นิยามความรัก ทริคความรัก LOVE เพราะอะไรคนหนุ่มสาวที่รักกันจึงเลิกอย่างง่ายดาย

เพราะอะไรคนหนุ่มสาวที่รักกันจึงเลิกอย่างง่ายดาย


เพราะอะไรคนหนุ่มสาวที่รักกันจึงเลิกอย่างง่ายดาย นิยามความรัก ทริคความรัก

            ในสมัยนี้คุณอาจจะเห็นภาพของคนหนุ่มสาวหลายคู่ที่เมื่อหลายเดือนก่อนยังรักกันชนิดที่ว่าชี้นกเป็นนกชี้ไม้เป็นไม้ แต่พอมาเดือนนี้พวกเขากลับทะเลาะและบอกเลิกกันอย่างง่ายดายจนกลายเป็นความชินตาในสังคมไปในที่สุด ไม่สงสัยบ้างหรือว่าเหตุใดพวกเขาจึงรักเร็วเลิกเร็วกันขนาดนี้ แล้วกับคุณอีกคนซึ่งอยู่ในวัยหนุ่มสาวกำลังมีความรักจะทำอย่างไรหากไม่อยากลงเอยด้วยการคบแล้วเลิกกันเพียงไม่นานแบบคู่อื่น ๆ วันนี้เราจะมาอธิบายให้เข้าใจกัน แล้วคุณจะได้ข้อสรุปว่าควรรักอย่างไรให้เป็น

คนหนุ่มสาวไม่ค่อยรู้เกี่ยวกับปัจจัยหลากหลายทางความรัก

            เอาจริง ๆ คนที่จะเข้าใจความรักได้ดีที่สุดก็คือ “คนที่แต่งงานแล้ว” เพราะพวกเขาจะได้รับบทเรียนความรักและปัจจัยต่าง ๆ ของการมีคู่มามากมายเสียทั้งน้ำตาและเพิ่มพูนรอยยิ้มในคราวเดียวกันจนรู้จักการมอบความรักที่ทำให้ทั้งสองมีความสุขไปด้วยกัน แต่สำหรับคนที่ยังไม่เคยแต่งงานก็ไม่ได้หมายความว่าพวกเขาจะไม่รู้ปัจจัยทางความรักดีพอ หากคนคนนั้นผ่านความรักและการมีแฟนมาแล้วก็จะสามารถรู้ปัจจัยการมอบความรักให้กับคู่ของตัวเองได้ และพิจารณาอย่างถี่ถ้วนว่าสามารถมอบปัจจัยนั้น ๆ ให้เขาที่คุณรักได้จริง ตรงกันข้ามกับคนหนุ่มสาวหลายคนที่เพิ่งมีคนรักครั้งแรกซึ่งจะคิดเพียงแค่ว่าต้องแสดงความรักต่อกันเท่านั้น แต่ไม่ได้มองว่ายังมีปัจจัยอื่นอย่างการแสดงความห่วงใย การยอมรับในบทบาทและความเป็นตัวเองของอีกฝ่าย รวมถึงปัจจัยอื่นของคู่รักที่กลายมาเป็นภาระมากมายโดยไม่ได้ตั้งตัวทำให้หลายคนเลือกจะเลิกราเพื่อทิ้งภาระนั้น

คนหนุ่มสาวบางคนมีความคิดว่าเร็วเกินไปหากจะผูกมัดอีกฝ่าย

            คนหนุ่มสาวหลายคนที่ยอมคบกันเป็นแฟนง่าย ๆ ส่วนหนึ่งก็มาจากการที่ไม่อยากโดดเดี่ยว ต้องการคนรู้ใจสักคนอยู่เคียงข้าง และทำให้คนรอบตัวมองว่าเขาเป็นคนที่น่าอิจฉาและได้รับการยอมรับจากคนคนหนึ่งจริงถึงได้ตัดสินใจคบกันเป็นแฟน แต่ในใจจริงแล้วกลับคิดขัดแย้งกับตัวเองตลอดเวลาที่คบกันว่าเรายังอายุแค่นี้เอง จะให้ผูกมัดความรักเป็นคู่กับอีกฝ่ายไปตลอดก็ดูจะไม่เป็นอิสระไปสักหน่อย ยิ่งคู่รักนั้น ๆ ไม่ได้เกิดจากความรักในตัวอีกฝ่ายจริงแต่เป็นเพียงแค่การสร้างภาพให้ตัวเองดูเป็นคนถูกยอมรับเท่านั้นก็ยิ่งทำให้คู่รักเลิกรากันได้ง่ายดาย

คนหนุ่มสาวยังไม่รู้ใจตัวเองดีพอ

            คนที่มีความรักครั้งแรกมักจะเข้าใจผิดว่าอารมณ์มีความสุขเมื่อได้เจอกับอีกฝ่ายในทุกครั้งเป็นความรัก ทั้งที่ความจริงแล้วบางคนอาจจะแค่รู้สึกชื่นชมหรือประทับใจในความเป็นอีกฝ่ายก็เท่านั้น ทำให้เมื่อคบกันเป็นแฟนแล้ว ความรักก็ดูจะไม่ค่อยราบรื่นหรือพัฒนาเท่าไหร่จนสุดท้ายก็เบื่อหน่ายกับความสัมพันธ์นี้จนเลิกกันอย่างง่ายดาย แต่หากใครที่เคยคบกับแฟนเก่ามาแล้วเลิกรากันก็จะเข้าใจและสามารถพิจารณาความรู้สึกของตัวเองที่มีต่อบุคคลเพศตรงข้ามได้ดียิ่งขึ้นว่าเรารักเขาจริงหรือไม่

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#ความรักของวัยรุ่น #รักเร็วเลิกไว #รักๆเลิกๆ