นิยามความรัก ทริคความรัก Tips and trick ข้อต้องห้ามในการขอเขาเป็นแฟน

ข้อต้องห้ามในการขอเขาเป็นแฟน


ข้อต้องห้ามในการขอเขาเป็นแฟน นิยามความรัก ทริคความรัก

            เมื่อถึงโอกาสสำคัญที่คุณคิดว่าตัวเองพร้อมจะสารภาพออกไปแล้วว่าตัวเองรักเขาและอยากขอเขาเป็นแฟน แน่นอนว่าหลายคนต้องรีบศึกษาหลายอย่างมาพร้อม แต่ก็ไม่ค่อยจะเห็นบทความไหนที่มีคำเตือนในเรื่องของการสารภาพรักเลย เราจึงอยากมาแนะนำเพิ่มเติมให้คุณรู้เกี่ยวกับข้อต้องห้ามในการขอเขาเป็นแฟน แต่ก็อย่าได้กดดันตัวเองนะ ทำตัวของคุณให้มีความเป็นธรรมชาติมากที่สุด เพราะเราแค่แนะนำเท่านั้น แต่หากคุณคิดอย่างไรก็ลองนำไปปรับใช้ดูได้ จะมีข้อต้องห้ามอะไรที่คุณควรรู้บ้างมาดูกันเลยดีกว่า

ให้สมุดภาพเขาเป็นของขวัญประกอบการขอเขาเป็นแฟน

            หลาย ๆ คนคงกำลังคิดว่าการจะขอคนที่เราแอบชอบเป็นแฟนได้นอกจากจะต้องบอกให้เขารู้ว่าเราชอบเขาตรงไหนแล้ว ก็อาจจะต้องการความมั่นใจให้เขาได้รู้ว่าคุณเอาใจใส่ในรายละเอียดเขาขนาดไหนโดยการให้สมุดอัลบั้มภาพที่ทุกหน้าเป็นภาพที่คุณแอบถ่ายรูปเขาในหลายช็อตที่เผลอมากมายบางมุมก็น่ารัก แต่บางมุมก็เป็นช็อตที่เขาทำท่าอ๊อง ๆ เหมือนแมว ซึ่งทุกอย่างแม้จะทำให้เขามั่นใจจริง ๆ ว่าคุณรู้จักเขามากขนาดไหน แต่หากมองอีกมุมเขาก็อาจจะโกรธที่คุณแอบละเมิดความเป็นส่วนตัวของเขาได้และมันก็อาจไม่ต่างจากสตอล์กเกอร์เลย ซึ่งอาจทำให้คุณชวดอดได้เขาเป็นแฟนไป แนะนำให้มอบเป็นของขวัญอื่นและใช้คำพูดกับสายตาทำให้เขามั่นใจเองดีกว่า

พูดคำว่า “เป็นแฟนกับเรานะ” ประกอบการขอเขาเป็นแฟน

            การที่คุณสารภาพความในใจต่าง ๆ ออกไปจนหมดพร้อมกับส่งท้ายคำพูดว่า “เป็นแฟนกับเรานะ” แม้มันจะเป็นการแสดงให้เขาเห็นถึงความตั้งใจจริงของคุณที่จะให้เขารับรู้และตอบมาตรง ๆ แต่สำหรับคนที่ถูกบอกรัก เขาอาจจะรู้สึกกดดันมากเกินไปหากจะปฏิเสธคุณหรือบอกคุณว่าตอนนี้ยังไม่ใช่เวลา เพราะคุณได้พูดความต้องการออกไปตรง ๆ แบบนี้ เป็นใครก็ต้องกลัวว่าจะทำให้เขารู้สึกเหมือนถูกหักหน้าหรือเปล่าก็เท่านั้น ลองปรับคำใหม่เป็นคำว่า “จะลองมาคบกันดูไหม?” ย่อมจะดีกว่า หรืออาจจะไม่ต้องพูดเลยก็ได้

ให้ช่อกุหลาบใหญ่ ๆ ประกอบการขอเขาเป็นแฟน

            การที่คุณนำช่อดอกกุหลาบใหญ่ ๆ ไปขอเขาเป็นแฟนก็อาจจะทำให้คนที่ถูกขอไม่กล้าตอบอะไรหรือเกิดความลำบากใจก็ได้ ด้วยหากคุณบอกรักพร้อมยื่นช่อดอกกุหลาบที่อุตส่าห์ซื้อมาแพง ๆ แล้วแต่ผลลัพธ์ที่ได้กลับไม่สำเร็จ คนที่ถูกขออาจจะกังวลว่ามันเป็นการทำลายน้ำใจคุณก็ได้ แม้ว่าแท้จริงคุณอาจจะไม่ได้คิดกังวลเช่นนั้น แต่ก็ควรจะหลีกเลี่ยงดอกกุหลาบช่อใหญ่ หากอยากจะให้ก็ขอแค่เป็นช่อเล็ก ๆ ก็พอแล้ว

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#ข้อห้ามการขอเป็นแฟน #วิธีขอเป็นแฟน #ความรักศึกษา