นิยามความรัก ทริคความรัก LOVE ทำอย่างไรเมื่อคุณแพ้น้ำตาแฟน

ทำอย่างไรเมื่อคุณแพ้น้ำตาแฟน


ทำอย่างไรเมื่อคุณแพ้น้ำตาแฟน นิยามความรัก ทริคความรัก

            เมื่อแฟนของคุณเป็นคนที่ค่อนข้างบ่อน้ำตาตื้นและเอาแต่ร้องไห้เมื่อเจอหลายสิ่งหลายอย่าง นั่นไม่ได้หมายความว่าเขาจะอยากเรียกร้องความสนใจเสมอไป แต่อาจเป็นเพราะการเลี้ยงดูและความรู้สึกกลัว ไม่อยากที่จะต้องโดดเดี่ยวอย่างที่ตัวเองมักรู้สึกซึ่งทำให้เขามีภาวะซึมเศร้า ร้องไห้ง่าย ๆ กับหลายเรื่อง ซึ่งคุณก็มักจะแพ้น้ำตาแฟนคนนี้จนต้องคอยเป็นที่พักพิงและปลอบโยนบ่อย ๆ เสียด้วย แต่ทว่ายิ่งคุณใจดีกับเขามากเท่าไหร่ เขาก็ยิ่งจะติดคุณและทำให้ชีวิตคุณต้องยุ่งยากมากขึ้นแน่นอน วันนี้เราจึงมีวิธีดี ๆ มาแนะนำสำหรับหลายคนที่แพ้น้ำตาแฟนตัวเองที่จะทำให้เขาลดนิสัยนี้ลง เข้าใจในหลายสิ่งมากขึ้น และขณะเดียวกันก็สามารถรักษาความรักของคุณกับเขาไว้ได้ด้วย

คุยกับแฟนเจ้าน้ำตาด้วยน้ำเสียงที่อบอุ่น

            วิธีที่ไม่อ้อมค้อม เน้นตรง ๆ และนุ่มนวลที่สุดก็คือ การคุยกับแฟนตรง ๆ ที่นิสัยเจ้าน้ำตาของเขาที่มักจะทำให้คุณรู้สึกสงสาร ไม่สบายใจ และห่วงจนแทบจะอยู่ห่างจากเขาไม่ได้ ซึ่งแน่นอนว่าเขาไม่ใช่ภาระอะไร แต่เพราะความรักที่คุณมีให้ หากแฟนรู้สึกเจ็บปวด เราก็จะเจ็บปวดไปด้วยซึ่งเอาจริง ๆ ก็ไม่ใช่แค่เราที่กังวลเวลาเขาร้องไห้ออกมา แต่ยังมีอีกหลายคนที่ก็ไม่อยากเห็นน้ำตาของแฟนเราเช่นกัน คนที่รักเขาก็จะคิดเหมือนเรา แต่ก็จะมีคนอีกพวกที่เมื่อเห็นน้ำตาของแฟนเราแล้วอาจจะนำไปนินทาหรือเยาะเย้ยว่าเราอ่อนแอได้ แม้ว่าแฟนเราจะไม่ได้เป็นแบบนั้น แต่เขาก็ต้องพยายามเข้มแข็งเพื่อตัวเองและอย่ายอมคนอื่น ไม่เช่นนั้นเราจะช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ เพราะคุณก็ไม่สามารถอยู่กับเขาได้ตลอดเวลา ยิ่งหากได้แต่งงานกัน แฟนคุณก็ต้องเป็นผู้นำของลูก ๆ ด้วยเหมือนกับคุณ เขาจะยอมให้ลูกเห็นน้ำตาไม่ได้

เช็ดน้ำตาและให้แฟนพักผ่อน

            อาจจะเป็นวิธีที่ดูธรรมดาและไม่มีอะไรเลย แต่เพียงแค่การเช็ดน้ำตาที่แผ่วเบาของคุณและพาแฟนเข้านอนพักผ่อนก็สามารถช่วยให้เขาสามารถหายทุกข์ใจกับปัญหาและเรื่องต่าง ๆ ที่เข้ามาในชีวิตได้ อีกทั้งเมื่อคนเราได้นอนก็จะเริ่มมีโอกาสได้คิดหาเหตุผลจากการที่มีเวลาอยู่กับตัวเองจึงสามารถคิดทบทวนเรื่องต่าง ๆ โดยที่คุณไม่ต้องบอกอะไร เพียงแค่ช่วยให้ใจเขาเย็นลงภายในระยะเวลาไม่นานก็เท่านั้น เขาก็จะรู้จักคิดอะไรได้เองและยังไม่ทำให้รู้สึกว่าตัวเองโดดเดี่ยวด้วย

พาแฟนเจ้าน้ำตาเข้าสังคมบ่อย ๆ

            การที่คุณพาแฟนเข้าน้ำตาของตัวเองเข้าสังคมไปไหนมาไหนและร่วมกิจกรรมกับเพื่อน ๆ คุณในสภาพแวดล้อมแปลกใหม่ตามโอกาสหรือในเวลาว่างจะทำให้เขารู้จักการปรับตัวและสามารถเปิดมุมมองผ่านการมองเห็นโลกที่กว้างมากขึ้นจากแค่สังคมเล็ก ๆ ในชีวิตประจำวันที่เขาอยู่ซึ่งโลกใหม่นี่ล่ะที่จะทำให้เขารู้สึกเพลิดเพลิน ไม่เหงา และลดภาวะซึมเศร้าที่ส่งผลต่อความรู้สึกโดดเดี่ยวเดียวดายลงได้อย่างรวดเร็ว และร้องไห้น้อยลง

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#แฟนเจ้าน้ำตา #รับมือแฟนขี้แย #คนเจ้าน้ำตา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *