นิยามความรัก ทริคความรัก LOVE บอกเลิกแฟนอย่างไรให้จากกันด้วยดี

บอกเลิกแฟนอย่างไรให้จากกันด้วยดี


บอกเลิกแฟนอย่างไรให้จากกันด้วยดี นิยามความรัก ทริคความรัก

            เมื่อความรักของคนทั้งสองมาถึงทางตัน การจะอยู่แต่ละฝ่ายไว้กับตัวเองราวกับบ่วงพันธนาการก็ดูไม่ดีนัก สู้ปล่อยให้ต่างฝ่ายต่างเป็นอิสระต่อกันในตอนนี้เลยมันคงจะดีกว่าการที่เรายื้อกันไว้จนสูญเสียทั้งแรงกาย แรงใจ และหยาดน้ำตาแทนที่เราควรจะมีความทรงจำดี ๆ มากกว่าเสียอีก ฉะนั้นหากคุณเป็นคนที่กำลังจะวางแผนบอกเลิกแฟนด้วยวิธีที่ไม่ทำให้คุณกับเขาต้องผิดใจกันและยังเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันได้ วันนี้เราจะมาเสนอวิธีให้คุณได้มีทางเลือกค่ะ

พูดคุยกันด้วยเหตุผลที่เป็นกลางระหว่างสองฝ่ายเมื่อคุณบอกเลิกแฟน

            คุณต้องคุยกับแฟนด้วยเหตุผลที่เป็นกลางในด้านของความสัมพันธ์ที่ในหลายเรื่องมันอาจมีสิ่งที่ทำให้เราเข้าหากันไม่ได้ ไม่ได้ใช่เพราะความรักของคุณหรือแฟนที่น้อยลง แต่เพราะสิ่งต่าง ๆ ที่คุณกับเขาทำร่วมกันมาเป็นตัวพิสูจน์ว่าสองเราเข้ากันในฐานะคนรักได้จริงหรือไม่ สิ่งที่ทำให้เราคบกันอย่างมีความสุขอาจจะเพราะมิตรภาพและความเข้ากันในบางเรื่อง แต่ก็ยังไม่ใช่ทั้งหมดที่จะบอกให้เรารู้ชัดเจน หรือหากเป็นกรณีที่คนผิดเป็นแฟนคุณก็ไม่ควรทำให้เข้าเสียใจ แต่ก็ต้องบอกเหตุผลให้เขารู้ว่าอีกฝ่ายทำผิดพลาดจุดใดเพื่อความหวังดีของคุณที่ไม่อยากจะให้เขาทำผิดพลาดกับความรักครั้งใหม่เช่นนั้นอีก และก็จำเป็นต้องพูดถึงตัวคุณเองด้วยที่ทำให้เขาเป็นเช่นนั้น รู้ตัวอีกทีก็สายไปแล้ว

พูดถึงความทรงจำที่ดีมากกว่าความทรงจำที่ไม่ดีเมื่อคุณบอกเลิกแฟน

            คุณควรจะทำให้การบอกเลิกมีแต่เรื่องราวดี ๆ โดยเล่าถึงสิ่งที่คุณกับแฟนเคยทำด้วยกันมาแล้วลองนึกว่ามันเป็นช่วงเวลาที่มีค่าที่สุด แต่ด้วยบางอย่างอาจทำให้เราไม่สามารถเดินไปด้วยกันต่อได้ แต่อย่างน้อยเราก็ได้เก็บเกี่ยวความทรงจำดี ๆ ร่วมกันและคุณทั้งสองก็ยังสามารถเป็นเพื่อนที่ดีด้วยกันได้

ให้ความห่างกันสักพักมาเป็นตัวช่วยเมื่อคุณบอกเลิกแฟน

            ในบางครั้งแค่การพูดอาจไม่พอ คุณจึงต้องใช้ระยะห่างและเวลาให้ความสัมพันธ์ของคุณกับแฟนไกลกันชั่วคราวเพื่อให้อีกฝ่ายได้คิดทบทวนถึงเรื่องราวที่ผ่านมาว่าเหตุใดความรักของเราจึงมาถึงทางตันและอะไรที่สอนเราบนเส้นทางความรักครั้งนี้บ้าง ให้เวลาตัวคุณเองกับแฟนสักระยะแล้วค่อยมาเจอกันเพื่อจากกันด้วยดีแบบเข้าใจกัน

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#วิธีบอกเลิก #บอกเลิกให้จบสวย #เลิกกับแฟน