นิยามความรัก ทริคความรัก Tips and trick 6 ดอกไม้กับความหมายดี ๆที่เหมาะกับวาเลนไทน์

6 ดอกไม้กับความหมายดี ๆที่เหมาะกับวาเลนไทน์


6 ดอกไม้กับความหมายดี ๆที่เหมาะกับวาเลนไทน์ นิยามความรัก ทริคความรัก

วันวาเลนไทน์ กำลังจะมาถึงแล้ว สาว ๆคนไหนที่กำลังลุ้นอยู่ว่าในปีนี้หนุ่ม ๆของเราจะมีดอกไม้ชนิดไหนมาให้ หรือหนุ่ม ๆคนไหนที่กำลังมองหาดอกไม้ให้กับแฟนของตัวเองอยู่ ก็อาจกำลังคิดหนักว่าจะเลือกดอกอะไรดี วันนี้เรามี 6 ดอกไม้ความหมายดี ๆ ที่ทำให้ผู้รับรู้สึกขอบคุณและประทับใจในวันวาเลนไทน์นี้ มาดูกันว่าสาว ๆของเราเหมาะกับดอกไม้ชนิดไหนละสีไหนหรือชนิดไหนจากทั้ง 6 ชนิดนี้

1. ดอกกุหลาบ (Rose)

สัญลักษณ์ของวันวาเลนไทน์ที่คลาสสิคที่สุดแล้วเพราะเป็นดอกไม้ที่หาได้ง่าย ดูเป็นดอกไม้ที่มีความธรรมดาที่หาได้ทั่วไป แต่คนที่จะเลือกดอกไม้ชนิดนี้ต้องรู้ก่อนว่าแต่ละสีของดอกกหลาบมีความหมายว่ายังไง

  • กุหลาบสีแดง (Red rose) มีความหมายว่า “ฉันรักเธอ” แต่ถ้าเราอยู่ในสถานะที่แอบปิ๊งใคร หรือเขาให้เรา นั่นหมายความว่า “ฉันกำลังแอบชอบเธออยู่นะ” นั่นเอง
  • กุหลาบเหลือง (Yellow rose) มีความหมายถึงมิตรภาพที่ดีสุด  แสดงถึงความจริงใจ ปรารถนาดีหรือให้กำลังใจกัน ในทางคู่รักแสดงถึงคู่ที่ร่าเริงสดใส แต่มีความเขินที่จะบอกความรู้สึกก็ให้ดอกสีนี้ในวันวาเลนไทน์เพื่อสื่อว่า “เธอเหมือนเป็นรอยยิ้มให้กับฉัน”
  • กุหลาบสีชมพู (Pink rose) มีความหมายว่าความรักที่ฉันมีให้เธอนั้นมันหวานฉ่ำ เป็นความรักที่นุ่มนวล อ่อนโยน สุดแสนจะโรแมนติก เป็นสีของดอกกุหลาบที่สาว ๆนิยมมากในวันวาเลนไทน์รองลงมาจากสีแดง
  • กุหลาบสีขาว (White rose) ยืนสองรองจากสีแดงก็ “ดอกกุหลาบสีขาว” ที่สาวๆ หลายคนใฝ่ฝันอยากได้ สื่อถึงความรักที่บริสุทธิ์ มีความจริงใจให้เธอเสมอ รวมถึงการให้เกียรติซึ่งกันและกันนั่นเอง

วันวาเลนไทน์ วันแห่งความรักที่บรรยากาศเต็มไปด้วยความสุขของคนรักกัน

นอกจากดอกกุหลาบที่เหมาะจะให้ในวันวาเลนไทน์ดอกไม้อื่น ๆที่มีทั้งความสวยงามและกลิ่นหอม ๆ ก็เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนที่กำลังมองหาดอกไม้ให้กับคนที่ตัวเองรักหรืออยากสารภาพความในใจในวันวาเลนไทน์ให้กับคนที่เรารู้สึกดีโดยดอกไม้อีก 5 ชนิดทีเหมาะจะมอบให้คนที่เรารักในวันวาเลนไทน์ มีดังนี้

2. ดอกลิลลี่ (Lilly)

เป็นดอกไม้อีกชนิดที่ได้รับความนิยมมากไม่แพ้กุหลาบ โดยดอกลิลลี่สีขาวมีความหมายที่สื่อถึงความรักที่แสนบริสุทธิ์ ความหลงใหล ถ้าใครที่กำลังอยู่ในช่วงจีบๆ กันอยู่และอยากให้ดอกไม้ในวันวาเลนไทน์ ลองให้ดอกลิลลี่สื่อความหมายได้ว่า “ฉันรู้สึกดีกับเธอ เธอคือคนพิเศษของฉัน” ความหมายก็จะคล้ายๆ กับกุหลาบสีขาวนั่นเอง

3. ดอกทานตะวัน (Sunflower)

ดอกทานตะวัน คือดอกไม้ที่หลายคนอาจคิดไม่ถึงว่าเหมาะจะให้ใครซักคนใน วันวาเลนไทน์ แต่ดอกทานตะวันก็ความหมายของมันก็ดีไม่แพ้ดอกอื่นๆ เป็นสัญลักษณ์ของความมั่นคง รักเดียว ถ้ามีใครให้ดอกนี้กับเราแสดงว่าเขาคนนั้นก็กำลังบอกว่า “ฉันจะซื่อสัตย์และมั่นคงกับเธอเพียงคนเดียว”

4. ดอกคาร์เนชั่น (Carnation)

ดอกคาร์เนชั่น ดอกไม้ของคนที่มูฟออนเป็นวงกลม เพราะมีความหมายว่า “ไม่มีวันลืม” “ถึงอย่างไรฉันก็ยังรักคุณอยู่” แต่หากคู่ของคุณเป็นคู่รักหวาน ๆ การให้ดอกคาร์เนชั่นในวันวาเลนไทน์ ก็สื่อได้ว่า รักเดียวใจเดียว ได้เหมือนกัน

5. ดอกทิวลิป (Tulip)

มีความหมายของความรักในแบบของความรักแบบครอบครัว มีความอบอุ่น หรือความรักที่เปิดเผย ต้องดอกทิวลิปที่แสดงถึงความจริงใจ จงรักภักดี ซื่อสัตย์ เป็นความรักในรูปแบบที่เสียสละไม่หวังสิ่งตอบแทน

6. ดอกคัตเตอร์ (Cutter)

ดอกคัตเตอร์ เป็นดอกไม้ที่ได้รับฉายาว่าเป็นดอกไม้แห่งความเสียสละ แน่นอนว่าผู้ที่เหมาะกับดอกนี้ที่สุดก็คงเป็น “กลุ่มคนแอบรัก” โดยเฉพาะรักเขาข้างเดียว ให้ความหมายว่า “ถึงคุณจะไม่มองฉัน ไม่เห็นฉัน แต่ฉันมองคุณเสมอ” ใครที่กำลังอยู่ในสถานะแอบรัก หรือ รักเค้าข้างเดียว ดอกคัตเตอร์ก็เป็นดอกไม้ทีเหมาะจะเอาไปสารภาพความในใจในวันวาเลนไทน์ได้นะ

เครดิตรูปภาพ thairath.co.th และ shopat24.com

#ความหมายดอกไม้ #วันวาเลนไทน์ #ดอกไม้สื่อความหมาย