม่มีอะไรน่ากลัว นิยามความรัก ทริคความรัก

            หลายคนไม่กล้าบอกรักเพื่อนเพียงเพราะกลัวว่าความสัมพันธ์ของเขากับคุณจะเปลี่ยนไปในทางที่ไม่ดีและตัวคุณก็คงทนไม่ไหวหากเขาไม่ยิ้ม ไม่ทักทาย หรือตีตัวออกห่างทั้งที่อยู่ใกล้ชิดกันมาโดยตลอด แต่เอาจริง ๆ การบอกรักเพื่อนมันไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิดเลย เขาปฏิเสธก็ปฏิเสธไป แต่เราก็ยังคงเป็นเพื่อนกันได้

บอกรักไปแล้วก็เริ่มต้นใหม่อีกครั้งในฐานะเพื่อนอย่างที่เป็นมาตลอด

            เมื่อคุณได้บอกรักเพื่อนตัวเองไปแล้ว แต่หากเขาปฏิเสธก็สามารถยิ้มก่อนจะตบบ่าเขาเบา ๆ พร้อมบอกว่างั้นกลับมาเป็นเพื่อนกันเหมือนเดิมก็ได้ เพราะคุณก็ยังอยากจะใช้เวลาติวหนังสือกับเขาและทำทุกอย่างที่คงความเป็นมิตรภาพเพื่อนร่วมกันกับเขาเช่นเดิมอยู่แล้ว หากขาดเขาชีวิตคุณก็คงไม่มีเพื่อนคนไหนจะดีเท่าเขาอีกแล้ว เราเชื่อว่าเขาจะต้องเข้าใจคุณแน่นอน และมั่นใจว่าคุณสามารถยอมรับสถานภาพของตัวเองกับเขาในปัจจุบันได้เต็มที่

ความผูกพันของเพื่อนย่อมกลับมาได้เสมอแม้คุณจะบอกรักเขาไปแล้ว

            แม้ว่าการที่คุณไปบอกรักเพื่อนจะทำให้อีกฝ่ายตกใจและตีตัวออกห่างจากคุณจริง แต่หากใครที่เป็นเพื่อนกันมานาน 6 – 7 ปีแล้วสายสัมพันธ์และมิตรภาพก็ย่อมจะไม่มีวันตัดขาดแน่นอน เพื่อนที่ถูกบอกรักคนนั้นไม่ได้โกรธคุณเลย เขาเพียงแค่ทำตัวไม่ถูกเมื่อรู้ว่าคุณคิดกับเขาในฐานะอื่นมาได้สักพักแล้ว และขอเวลาทำใจซึ่งหากเขาสามารถปรับตัวได้และยังอยากเป็นเพื่อนกับคุณเหมือนเดิมก็จะเข้ามาคุยกับคุณเองและเราก็จะได้กลับมาเป็นเพื่อนอีกครั้ง แต่หากนานแล้วเขาก็ไม่ยอมเข้าหาคุณ คุณเองนั่นล่ะที่จะต้องปรับความเข้าใจกับเขาให้รู้เรื่อง

บอกเขาให้รู้ว่าคุณจะไม่เป็นอะไรแม้เพื่อนจะปฏิเสธการบอกรักของคุณ

            เมื่อบอกรักเพื่อนไปแล้ว เราเชื่อนะว่าความรู้สึกแรกที่หากเพื่อนปฏิเสธคุณก็ย่อมต้องพูดอะไรไม่ค่อยออกด้วยความกลัวว่าจะทำให้คุณโกรธจนเสียคุณไปเช่นกัน บางคนจึงเลือกที่จะเดินออกห่างเพื่อรักษาใจตัวเองและใจของคุณด้วย ซึ่งหากคุณพร้อมรับมืออยู่แล้วก็บอกเขาออกไปเลยว่าคุณไม่เป็นอะไร และที่มาสารภาพรักก็เพื่ออยากให้รู้ว่าเขาเป็นคนที่คุณห่วงใยมาก และถ้ายังอยากให้เป็นเพื่อนอยา เขาก็จะเป็นเพื่อนคนพิเศษสุดของคุณเองด้วย บอกไปเช่นนี้ก็เป็นอันเข้าใจ สามารถกลับมาเป็นเพื่อนกันเหมือนเดิมได้แล้ว

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#การบอกรักเพื่อน #รักเพื่อนจะเสียเพื่อนมั้ย? #กลัวเสียเพื่อนถ้าบอกรักไป