นิยามความรัก ทริคความรัก LOVE ทำอย่างไรหากพ่อแม่ไม่ยอมรักคนรักเพศเดียวกัน

ทำอย่างไรหากพ่อแม่ไม่ยอมรักคนรักเพศเดียวกัน


ทำอย่างไรหากพ่อแม่ไม่ยอมรักคนรักเพศเดียวกัน นิยามความรัก ทริคความรัก

            สมัยนี้แม้ความรักเพศเดียวกันจะกลายเป็นเรื่องปกติไปแล้ว แต่สำหรับคนรุ่นเก่านั้นก็ยังไม่ยอมรับในเรื่องนี้ พวกเขายังคงมองว่ามันเป็นความรักที่ผิดแผกและเป็นไปตามค่านิยมกันก็เท่านั้น ซึ่งไม่ว่าใครก็ไม่อยากให้ลูกตัวเองต้องรักกับคนร่วมเพศเดียวกัน แต่จะทำอย่างไรดีในเมื่อคุณเองก็เป็นหนึ่งในคนที่มีรักเพศเดียวกันและมีคนรักแล้ว เช่นนี้พ่อแม่เราจะยอมรับคนรักของเราเองได้อย่างไรหากรู้ความจริง เอาล่ะ สูดหายใจเข้าลึก ๆ แล้วลองอ่านวิธีที่เราจะนำมาบอกกันนะคะ หวังว่าจะช่วยได้ไม่มากก็น้อยเลยล่ะ

ให้คนรักเพศเดียวกันของคุณได้ทำความรู้จักกับพ่อแม่ก่อนในฐานะเพื่อน

            อันดับแรก คุณควรจะให้พ่อแม่รับรู้ความสัมพันธ์ของคุณกับคนรักเพศเดียวกันให้เร็วที่สุด เพราะหากท่านมารู้ทีหลังหรือหากคุณสารภาพกับพวกท่านหลังจากการยื้อเวลามานานเป็นปีก็อาจจะทำให้พวกท่านผิดหวังที่คุณปิดบังพวกท่านซึ่งเป็นคนสำคัญของคุณจนเกิดเป็นเรื่องเป็นราวได้ แต่ระยะแรกคุณอย่าเพิ่งบอกพ่อแม่ไปตรง ๆ ว่าเขาเป็นคนรักเพศเดียวกันของคุณ ให้พาเขามาที่บ้านแล้วแนะนำเขากับพ่อแม่ในฐานะของเพื่อนสนิทก่อน หลังจากนั้นก็ให้เขาเข้าหาพ่อแม่ พามาทำกิจกรรมที่บ้านคุณบ่อย ๆ ได้ช่วยเหลืองานพวกท่านหรือทำให้พวกท่านรู้ได้เองว่าคนรักเพศเดียวกันของคุณเป็นคนที่ไว้ใจได้และดีพอจนพวกท่านติดเขาเหมือนลูกคนหนึ่งเลย หลังจากนั้นก็ค่อยสารภาพความจริงจะทำให้สถานการณ์ต่าง ๆ ดีกว่า

ทำให้พ่อแม่เห็นรักแท้ที่คุณมีให้ต่อคนรักเพศเดียวกัน

            ไม่ว่าอย่างไรรักแท้ก็ย่อมจะช่วยให้คุณกับคนรักฝ่าฟันอุปสรรคไปได้ง่ายขึ้นหรือทำให้สถานการณ์ที่น่าอึกอัดกดดันคลี่คลายลงหากพวกท่านยังไม่ยอมรับ พวกคุณก็ต้องแสดงให้พ่อแม่เห็นถึงความรักที่พวกคุณมีให้กันว่าอะไรที่ทำให้ต่างฝ่ายต่างรักกัน ความรักของคุณเกิดขึ้นด้วยปัจจัยมากมายที่ทำให้ใจตรงกัน ไม่ใช่การเกิดจากค่านิยมในสังคมยุคใหม่อย่างที่พวกเขาคิด มุมมองความรักของพวกคุณเป็นอย่างไรจงแสดงออกมาให้หมด

สร้างความเข้าใจแก่พ่อแม่ในเรื่องความรักของคนเพศเดียวกันในรูปธรรม

            คนรักเพศเดียวกันหากมองในแบบนามธรรมแล้วก็ไม่มีอะไรที่แตกต่างจากความรักของชาย – หญิงเลยแม้แต่น้อย เพียงแค่ร่างกายเขาจะมีความเหมือนกันก็เท่านั้นเอง แต่ร่างกายจะไปสำคัญอะไรมากกว่าจิตใจกัน ทุกคนย่อมรักกันด้วยจิตใจทั้งนั้น หากมองในรูปกายนั่นย่อมแปลว่าคุณมองเขาที่ภายนอกและคัดเลือกคนตามบรรทัดฐานสังคมอย่างเดียวซึ่งมันก็ไม่ได้ถูกต้องเท่าไหร่เลย แน่นอนว่าหากพ่อแม่รักเราจริงท่านจะต้องเข้าใจในจุดนี้ เพราะพวกท่านก็เคยผ่านการมีความรักมาแล้ว ย่อมรู้จักการเกิดขึ้นของความรักดี เพียงแค่คุณต้องเปลี่ยนมุมมองภายนอกให้เขาเห็นว่าความรักเพศเดียวกันนั้นไม่แตกต่างเลย

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#ปัญหารักร่วมเพศ #พ่อแม่ไม่รับรักเพศเดียวกัน #เรื่องรักน่ารู้