นิยามความรัก ทริคความรัก LOVE 10 สัญญาณของความรักที่กำลังบอกว่าคุณพร้อมแล้วสำหรับการแต่งงาน

10 สัญญาณของความรักที่กำลังบอกว่าคุณพร้อมแล้วสำหรับการแต่งงาน


10 สัญญาณของความรักที่กำลังบอกว่าคุณพร้อมแล้วสำหรับการแต่งงาน นิยามความรัก ทริคความรัก

            การแต่งงาน คือจุดสูงสุกในความสัมพันธ์สำหรับใครหลาย ๆคนที่คิดว่าเมื่อถึงจุดหนึ่งของความรัก การแต่งงาน จะเป็นการการันตีว่าความรักระหว่างคนสองคนจะเป็นแบบนี้ตลอดไป แต่ทั้งนี้สำหรับอีกหลาย ๆคนก็มองว่าการแต่งงาน ไม่ใช่จุดสูงสุดของชีวิตคู่แต่ความรักที่ยังมีต่อกันและความเข้าใจต่างหากที่จะทำให้รักนั้นมั่นคง โดยสำหรับคนที่อยู่ด้วยกันมานานหรือคบกันมาซักระยะแล้วกำลังคิดว่าควรแต่งงานกันดีไหมหรือเราพร้อมหรือยังกับการอยู่ด้วยกันตลอดไป วันนี้เรามี 10 ข้อมาให้ลองสังเกตตัวเองดูว่าคู่ของคุณตอนนี้พร้อมกับการแต่งงาน แล้วหรือยัง

1.คุณรู้สึกมั่นคง

ความมั่นคงในความสัมพันธ์ คือ คุณจะต้องไม่เกิดการตั้งคำถามว่าคุณกับคนรักจะเดินทางไปถึงจุดไหน ที่สำคัญคุณสองคนจะพูดถึงอนาคตได้อย่างไม่เคอะเขินและไม่ทำให้อีกฝ่ายรู้สึกอึดอัดเมื่อพูดถึงเรื่องการแต่งงาน

2.คุณมักจะนึกถึงคนรักของคุณเป็นคนแรกเมื่อมีความสุข

หากเขาคือคนแรกที่คุณต้องการส่งข่าวให้ไม่ว่าจะเป็นข่าวใหญ่หรือข่าวเล็ก อันที่จริงบางสิ่งที่คุณอยากบอกเขานั้นสำคัญมากจนคุณไม่อยากโทรหาคนอื่นเลย นั่นก็แปลว่าพวกคุณพร้อมที่จะแบ่งปันเรื่องราวต่าง ๆในชีวิตไปด้วยกันแล้ว

3.คุณรู้สึกไว้ใจกันและพร้อมจะแชร์เรื่องทุกอย่างต่อกัน

ยกตัวอย่างเช่นถ้าคนรักของคุณไปเที่ยวกับเพื่อนๆ คุณอาจเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัยแต่ คุณรู้ว่าเขาจะไม่หักหลังหรือทำร้ายความสัมพันธ์ของคุณไม่ว่าการกระทำของคุณจะงี่เง่าแค่ไหนก็ตาม

4.คุณมีความเห็นไปในทิศทางเดียวกัน

ยกตัวอย่างความคิดเห็นที่สำคัญในเรื่องของการแต่งงานก็คือการมีลูก หากคุณและเขารู้สึกแบบเดียวกันก็แสดงว่าพร้อมแล้ว

5.คุณเป็นตัวของตัวเองเมื่อยู่ด้วยกัน

            หลาย ๆคู่ที่คบกันจะเห็นว่าตอนที่อยู่ด้วยกันมันมีความสุข แต่ถ้าจะให้ความสัมพันธ์พัฒนาขึ้นไปอีกก็คือการอยู่ด้วยกันหรือก็คือการอยู่ก่อนแต่ง ที่จะทำให้เราได้เห็นการใช้ชีวิต กิจวัตรประจำวันของอีกฝ่ายว่าเป็นยังไงเพื่อเป็นการตัดสินใจในเรื่องของการแต่งงานในอนาคตได้ด้วย

การแต่งงานการันตีคำว่าตลอดไปในความสัมพันธ์ไม่ได้ ดังนั้นคุณควรเลือกใครสักคนที่จะเดินทางเคียงคู่ไปกับคุณจนกว่าจะถึงวาระสุดท้ายของชีวิตมากกว่าพิธีการที่คนอื่นยึดถือ

6.คุณไม่ต้องการเปลี่ยนอะไรในตัวคนรักเลย

คุณไม่สามารถเปลี่ยนคนอื่นได้ไม่ว่าเขาจะมีนิสัยชอบเก็บตัวหรือกล้าแสดงออก ไม่ว่าเขาจะรักครอบครัวหรือไม่..หรือเคร่งศาสนาหรือเปล่า? แต่คุณสามารถเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมการปาถุงเท้าลงพื้นของเขาได้แม้ว่าจะยากก็ตาม ดังนั้นจงถามตัวเองว่า..คุณรักคนรักของคุณเต็มร้อยหรือเปล่า? หากคุณต้องการแต่งงานกับใครสักคน

7.คุณรู้เหตุผลว่าทำไมการแต่งงานถึงจำเป็น

รู้ไหมว่าบางคนแต่งงานเพราะหลงผิดและทำให้ชีวิตคู่ไปกันไม่รอดเพียงเพราะเอาคำว่าการแต่งงานมาเป็นตัวกำหนดในการใช้ชีวิตคู่ ดังนั้นจงซื่อสัตย์กับตัวเอง..การอยู่คนเดียวอาจเป็นเรื่องน่ากลัวโดยเฉพาะเมื่ออายุมากขึ้น ทว่าการหย่าร้างนั้นทำให้รู้สึกเจ็บปวดใจกว่ามาก ดังนั้นอย่าตัดสินใจเพราะความกลัวเป็นหลัก

8.คุณไม่คิดถึงเรื่องการเลิกรากัน

แม้กระทั่งตอนที่ทะเลาะกันอย่างรุนแรง..คุณก็ยังไม่คิดที่จะเลิกกัน เนื่องจากชีวิตคู่ควรเป็นความสัมพันธ์ที่ต้องแก้ปัญหาร่วมกันแทนที่จะละทิ้งกันไป

9.คุณสามารถใช้ชีวิตได้อย่างเต็มที่โดยที่ไม่ต้องพึ่งพาคนรัก

การเติมเต็มความฝัน ความหวัง และความต้องการของคนอื่นก็ไม่ใช่เรื่องที่ดีใรความสัมพันธ์ ดังนั้นคุณไม่ควรคาดหวังว่าคนรักจะทำทุกสิ่งทุกอย่างให้แก่คุณเพราะความคาดหวังย่อมมาคู่กับความผิดหวัง การแต่งงานแล้วมาคาดหวังว่าคนรักจะต้องเป็นแบบนี้ๆตามที่เราต้องการอาจไม่ใช่แนวคิดที่ดีในการครองคู่กัน

10.คุณรู้จักวิธีถกเถียงกันอย่างสร้างสรรค์

เราทุกคนล้วนต้องเรียนรู้วิธีจัดการกับความขัดแย้งที่เกิดขึ้นในความสัมพันธ์ช่วงแรกและบางครั้งก็มีบทเรียนแย่ๆที่คุณอาจรับมือไม่ไหว ดังนั้นถ้าคุณหาคำตอบไม่ได้ก็ควรมองหาแนวทางการแก้ไข เนื่องจากปัญหาจะยิ่งทวีความรุนแรงมากขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป

เครดิตรูปภาพ sanook.com

#แต่งงานตอนไหนดี #สัญญาณพร้อมแต่ง #เคล็ดลับความรัก