นิยามความรัก ทริคความรัก LOVE ความรักในชีวิตจริง VS ความรักในนิยาย

ความรักในชีวิตจริง VS ความรักในนิยาย


ความรักในชีวิตจริง VS ความรักในนิยาย นิยามความรัก ทริคความรัก

            ในชีวิตจริงกับชีวิตของนิยายอาจจะมีความใกล้เคียงกันในการดำเนินชีวิตของตัวละครและสถานที่ มุมมองความคิดความอ่านหลายอย่าง แต่ยกเว้นแค่ “ความรัก” ที่ความรักในชีวิตจริงกับความรักในนิยายนั้นช่างแตกต่างกันราวฟ้ากับดิน และคุณที่ใฝ่ฝันถึงความรักอันงดงามก็อาจไม่ได้พบกับสิ่งที่สมบูรณ์แบบขนาดนั้นในโลกแห่งความจริงได้ด้วย วันนี้เราจึงมาอธิบายความแตกต่างของความรักในชีวิตจริงกับความรักในนิยายเพื่อให้คนที่เพิ่งรู้จักความรักในมองสิ่งสำคัญและปัจจัยต่าง ๆ ของการเป็นคู่กันได้อย่างกว้างขวางโดยไม่มองแค่ว่าตัวเองจะมีความรักเหมือนในนิยาย เพราะหากผิดหวังก็ย่อมทำให้เจ็บปวดมากขึ้นเท่านั้น

ความรักในชีวิตจริง

            ความรักในชีวิตจริงส่วนน้อยที่จะสวยงามเหมือนในนิยาย แม้ว่าจุดเริ่มต้นของคนสองคนจะเกิดขึ้นจากเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่ทำให้มาเจอและใกล้ชิดจนรู้จักอีกฝ่ายมากขึ้นส่งผลให้เกิดเป็นความรักขึ้นมา แต่ลองมองดูสิว่าเราไม่ได้เจอคนที่เข้ามาอยู่ใกล้ชิดแค่คนเดียวแบบเน้นให้ต้องเจอกันถี่ ๆ แบบการจงใจเขียนของนักเขียนนิยายสักหน่อยในชีวิตจริง มีหลายคนที่ต้องวนเวียนเข้ามาในชีวิตของเราไม่ขาดสายและก่อให้เกิดมิตรภาพขึ้นซึ่งคุณก็ไม่ควรฝันหวานว่าเขาจะเป็นเจ้าชายของคุณทุกคนที่เข้ามาปั่นป่วนหัวใจจนต้องเลือกในท้ายที่สุด เพราะชีวิตคนเราไม่มีอะไรแน่นอน บางทีสุดท้ายแล้วคนที่จะเข้ามาในชีวิตเป็นคู่ของคุณก็อาจเป็นเพื่อนสนิทหรือคนที่คุยกันทุกวันตั้งแต่ทำงานวันแรกก็ได้ใครจะไปรู้ และแม้จะได้เจอคู่ ได้แต่งงานกันก็ไม่ใช่ว่าเรื่องจะจบ Happy Ending อย่างในนิยายเพราะพวกคุณต้องฝ่าด่านชีวิตหลังแต่งงานมากมายที่จะเข้ามาท้าทายความรักมากมายจนทำให้คุณเข้าใจคำว่า “ครอบครัว” แถมรู้จักตัวตนของแต่ละฝ่ายมากขึ้นด้วย

ความรักในนิยาย

            ความรักในนิยายนั้นมักถูกอ้างอิงมาจากการใช้ชีวิตประจำวันของคนหลายคนและนำมาแต่งเติมเสริมให้เกิดความเน้นย้ำการพบเจอกันของตัวละครพระเอกนางเอกจนเกิดเรื่องราวที่ทำให้คนทั้งคู่รักกัน เข้าใจตัวตนของอีกฝ่ายอย่างแท้จริง และไม่ยอมให้ห่างกายไปไหน แม้จะตายก็ยอม พวกเขาต้องฝ่าฟันกับหลายสิ่งหลายอย่างจนสุดท้ายก็ได้แต่งงานกันและใช้ชีวิตอยู่อย่างมีความสุขเป็นอันจบซึ่งในชีวิตจริงจะหาคนที่มาเข้าอกเข้าใจกันง่าย ๆ แบบนี้ยากมาก หากชีวิตในนิยายเป็นแบบนี้จริงก็คงไม่มีการเลิกกันกลางคันหลังแต่งงานหรอกจริงหรือไม่

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#ความรักในนิยาย #ความรักในชีวิตจริง #มุมมองความรัก