นิยามความรัก ทริคความรัก Tips and trick ทำอย่างไรหากแฟนเก่ายังคงห่วงคุณ

ทำอย่างไรหากแฟนเก่ายังคงห่วงคุณ


ทำอย่างไรหากแฟนเก่ายังคงห่วงคุณ นิยามความรัก ทริคความรัก

            ทุก ๆ คนเมื่อถูกแฟนบอกเลิกไปแล้ว บางคนแฟนเก่าก็ตามมาราวีไม่เลิกในเชิงทำร้ายจิตใจกันมากกว่าเดิม แต่บางคนก็ต้องเผชิญกับแฟนเก่าที่ยังคอยตามมาทักหรือถามไถ่ด้วยความเป็นห่วงเราเสมอว่าจะอยู่ได้หรือไม่ทั้ง ๆ ที่เลิกกันไปแล้ว แม้ว่าคุณจะหนีห่างจากเขาสักแค่ไหน อีกฝ่ายก็ยังตามมาอยู่ดี ไล่เขาอ้อมก็ไม่ได้ วันนี้เรามาดูวิธี Move On เมื่อแฟนเก่ายังตามเป็นห่วงคุณอยู่ดีกว่า

แสดงให้แฟนเก่าที่ห่วงเห็นว่าคุณอยู่ได้สบาย

            ในเมื่อเขายังตามคุณไม่เลิกด้วยความเป็นห่วงว่าเมื่อไม่มีเขาแล้วคุณจะใช้ชีวิตที่เปลี่ยนไปกะทันหันโดยปราศจากเขาได้อย่างไร แล้วจะเป็นอะไรมากหรือไม่ หากคุณจะให้เขาเลิกก็เพียงแค่แสดงออกตามเป้าหมายที่เขาอบยากเห็นไปเลยว่าคุณสามารถใช้ชีวิตอยู่ได้โดยไม่มีเขาแบบสบาย ๆ เพราะชีวิตของเขาก่อนหน้านี้ที่ไม่มีแฟนก็อยู่ได้อย่างมีความสุข แค่พยายามกลับไปปรับตัวอยู่กับสภาพแวดล้อมเดิมก็ทำให้รู้สึกดีขึ้นได้มากแล้ว แม้ว่าในใจคุณตอนนี้จะยังไม่สบายเต็มร้อยนัก แต่คุณก็พยายามยิ้มและหัวเราะอย่างเป็นกันเองให้เขาเห็นเพื่อให้แฟนเก่าที่ห่วงไม่ต้องคิดอะไร เดี๋ยวเขาก็จะค่อย ๆ ออกห่างคุณไปเอง

พูดคุยตรง ๆ กับแฟนเก่าที่ยังห่วงคุณอยู่

            หากแฟนเก่าที่ห่วงคุณนักหนายังคงไม่ยอมไปไหนง่าย ๆ แม้ว่าคุณจะแสดงออกว่าสบายดีแล้ว อาจจะคิดได้สองแบบว่า แบบแรก คือ เขายังรู้สึกผิดลึก ๆ จนอยากแก้ความรู้สึกนี้ไม่ให้ติดกับตัวเองโดยการเข้าหาคุณเหมือนเดิมในสถานะที่แตกต่างจากเมื่อก่อนแทนโดยอ้างว่าเป็นห่วงคุณ กับอีกแบบคือ เขายังแอบมีเยื่อใยให้คุณอยู่แม้ว่าจะเป็นฝ่ายบอกเลิกเอง แต่ในเมื่อเป็นตัวเขาเองที่คิดจะตัดความสัมพันธ์รักของสองเราก็ควรจะได้รับผลเช่นนั้น จงพูดกับเขาตรง ๆ เลยว่าคุณไม่สบายใจที่เขายังมาคอยอยู่ใกล้ ๆ แบบนี้ มันจะทำให้เขาตัดใจยากและอาจรู้สึกเศร้าจนแก้ไม่หาย ขอเวลาให้คุณสักระยะแล้วค่อยมาคุยกันอีก

หาบุคคลอื่นมาเป็นตัวช่วยไม่ให้แฟนเก่าห่วง

            การหาบุคคลอื่นมาอยู่ข้างกายเป็นเชิงว่าเขาคือว่าที่คนสำคัญคนใหม่ของคุณที่ในอนาคตอาจจะได้สานความสัมพันธ์หรืออาจจะเป็นการอยู่กับกลุ่มเพื่อนที่ทำให้คุณมีความสุข ได้หัวเราะและทำสิ่งต่าง ๆ ร่วมกัน หากแฟนเก่าที่ห่วงคุณเห็นว่าคุณมีคนคอยอยู่เคียงข้างและมีความสุขแล้วก็จะเลิกตามไปเอง แต่คุณต้องแสดงออกในมิตรภาพและความสัมพันธ์ของตัวช่วยรอบข้างของคุณให้เขาได้เห็นบ่อย ๆ ด้วย ไม่เช่นนั้นเขาก็จะคิดว่าคุณแกล้งแสดงได้ และประการสำคัญคือห้ามมองหน้าหรือจ้องเขาอีกเด็ดขาด พยายามทำทุกอย่างให้เป็นธรรมชาติมากที่สุด

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#จัดการแฟนเก่า #วิธี Move on #วิธีตัดขาดแฟนเก่า