อันตรายจากการมี Sex


อันตรายจากการมี Sex นิยามความรัก ทริคความรัก

            หนุ่มสาวหลายคู่ที่ใกล้ชิดกันจนเกิดความสัมพันธ์ทางเพศที่ล้ำลึกอาจมีความคิดที่หลากหลายเพื่อมองให้การมีเพศสัมพันธ์เป็นสิ่งที่เหมาะกับตัวเองและคนรักโดยอาจบอกว่าตนพร้อมแล้วที่จะรับกับผลเกิดขึ้นที่ตามมา เพราะถือเป็นการผูกมัดและพิสูจน์รักจริงที่ไม่มีใครมาแทนได้ทั้งเวลานี้และอนาคต หรืออาจบอกว่าตัวเองป้องกันการมี One day stand หรือ One night stand อยู่แล้ว ไม่ต้องห่วงเลย แต่ความจริงแล้วรู้หรือไม่ว่าคุณกำลังชะล่าใจในการมี Sex อยู่โดยไม่รู้ตัว เพราะถึงจะเอาเหตุผลร้อยแปดมาบอก แต่หากผลลัพธ์ที่ได้ไม่ใช่สิ่งที่พวกคุณคาดคิดถึงล่ะ…จะเกิดอะไรขึ้น! เมื่อการมี Sex อันตรายกว่าที่คุณคิด

“โรคติดต่อ” อันตรายจากการมี Sex

            แม้ว่าคุณจะใส่ถุงอนามัยแล้ว แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเจ้าเชื้อโรคติดต่อวายร้ายที่แฝงภายในตัวคุณจะสามารถเข้าสู่ร่างกายของคนรักไม่ได้ในระหว่างการมี Sex เพราะแค่ระหว่างการมีเพศสัมพันธ์ ร่างกายของคุณทั้งสองได้แนบชิดกันและมีสัมผัสกันในหลายส่วนนั่นก็เป็นช่องทางให้โรคติดต่อเข้าสู่ร่างกายได้เยอะแล้วภายในเวลาไม่กี่นาทีซึ่งจะส่งผลให้เกิดอันตรายมาก ฉะนั้นก่อนที่จะมี Sex คุณกับคนรักควรจะไปตรวจสุขภาพก่อนเพราะหากถามอีกฝ่ายออกไปบางทีเจ้าตัวเองก็ยังไม่รู้หรอกว่ามีเชื้อโรคติดต่อหรือไม่ และถึงรู้ก็มีน้อยคนนักที่จะกล้าเผยความจริง ควรคิดให้ดีก่อนการมี Sex

“หยุดหายใจกลางคัน” อันตรายจากการมี Sex

            การมี Sex หรือเพศสัมพันธ์นั้นย่อมเป็นหนึ่งในกิจกรรมของคู่รักที่เมื่อทั้งสองเห็นว่าเป็นเวลาที่เหมาะสมแล้วจริง ๆ ก็จะตัดสินใจทำกันเลย โดยที่ไม่ได้มีการคิดเล็กคิดน้อยใด ๆ ขอแค่เพียงเราป้องกันดีและต่างฝ่ายต่างยอมก็เพียงพอแล้ว เมื่อคิดปุ๊บก็ทำปั๊บ นี่คือการคิดจะมี Sex ของหนุ่มสาวสมัยนี้ ซึ่งแม้จะป้องกันดี แต่หากว่าเกิดอันตรายจากการมี Sex ที่ไม่ใช่การรับเชื้อหรือการป้องกันต่าง ๆ ทว่าตรงข้ามกลับเป็นที่ร่างกายของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งซึ่งมีสุขภาพอ่อนแออยู่แล้วและพอมาทำกิจกรรมการมี Sex ซึ่งเหนื่อยพอ ๆ กับการวิ่งแบบไม่มีเวลาได้พักหรือหายใจถี่มาก ๆ ก็อาจทำให้เกิดอาการหยุดหายใจกลางคันในระหว่างนั้นได้

“ร่างกายไม่พร้อมตั้งครรภ์” อันตรายจากการมี Sex

            แม้ว่าคู่รักบางคู่จะพร้อมมีเพศสัมพันธ์แบบไม่คิดอะไรมาก แม้แต่การมีลูกเพราะต่างฝ่ายไม่ห่วงอยู่แล้ว แต่ลองคิดดูว่าหากฝ่ายหญิงเกิดตั้งครรภ์จริง แต่กลับพบปัญหาสุขภาพหลังจากการตั้งครรภ์ซึ่งทำให้ร่างกายของคนรักคุณทรุดโทรมลงก็อาจเป็นอันตรายได้ นี่คือหนึ่งในอันตรายจากการมี Sex ที่คุณต้องดูสุขภาพของกันและกันให้ดีเสียก่อน เพราะคนตั้งครรภ์ย่อมต้องเน้นดูแลสุขภาพตัวเองให้ดีและงดทำกิจกรรมเดิม ๆ หากสุขภาพคนรักคุณไม่แข็งแรงอยู่แล้วหรือมักชอบลงมือปฏิบัติกิจกรรมที่ใช้แรงเยอะก็อาจเป็นเสี่ยงต่อครรภ์มาก

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#อันตรายจากการมี Sex #ข้อระวังเมื่อมีเซ็กส์ #เรื่องเซ็กส์ควรรู้