นิยามความรัก ทริคความรัก LOVE ทำไมต้องอายเมื่อแฟนมีหน้าที่การงานต่ำกว่าเรา

ทำไมต้องอายเมื่อแฟนมีหน้าที่การงานต่ำกว่าเรา


ทำไมต้องอายเมื่อแฟนมีหน้าที่การงานต่ำกว่าเรา นิยามความรัก ทริคความรัก

            ไม่ใช่ทุกคนที่จะมีทางเดินในอาชีพการงานที่สูงเหมือนกัน บางคนก็เป็นข้าราชการ ,ตำรวจ ,หมอ ,พนักงานบริษัท ,วิศวกรที่เหล่านี้ดูแล้วอนาคตไปได้ไกลแน่นอน แต่กับอีกหลายคนที่เป็นยาม ,พ่อค้าแม่ค้า ,คนทำสวน ,แม่บ้าน หรืออาชีพใดก็ตามที่มีรายได้น้อยก็ไม่ได้แปลว่าเขาจะไปได้ไม่ไกล งานของเขาสามารถทำให้มั่นคงด้านการเงินและการใช้จ่ายได้หากเขาวางแผนดี บางทีก็สามารถรักษาเงินได้ดีกว่าคนที่อนาคตไกลกว่าได้อีก แต่ในด้านความรัก คนที่เป็นแฟนกันยิ่งนานวันเข้าก็จะเริ่มรู้สึกอายที่ต้องคบกับคนที่มีหน้าที่การงานต่ำกว่าตัวเอง ทำไมคุณต้องอายด้วยในเมื่อเขาคือคนที่รักเราจริง ๆ และอาจไม่มีใครที่สามารถมอบความรักบริสุทธิ์ผ่านสิ่งเหล่านี้ให้เราได้อีกแล้ว

ความรักของคนที่มีหน้าที่การงานต่ำกว่าคือขยันเพื่ออนาคต

            คนที่มีหน้าที่การงานต่ำจะเป็นคนที่ต้องใช้ความขยันมาก ยิ่งขยันเท่าไหร่ก็ยิ่งได้เงินเยอะเท่านั้นและการที่เขามีเงินเยอะมากขึ้นก็จะนำไปแบ่งเป็น 2 ส่วน ได้แก่ การเก็บออมเพื่อใช้จ่ายในสิ่งสำคัญกับการนำไปใช้จ่ายในภาระประจำวันของตัวเอง สิ่งสำคัญในอนาคตนั้นอาจจะมีหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นค่าแหวนแต่งงาน ,ค่าของขวัญที่จะซื้อให้คุณตามโอกาสเพื่อแสดงความยินดี หรืออาจจะเป็นค่าใช้จ่ายเมื่อยามฉุกเฉินซึ่งคุณไม่ต้องกังวลเลยว่าอยู่กับแฟนแล้วจะลำบาก เพราะความขยันของเขาจะไม่มีวันทำให้คุณอดตายอย่างที่คนอื่นคิดแน่นอน

ความรักของคนที่มีหน้าที่การงานต่ำกว่าคือเขาพอใจในสิ่งที่มี

            คนที่มีหน้าที่การงานต่ำเป็นคนที่ส่วนใหญ่แล้วมักจะพอใจในสิ่งที่ตัวเองมีจึงได้ตัดสินใจเลือกทางเดินนี้ เพราะในการเลือกอาชีพให้แก่ตัวเองนั้นไม่ใช่จะมีแต่ผู้ที่ไม่มีทางเลือกเรียนสูง ๆ ที่รับงานนี้ แต่สำหรับบางคนที่ไม่ชอบอยู่กับสังคมการงานที่วุ่นวายมีแต่การชิงดีชิงเด่นและไม่จริงใจกันในภาระอาชีพที่สูงเหมือนคนอื่นแม้จะเรียนจบมาสูงก็ย่อมเลือกที่จะทำงานอิสระหรืออยู่ในอาชีพเล็ก ๆ ที่ทำให้เขามีความสงบสุขได้ ฉะนั้นเขาจะเป็นแฟนที่รักในตัวตนคุณอย่างแท้จริงแน่นอน ไม่ได้ดูที่หน้าตาหรือรูปสมบัติเป็นสำคัญเหมือนอย่างคนอื่น

ความรักของคนที่มีหน้าที่การงานต่ำกว่าคือการไม่มีกฎเกณฑ์

            คนที่มีหน้าที่การงานต่ำจะมอบความรักให้คุณอย่างเต็มที่ ไม่มีเงื่อนไข และไม่ขอให้คุณเปลี่ยนแปลงตัวเองใด ๆ เพื่อเขา เพราะความรักของเขาไม่มีกฎเกณฑ์ ขอเพียงแค่ได้อยู่เคียงข้างกันในวันที่ท้อและเป็นแรงผลักดันกัน ไม่ต้องนึกถึงว่าวันข้างหน้าจะเป็นอย่างไรเพราะมันยังมาไม่ถึง แค่วันนี้เราขยันและยึดมั่นในความรักของเราก็เพียงพอแล้ว สายตาของคนอื่นไม่ได้เป็นตัวกำหนดว่าเราเหมาะสมกันหรือไม่ มีเพียงความรักเท่านั้นที่จะบอกเราได้ เพราะสิ่งที่คนอื่นมองย่อมมาจากค่านิยมที่ไม่ใช่ว่าจะถูกต้องเลย

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#แฟนมีหน้าที่การงานต่ำกว่า #ความรักและสังคม #รักที่สังคมต่างกัน