นิยามความรัก ทริคความรัก Tips and trick How To เซฟน้ำตาไม่ให้ไหลเมื่ออกหัก

How To เซฟน้ำตาไม่ให้ไหลเมื่ออกหัก


How To เซฟน้ำตาไม่ให้ไหลเมื่ออกหัก นิยามความรัก ทริคความรัก

            ขึ้นชื่อว่า “อกหัก” คนเราย่อมต้องเจ็บปวดใจที่ถูกบีบเพราะความรู้สึกถูกเทหรืออาจถูกปฏิเสธรักทำให้เกิดอาการเจ็บปวดกายจนยืนไม่ไหวตามไปด้วย ซึ่งผลลัพธ์จากความเจ็บปวดของการอกหักก็คือ “น้ำตาไหล” แม้ว่าการที่น้ำตาไหลจะเป็นการระบายความรู้สึกเจ็บปวดทุกอย่างออกมา แต่เราก็เชื่อว่าคงไม่มีคนอกหักคนไหนที่อยากให้คนอื่นเห็นน้ำตาหรอก และบางคนก็อาจไม่อยากจะเสียน้ำตาอันมีค่าของตัวเองเพียงเพราะ “คนที่ไม่ใช่” ด้วย ถ้าอย่างนั้นเราจะมาแนะนำ How To เซฟน้ำตาไม่ให้ไหลเมื่ออกหักกัน

เซฟน้ำตาคนอกหักโดยยิ้มแทน

            เมื่อรู้สึกว่าอยากจะร้องไห้ออกมาดัง ๆ คุณก็ควรจะรับตาลงเพื่อตั้งสติความเป็นตัวของคุณเองและยิ้มให้เขาอย่างเป็นมิตรพร้อมขอให้ต่างฝ่ายต่างจากกันด้วยดี ส่วนคุณก็จะก้าวไปข้างหน้าต่อ ถือว่ามันคือบทเรียนของเรื่องราวในอดีต ที่คุณยิ้มไม่ใช่เพราะคุณพยายามจะทำให้เขาเห็นว่าคุณสบายดีอยู่และไม่สะทกสะท้านกับการที่เขาปฏิเสธจนเฮิร์ตไปเลน แต่ส่วนหนึ่งก็เพราะการยิ้มจะช่วยให้คุณรู้สึกโล่งใจภายในและลืมการแสดงออกในการร้องไห้ได้ กว่าเขาจะยอมเดินออกไปคุณก็เหนื่อยที่จะร้องไห้ออกมาแล้ว การยิ้มไว้จึงเป็นสิ่งสำคัญที่สุดและเซฟน้ำตาคนอกหักได้เป็นอย่างดี

เซฟน้ำตาคนอกหักโดยพูดคำว่า “ไม่ได้คิดอะไรมากอยู่แล้ว”

            การที่เราพยายามพูดออกไปว่า “ไม่ได้คิดอะไรมากอยู่แล้ว” เป็นวิธีเฉพาะที่ใช้ในกลุ่มของคนที่เทคุณอย่างไร้เยื่อใยหรือทำร้ายความรู้สึกของคุณอย่างร้ายกาจโดยไม่มีขอโทษหรือแสดงความห่วงใยเลยสักนิด เช่นนี้คุณจะร้องไห้เพื่อแสดงให้เขาเห็นว่าคุณยอมอ่อนข้อให้เขาง่าย ๆ ได้อย่างไร อย่างน้อยก็ควรจะต้องไม่ทำให้เขาได้ใจและคิดว่าตัวเองเหนือกว่า ไม่คิดถึงจิตใจใคร จะทำอะไรก็ได้กับคนที่เคยรักกันมาก เพียงแค่คุณแสดงให้เขาเห็นว่าไม่ได้คิดอะไรมากด้วยคำพูดและท่าทางยักไหล่อย่างชิลล์ ๆ ก็จะทำให้เขาทึ่งได้แล้ว แต่ก็ต้องตบท้ายบอกเขาด้วยว่า “แค่เห็นว่าเธอเริ่มเปลี่ยนไป เราก็รู้อยู่แล้ว…เราฉลาดพอ” แค่นี้ก็เซฟน้ำตาตามฉบับคนอกหักได้แล้ว

เซฟน้ำตาคนอกหักโดยกอดเขาส่งท้าย

            วิธีที่ละมุนที่สุดในการจากไปด้วยดีคือการกอดเขาส่งท้าย นับเป็นวิธีเซฟน้ำตาคนอกหักง่าย ๆ ที่ไม่ฝืนตัวเองมากเกินไป เป็นการให้เวลาตัวเองตั้งสติเพื่อไม่ให้น้ำตาไหล ระหว่างที่เยอมให้กอด คุณก็สามารถแสดงสีหน้าเจ็บปวดแท้จริงให้ระบายออกมาได้อย่างเปิดเผยโดยที่เขามองไม่เห็นเลย และพยายามกอดเขาให้แน่นแต่ไม่แรงเพื่อที่จะได้เก็บเกี่ยวสิ่งดี ๆ ในท้ายที่สุด หลังจากนั้นพวกคุณก็จะเริ่มต้นใหม่คนละทางได้

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#คนอกหัก #วิธีเซฟน้ำตาเมื่อเสียใจ #วิธีปลอบใจคนอกหัก

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *