นิยามความรัก ทริคความรัก Tips and trick คุณตัดใจจากความรักครั้งก่อนได้แล้วรึยังนะ ? มาเช็คกัน

คุณตัดใจจากความรักครั้งก่อนได้แล้วรึยังนะ ? มาเช็คกัน


คุณตัดใจจากความรักครั้งก่อนได้แล้วรึยัง ทริคความรัก

สำหรับคนที่มีความรักหลายๆคน เมื่อประสบเจอการเลิกราบางคนต้องใช้เวลานานหลายปี เพื่อฟื้นฟูจิตใจตัวเองจากสภาพคนอกหัก หากแต่บางคนก็อาจยังไม่รู้ตัวเอง ว่าสามารถผ่านพ้นความรู้สึกอันเลวร้ายนั้นมารึยัง ถ้าเช่นนั้นมาลองสำรวจหัวใจของคุณเองดีกว่าว่าพร้อมรึยัง วันนี้เรามีทริคความรัก มาแนะนำให้เพื่อนกัน

คุณไม่รู้สึกอะไรกับแฟนเก่าอีก

แน่นอนว่าเวลาคน 2 คนเลิกกัน ไม่มีอะไรเจ็บปวดไปกว่าการเห็นแฟนเก่า ไปควงกับสาวคนใหม่ เพราะความผูกพัน ความรักความหึงหวง จะเกิดขึ้นภายในความรู้สึกของคุณอัดแน่นไปหมด แต่ถ้าวันนี้คุณได้เห็นแล้วและไม่ได้รู้สึกอะไร ก็เท่ากับว่าคุณสามารถผ่านช่วงเวลาอันแสนยากลำบากมาได้แล้ว

คุณสนใจผู้ชายคนอื่นมากกว่าแฟนเก่าแล้ว

สำหรับความรู้สึกนี้ถ้าเกิดขึ้นเมื่อตอนเลิกกับแฟนเก่าทันที อาจเป็นเพียงความหลง หรืออยากประชดประชัน หากแต่ถ้าคุณเลิกกับแฟนเก่ามาได้สักพักและเริ่มเยียวยาหัวใจตนเอง อีกทั้งยังเริ่มรู้สึกว่าคุณไม่ได้รู้สึกกับแฟนเก่าแล้ว นั่นแหละประตูหัวใจครั้งใหม่พร้อมเปิดแล้วนะ

คุณมองว่าความรักที่ผ่านพ้นไปแล้ว เป็นเพียงแค่ประสบการณ์หนึ่งในชีวิต

ถ้าคุณคิดถึงความทรงจำที่ดีๆโดยที่ไม่เจ็บปวดอีกต่อไปแล้ว และไม่ต้องการที่จะให้สิ่งเหล่านั้นกลับมา เพียงแค่คิดถึงช่วงเวลาหนึ่งของชีวิตเท่านั้น  ความรู้สึกนี้แสดงให้คุณเห็นว่าคุณเติบโตขึ้นมาได้ในระดับหนึ่งแล้ว อีกทั้งยังไม่ได้คิดที่จะยื้อความรู้สึกในอดีตนั้นเอาไว้

คุณเลิกโทษแฟนเก่า และเลิกโทษตัวเอง

ในยามที่คุณพึ่งเลิกกับเขาใหม่ๆไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรเลย ที่คุณจะเกิดความรู้สึกแย่ๆ และกล่าวโทษเขา หรือกล่าวโทษแม้แต่ตัวเองว่าดีไม่พอ หรือด้วยเหตุผลสารพัดอะไรก็แล้วแต่ หากแต่เมื่อความรู้สึกนั้นเริ่มคลี่คลายลงคุณเริ่มคิดได้ และ ทำใจได้ คุณก็จะยอมรับความจริงและหยุดที่จะโทษใครต่อใคร พร้อมเพียงปล่อยให้มันผ่านไปเท่านั้น

ความรักเป็นสิ่งที่สวยงาม หากแต่สุดท้ายถ้าวันหนึ่งความรักทำให้คุณเจ็บปวด ขอให้คุณจำไว้ว่าความทุกข์นี้จะอยู่กับคุณเพียงแค่ช่วงเวลาหนึ่งเท่านั้น และในวันที่ไม่มีใครอย่าลืมหันมารักตัวเองให้มากๆ ด้วยล่ะ