นิยามความรัก ทริคความรัก Tips and trick ทำยังไงดี เมื่อแฟนติดเพื่อน โดยใช้หลักจิตวิทยาง่ายๆมาช่วย

ทำยังไงดี เมื่อแฟนติดเพื่อน โดยใช้หลักจิตวิทยาง่ายๆมาช่วย


ทำยังไงดี เมื่อแฟนติดเพื่อน โดยใช้หลักจิตวิทยาง่ายๆมาช่วย นิยามความรัก ทริคความรัก

เชื่อว่าหลายยคนในที่นี้คงเคยเกิดอาการน้อยใจและแสดงอาการงี่เง่าออกมา เมื่อเรารู้สึกว่าแฟนของเรานั้นติดเพื่อนมากเกินไปหรือให้ความสำคัญเพื่อนมากกว่าเรา แต่ถ้าเราจะพูดออกไปตรงๆก็จะดูเป็นการชวนทะเลาะและทำให้อีกฝ่ายมองเราว่าเป็นคนงี่เง่าก็ได้ วันนี้เราจึงมีวิธีการว่าทำยังไงดี เมื่อแฟนติดเพื่อน โดยใช้หลักจิตวิทยาง่ายๆมาช่วย มาฝากเพื่อนๆทุกคนกันค่ะ

โดยวิธีการว่าทำยังไงดี เมื่อแฟนติดเพื่อน โดยใช้หลักจิตวิทยาง่ายๆมาช่วยนั้น จะเป็นการนำหลักจิตวิทยามาช่วยให้คู่ของเรานั้นมีพฤติกรรมที่ติดเพื่อนน้อยลง และหันมาให้ความสนใจในตัวเรามากขึ้น โดยไม่ให้เขารู้ตัว เพื่อลดการทะเลาะกันระหว่างคู่ของเราด้วย

ลองเรียนรู้โลกของเขาดูบ้าง

บางครั้งสาเหตุที่เขาติดเพื่อนมากเกินไปนั้น สาเหตุมันก็อยู่ตรงที่บางทีเพื่อนของเขานั้นมีโลกที่คล้ายๆกันกับเขา อาจจะชอบเล่นดนตรีเหมือนกัน เล่นกีฬาเหมือนกัน มีสิ่งที่ชอบคล้ายๆกัน และเพื่อนของเขาเหล่านั้นไม่ตัดสินเขา ดังนั้นแล้วคุณควรที่จะลองเรียนรู้โลกของเขาดูบ้าง ไม่จำเป็นว่าคุณจะต้องหันไปเล่นดนตรี หรือเล่นกีฬาเป็นเพื่อนเขา แต่คุณต้องแสดงออกว่าคุณก็สนใจในสิ่งที่เขาชอบด้วยเช่นกัน ยอมรับในตัวเขา และไม่ตัดสิน

เข้าใจในตัวตนของเขา

เพราะบางครั้งเขาสามารถพูดทุกอย่างกับเพื่อนของเขาได้ แต่ไม่สามารถพูดกับคุณได้ ดังนั้นจึงเป็นสาเหตุที่เขามักจะอยู่กับเพื่อนมากกว่าอยู่กับคุณ ถึงแม้ว่าจะเป็นแฟนกันแล้วหรือคบกันแล้วนั้น อีกสิ่งหนึ่งที่คุณต้องยอมรับนั่นก็คือว่าเราไม่สามารถเปลี่ยนแปลงตัวตนของอีกฝ่ายได้ คุณก็ยังเป็นคุณ เขาก็ยังเป็นเขา แต่สิ่งที่เราสามารถทำได้นั่นก็คือการเข้าใจในตัวตนของอีกฝ่าย และยอมรับในตัวกันและกัน นั่นจะทำให้เขารู้สึกสบายใจทุกครั้งที่อยู่กับคุณ เพราะบางทีคุณก็เป็นเพื่อนที่ดีให้กับเขาได้เช่นกัน

ให้คุณเป็นความสุขให้กับเขา

อีกสาเหตุหนึ่งที่แฟนของคุณนั้นติดเพื่อนมากเกินไปนั่นก็เพราะว่าทุกครั้งที่เขาอยู่กับเพื่อนเขามีความสุขมากกว่าคุณยังไงล่ะ อาจจะเป็นเหตุผลที่ฟังดูเจ็บปวด แต่ว่ามันก็คือความจริง เราทุกคนต่างก้องการอยู่กับคนที่เป็นความสุขให้กับเรา ไม่ใช่เอาแต่งี่เง่า ชวนทะเลาะอยู่เรื่อย เพราะนั่นทำให้เขารู้สึกแย่ และเสียความรู้สึก

เป็นยังไงคะกับวิธีการว่าทำยังไงดี เมื่อแฟนติดเพื่อน โดยใช้หลักจิตวิทยาง่ายๆมาช่วย เป็นวิธีที่ไม่ยากจนเกินไปใช่มั้ยละคะ แต่ก็อย่าลืมนะคะว่า ถึงแม้ว่าเราจะคบกันเป็นแฟนกันแล้วนั้น เราก็ควรที่จะมีเวลาส่วนตัวให้อีกฝ่ายได้มีสังคม ครอบครัว เพื่อนฝูงเป็นของตัวเองนะคะ เราไม่ควรบีบรัดคู่ของเราไว้ให้ตึงมากจนเกินไป เพราะไม่แน่ว่าสักวันมันอาจจะขาดลงไปได้

#รับมือแฟนติดเพื่อน #แก้ปัญหาแฟนติดเพื่อน #จิตวิทยาความรัก