นิยามความรัก ทริคความรัก LOVE อย่าเปลี่ยน “ตัวตนคุณ” เพียงเพราะ “ความรัก”

อย่าเปลี่ยน “ตัวตนคุณ” เพียงเพราะ “ความรัก”


อย่าเปลี่ยน “ตัวตนคุณ” เพียงเพราะ “ความรัก” นิยามความรัก ทริคความรัก

            หลายคนเมื่อมีความรักก็มักจะเผลอเปลี่ยนตัวตนจนกลายเป็นอีกคนโดยไม่รู้ตัวเพราะกลัวว่าหากคนที่เรารักซึ่งมีทีท่าว่าชอบหรือรักเราแล้ว หากได้เรียนรู้นิสัยใจคอกันมากขึ้นก็อาจจะไม่ชอบที่เราเป็นเราก็ได้ ทำให้แม้คุณจะได้สมหวังในความรักกับเขา แต่มันคุ้มแล้วหรือกับการที่ต้องอยู่กับความกลัว เกร็ง และการพยายามฝืนทำอะไรที่ดีงามไม่เป็นตัวของตัวเอง จงอย่าเปลี่ยน “ตัวตนคุณ” เพียงเพราะ “ความรัก”เลย

ความรักที่เขามีต่อคุณในความคิด

            การเปลี่ยนตัวตนจะเกิดขึ้นส่วนใหญ่ในกรณีที่เราเป็นฝ่ายชอบเขาก่อนและเขาก็ได้เข้าหาเราจนเราเริ่มรู้สึกได้ว่าอีกฝ่ายมีท่าทีจะเข้ามาจีบหรือมีใจตอบรับเราแล้ว ซึ่งเมื่อเป็นเช่นนี้ คุณก็คิดได้ว่าไม่ควรจะรีรอเลย ต้องรีบทำให้เขารู้ว่าเราเหมาะสมกับเขาจริง เพราะคุณคิดว่าเขามองคุณที่นิสัยภายนอกและรูปร่างหน้าตาซึ่งดูแล้วภายในสังคมที่อยู่ร่วมกัน

คุณดูเป็นคนที่น่าเข้าหา เป็นคนที่มีเสน่ห์ตรงกับใจเขาเมื่ออยู่ท่ามกลางผู้คนมากมาย คุณจะมีออร่าความเปล่งประกายเสมอซึ่งทำให้เขาตกหลุมรักคุณได้ แต่จะทำอย่างไรในเมื่อนิสัยแท้จริงทุกคนนั้นไม่เหมือนกับฉากหน้าที่แสดงออกในสังคมเสียหมด แม้ว่านิสัยคุณจะไม่ได้แตกต่างจากการแสดงออกเมื่อยู่ในสังคมเท่าไหร่ แต่พฤติกรรมและรายละเอียดเล็กน้อยบางอย่างที่ดูไม่ดีในตัวคุณที่มันอ่อนไหวกว่าคนอื่นไปหน่อย การให้เขารู้อาจทำให้คุณสูญเสียเขาในที่สุด คุณจึงเลือกที่จะปิดบังตัวตนเพื่อไม่ให้เขารู้ในวันนี้ และสวมหน้ากากมากขึ้นทั้งเวลาที่อยู่ในสังคมและอยู่กับเขาสองต่อสอง แต่คิดหรือไม่ว่าในวันข้างหน้าที่คบกัน เขาก็ต้องรู้ลักษณะนิสัยจริง ๆ ของคุณอยู่ดีไม่ว่าคุณจะปิดบังมันเนียนแค่ไหน แต่ดวงตาและความเผลอก็ย่อมต้องมีให้เห็นเป็นธรรมดา ยิ่งใกล้กันเขาก็ยิ่งรู้ จงอย่าเปลี่ยน “ตัวตนคุณ” เพียงเพราะ “ความรัก”

ความรักที่เขามีต่อคุณอย่างแท้จริง

            การที่เขามีท่าทีชอบพอในตัวคุณไม่ได้หมายความว่า เขาชอบในลักษณะนิสัยเบื้องหน้าภายใต้กรอบของสังคมหรือเพราะคุณสวยเลย มันเป็นความจริงที่ความสวยอาจจะมีส่วนนี้เล็กน้อยมากสำหรับบางคน สิ่งที่เขาชอบจริง ๆ คือ ความเป็นตัวของคุณเองต่างหาก เขาสามารถเห็นมันได้หากเขาสนใจมาก่อนอยู่แล้วจนคุณแทบจะอยู่ในสายตาเขาตลอดเวลา หากเขามองคุณที่ฉากหน้าจริง การจะเกิดความรักแท้ย่อมเป็นไปไม่ได้เลยนอกจากเพียง “ความหลงใหล”ก็เท่านั้น เพราะฉากหน้าคุณพยายามทำตัวให้เข้ากับสังคมเพื่อไม่ต้องโดดเดี่ยว ซึ่งทุกคนก็สวมหน้ากากไว้เช่นนั้นเหมือนกันหมดอยู่แล้ว คุณจึงมีนิสัยก็อปปี้ที่ไม่ต่างจากคนอื่นเลย หากเขารักที่นิสัยก็อปปี้คุณก็แปลว่าเขาต้องชอบคนอื่นด้วยน่ะสิ ฉะนั้นจงอย่าเปลี่ยน “ตัวตนคุณ” เพียงเพราะ “ความรัก”เลย หากเขารักคุณจริง เรารับรองว่าความรักจะไม่ทำร้ายคุณแน่นอน

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#เปลี่ยนตัวเองเพื่อรัก #รักพังเพราะไม่เป็นตัวเอง #เรียนรู้ความรัก

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *