นิยามความรัก ทริคความรัก LOVE ทำอย่างไรเมื่อคุณแอบรักเพื่อน

ทำอย่างไรเมื่อคุณแอบรักเพื่อน


ทำอย่างไรเมื่อคุณแอบรักเพื่อน นิยามความรัก ทริคความรัก

“ช่างไม่รู้อะไรบ้างเลย! ในความคุณเคยกันอยู่มันแฝงอะไรบางอย่างที่มากกว่านั้น” อะแฮ่ม! วันนี้อากาศเย็นอารมณ์เหงาก็มาพร้อมกับเพลงของคนที่แอบรักเพื่อนเลย อย่างที่เขาว่ากัน ความรักของมนุษย์เรามีหลากหลายรูปแบบ แต่หนึ่งในรูปแบบความรักที่ชวนให้เจ็บปวดแบบนิ่ม ๆ ก็คือ “การแอบรักเพื่อนตัวเอง” แม้จะพยายามบอกตัวเองว่าเป็นแค่เพื่อนสนิทที่คอยช่วยเหลือกัน ไม่สมควรฉวยโอกาสคิดแบบอื่นภายใต้ความผูกพันใกล้ชิดกันเช่นนี้ วันนี้เราจึงมีวิธีแนะนำคนที่แอบรักเพื่อนมาฝากเพื่อเป็นการรู้ว่าเขาคิดอย่างไรกับเราเพื่อที่จะได้พยายามบอกตัวเองและไม่เผลอแสดงพฤติกรรมที่เกินเลยมากกว่านี้อย่างการจับมือกับเขา

แอบรักเพื่อนก็ควรลองเกริ่นถามทดสอบใจอีกฝ่าย

            หากคุณกำลังแอบรักเพื่อนของคุณเองก็ให้ลองเกริ่น ๆ ถามถึงความรู้สึกที่มีต่อเขาเพื่อทดสอบใจแบบอ้อม ๆ ดูเพื่อจะได้รู้แน่ชัดผ่านคำพูดและแววตาว่าเขาคิดกับคุณแค่เพื่อนจริง ๆ หรือแอบมีใจให้คุณอยู่บ้าง เช่น “ถามหน่อยสิ สมมุติว่าวันใดเราบอกรักเธอ เธอจะทำไงเนี่ย” ให้พยายามเกริ่นพูดด้วยน้ำเสียงขำขันแบบไม่คิดอะไรบ้าง หากเพื่อนที่คุณแอบรักก็แอบมีใจให้คุณเขาก็ต้องเผลอชะงักหรือแสดงปฏิกิริยาเลิ่กลั่กออกไปบ้าง แต่หากไม่ได้คิดอะไรเขาก็จะทำเพียงหัวเราะหรือยิ้มทันทีด้วยสายตาไม่คิดมากหรือลังเลเมื่อคุณถามเล่น ๆ ซึ่งวิธีนี้ก็ดีกว่าการที่คุณจะไปบอกความรู้สึกแก่เขาจริง ๆ เป็นการป้องกันใจตัวเองไม่ให้อกหักยับเยินได้ดีที่สุด

แอบรักเพื่อนก็ควรลองทำดีกับเขาในสิ่งที่เกินเพื่อนบ้างสักครั้ง

            เมื่อคุณแอบรักเพื่อน หากมีจังหวะดี ๆ ก็อาจจะลองทำตามใจตัวเองโดยการช่วยเหลือเขาแบบที่เพื่อนไม่ทำกันเพื่อแสดงความหวังดีที่ดูออกนอกหน้าแบบที่หากเพื่อนคุณเห็นก็คงรู้สึกแปลกและแอบคิดอยู่บ้าง เช่น การเดินกางร่มให้ในวันฝนตกเป็นระยะทางยาว ,หากเห็นว่าเขาเป็นไข้ก็ลองยกมือขึ้นแตะหน้าผากเขาดู หรือซื้อขนมมากฝากบ่อย เป็นต้น ซึ่งวิธีนี้จะทำให้คุณรู้สึกเป็นตัวของตัวเอง ไม่ต้องปกปิดความหวังดีเกินฐานะเพื่อน แม้จะเป็นการทำแค่เพียงบางครั้งกับคนที่แอบรัก และจะทำให้เขารู้ได้บ้างว่าคุณอาจจะแอบคิดกับเขาเกินเพื่อน ซึ่งคุณก็สามารถดูปฏิกิริยาของเขาได้ หากเขาเริ่มตีตัวออกห่างก็หยุดทำ แต่หากเขาชอบก็ทำต่อไป

แอบรักเพื่อนก็ควรเก็บเขาไว้ในใจ แค่อยู่ข้างเคียงก็สุขมากแล้ว

            เมื่อแอบรักเพื่อนแต่รู้ดีว่าแม้ตัวเองจะทำดีแค่ไหนก็ไม่เคยได้ใจเขาในฐานะอื่นนอกจากเพื่อนแท้เลยสักครั้ง ฉะนั้นเมื่อรู้อย่างนี้แล้ว คุณก็ควรจะเก็บเขาไว้ในใจและพยายามมองเขาให้อยู่ในฐานะของคนที่คุณอยากดูแลในฐานะคนรู้ใจก็เพียงพอ หากเขาเจอคนที่ดีก็ควรยิ้มให้เขา คอยอยู่เคียงข้างเขาเหมือนเดิม และเมื่อจากกันก็ขอให้จากด้วยดีเพราะในอนาคตคุณต้องได้เจอกับคนที่ใช่แน่นอน อย่าเศร้าไปเลย

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#แอบรักเพื่อน #ชอบเพื่อนต้องทำอย่างไร #เฟรนด์โซน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *