นิยามความรัก ทริคความรัก LOVE How To แบ่งเวลาให้ความรักกับหน้าที่

How To แบ่งเวลาให้ความรักกับหน้าที่


How To แบ่งเวลาให้ความรักกับหน้าที่ นิยามความรัก ทริคความรัก

            ใครว่าหน้าที่กับความรักไปด้วยกันไม่ได้นั่นแปลว่าคุณไม่เข้มแข็งพอที่จะมีใครสักคนมาอยู่เคียงข้าง สังเกตว่ามีคู่รักหลายคู่ที่คบกันมาได้นานแต่สุดท้ายก็ต้องเลิกรากันไปด้วยภาระหน้าที่ที่แตกต่างกันทำให้ไม่สามารถปรับหลายอย่างในชีวิตให้ตรงกันได้ แต่สิ่งที่เรียกว่า “หน้าที่” มันไม่ใช่ประเด็นของการขัดขวาง “ความรักของพวกคุณ”เลยสักนิด เพราะทุกคนก็มีภาระหน้าที่เหมือนกัน แต่หลายคู่รักก็ยังสามารถคบกันจนสร้างครอบครัวที่อบอุ่นและแก่เฒ่าไปพร้อมกันได้แม้ว่าหน้าที่การงานจะแตกต่างกันไป อะไรกันแน่ที่เป็นคำตอบของเรื่องนี้…การแบ่งเวลาไงล่ะคะ ไหน ๆ ก็ไหน ๆ แล้วเราจะขอมาพูดเรื่องการแบ่งเวลาให้ “ความรัก” กับ “หน้าที่”เลยแล้วกัน

ความรัก

            ความรักแท้จริงนั้นย่อมเกิดจากการปรับตัวเข้าหากันของคนสองคนที่มีลักษณะนิสัยและความชอบซึ่งรู้สึกว่าเข้ากันได้ไม่ว่าอีกฝ่ายจะชอบต่างกันหรือตรงกัน แต่ใจเราจะบอกได้ทันทีว่าเขาคือคนที่เราอยากคบด้วย ไม่ว่าทางข้างหน้าจะเป็นเช่นไร คนรักกันก็พร้อมจะผ่านไปด้วยกันเสมอ แม้ยามสุขก็สุขด้วยกัน ยามทุกข์ยากแค่ไหนก็พร้อมเช็ดน้ำตาให้กันเสมอ หรือในยามที่ต่างฝ่ายโดดเดี่ยวก็ขอแค่ได้ยินเสียงของเขาที่โทรมา ส่งข้อความมาเป็นกำลังใจ หรือของแทนใจก็สามารถยืนหยัดได้แล้ว ฉะนั้นความรักจึงไม่ได้มีจุดหมายปลายทางของการอยู่ด้วยกันเสมอไป แต่เป็นการที่เราสามารถใช้ชีวิตอยู่ได้ด้วยความทรงจำและความรักที่เขามอบให้ไม่ว่าจะใกล้ไกลหรือไม่ได้เจอหน้ากันเลย เราเกิดความรักกับเขาได้ด้วยนามธรรมไม่ใช่รูปธรรมแล้วจะไปกลัวอะไรกับแค่ภาระหน้าที่

หน้าที่

            หน้าที่เป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้เรารู้ถึงจุดยืนของอุดมการณ์และตัวตนของเราที่จะต้องทำเพื่อส่วนรวมและความสบายของคนที่เรารัก ทุกอย่างคือหน้าที่ไม่ว่าคุณจะเป็นทหาร พยาบาล หมอ ครู ยาม หรือแม้แต่พนักงานบริษัทตัวเล็ก ๆ แต่ก็เป็นหนึ่งในเรี่ยวแรงที่จะทำให้งานขององค์กรออกมาได้ดีและส่งผลต่อสังคมโดยตรง เพราะไม่มีองค์กรอาชีพใดที่ถูกสร้างขึ้นเพียงเพราะการทำงานเพื่อตัวเองหรอก ขนาดงานขายสินค้าก็ยังขายเพื่อให้ผู้คนบริโภคหรือใช้เพื่อประโยชน์ต่อตัวเองเลย ฉะนั้นทุกคนจึงมีภาระอันยิ่งใหญ่ และจำต้องสละเวลาส่วนตัว หากไม่ทำแล้วต่อไปครอบครัวเรากับคนที่เรารักก็จะต้องลำบาก ดังนั้นนี่จึงเป็นการทำเพื่อความรักในอีกส่วนหนึ่งด้วย ฉะนั้นหากเป็นไปได้เมื่อว่างแล้วคุณก็อาจจะพาเขาไปเที่ยวหรืออาจมาเจอหน้ากันเพื่อถามไถ่สารทุกข์สุขดิบเพียงช่วงเวลาสั้น ๆ แม้จะเป็นเพียงครึ่งชั่วโมงก็ยังดี

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#เวลา ความรัก หน้าที่ #วิธีแบ่งเวลาให้ความรัก #ความรักศึกษา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *