นิยามความรัก ทริคความรัก LOVE ทำอย่างไรเมื่อคุณฝังใจกับรักแรก

ทำอย่างไรเมื่อคุณฝังใจกับรักแรก


ทำอย่างไรเมื่อคุณฝังใจกับรักแรก นิยามความรัก ทริคความรัก

            ทำไมรักแรกจึงเป็นคนที่คุณไม่อาจลืมได้ทั้งที่ในภายหลังเราจะมีคนที่ดีกว่าและทำให้มีความสุขได้มากกว่าเขาอยู่เคียงข้างแล้ว? นั่นก็เพราะรักแรกทำให้คุณได้รู้จักกับคำว่า “รัก”อย่างที่ไม่เคยได้สัมผัสมาก่อนยังไงล่ะคะ เหมือนกับเราที่สมัยวัยรุ่นได้อ่านหนังสือนิยายเล่มแรกซึ่งมันเปิดโลกในมุมมองต่าง ๆ ที่แตกต่างจากการอ่านหนังสือนิทานหรือการ์ตูนตอนเด็ก ๆ มากจนทำให้เรากลายมาเป็นคอนิยายในวันนี้ซึ่งแม้จะมีนิยายดี ๆ เข้ามาหลายเล่ม แต่ก็ไม่มีเล่มไหนที่เราสามารถอ่านและจำฉากจำประโยคพูดของตัวละครได้ดีเท่ากับนิยายเล่มแรกในชีวิตได้อีกแล้ว รักแรกก็เช่นเดียวกัน แม้เวลาจะผ่านไปนานแต่เราก็ยังไม่สามารถลืมรักแรกได้ แต่จะทำอย่างไรหากบางคนจบกับรักแรกแบบค้างคาหรือไม่เป็นไปตามที่หวังและยังคงฝังใจใจกับรักแรกจนไม่สามารถเปิดรับคนที่ดี ๆ มากมายเข้ามาสู่ชีวิตได้ เราจะมาแนะนำวิธีดี ๆ ให้คุณใจในจุดนี้เพื่อจะได้มอบอิสรภาพให้ตัวเองเสียที

คนที่ใช่ไม่ได้หมายความว่า “เขามาก่อน”

            ในใจของใครหลาย ๆ คนย่อมจะติดอยู่กับรักแรกเพราะคิดเสมอว่าเขาเป็นคนที่มาก่อนและไม่ว่าใครที่มาทีหลังก็ย่อมไม่สามารถจะเข้ามาแทนที่รักแรกได้ หากเราเจอคนที่ดีกว่าก็จะรู้สึกว่าตัวเองกำลังสูญเสียความยึดมั่นในรักแรกซึ่งตัวเองตั้งใจมานานว่าจะรักแต่เขาคนเดียว เพราะเขาเองก็รักเรา แต่ในเมื่อจุดจบเส้นทางพวกคุณมันต้องไปคนละทาง ทุกอย่างในอนาคตก็ย่อมมีการเปลี่ยนแปลงได้ วันนี้คุณรอเขา แต่เขาอาจจะลืมคุณไปแล้วก็ได้ จงอย่าปิดใจของคุณเพียงเพราะรักแรกและมองดูคนที่ใช่ซึ่งพร้อมอยู่เคียงข้างคุณในเวลานี้ดีกว่า เราเชื่อว่าตัวเขาเองแม้จะเคยผูกอะไรไว้กับคุณ แต่หากเอเวลาผ่านไปนาน เขาย่อมจะอยากให้คุณเจอคนที่ดีกว่าและอยู่ใกล้ชิดกว่าอยู่ดี หากเขารู้ว่าคุณยังฝังใจกับเขาซึ่งเป็นรักแรกก็คงไม่สบายใจ

เราเกิดมาเพื่อแสวงหา ใครสักคนที่เหมาะสม

            คนเราเกิดมาคนเดียวก็จริง แต่ในระหว่างการใช้ชีวิตเราก็มีหน้าที่สำคัญของตัวเองคือการแสวงหาใครสักคนที่เหมาะสมกับเรามากที่สุดเพื่อผลักดันให้ชีวิตของเรามีแต่ความสุขและเป็นกำลังใจเคียงข้างกันเวลาที่ทุกข์ ซึ่งแน่นอนหากคุณยังคงฝังใจกับรักแรกที่ตอนนี้ทางเดินคุณกับเขามันไม่ได้มาบรรจบกันแล้วนั่นหมายความว่าเขายังไม่ใช่คนที่เหมาะสมที่จะอยู่เคียงข้างคุณมากที่สุด คุณอยู่คนเดียวไม่ได้หรอก จงหาใครสักคนที่จะมาต่อเติมชิ้นส่วนหัวใจคุณที่ยังเป็นครึ่งเสี้ยวดีกว่า หาไปเรื่อย ๆ อย่าได้หยุดอยู่แค่กับคนแรก แล้วสักวันคุณจะพบเอง แต่หากคุณยังอยู่เฉย ๆ ชีวิตคุณก็เหมือนคนที่เพ้อไปวัน ๆ อยู่ดี และอาจจะไม่ได้พบกับรักแท้ที่มีลมหายใจเลยในที่สุด

ลองเปิดใจรับคนที่ดี “สักครั้ง”

            บอกตัวเองเถอะว่า “ขอเพียงแค่สักครั้ง” ยอมเลิกฝังใจกับรักแรกแบบจริงจังแล้วมองหาคนที่ดีเหมาะสมกับเรา สามารถทำให้เรามีความสุขได้อย่างที่ไม่ได้รู้สึกมานาน แค่เพียงเปิดใจคุณเพื่อรับคนรอบตัวเข้ามาในชีวิตและคุณก็เป็นคนพิสูจน์คนเหล่านั้นด้วยหัวใจคุณว่าใครจะเข้ามาเปลี่ยนแปลงหัวใจที่เหนื่อยล้าให้กลับมาเบิกบานได้อีกครั้ง แค่เพียงสักครั้งแล้วคุณจะรู้สึกว่าโลกสดใสขึ้นเยอะเลย

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#รักแรกแยกยาก #รักฝังใจทำอย่างไร #คนที่ใช่ไม่ต้องมาก่อน