นิยามความรัก ทริคความรัก LOVE 5 พฤติกรรมห้ามทำ ถ้าไม่อยากให้ชีวิตคู่พังลง

5 พฤติกรรมห้ามทำ ถ้าไม่อยากให้ชีวิตคู่พังลง


5 พฤติกรรมห้ามทำ ถ้าไม่อยากให้ชีวิตคู่พังลง นิยามความรัก ทริคความรัก SEX

เพราะการแต่งงานไม่ใช่จุดสิ้นสุดของความรัก แต่มันคือการเริ่มต้นชีวิตคู่ไปพร้อมๆ กัน ซึ่งเราก็ไม่รู้ว่าชีวิตคู่จะอยู่ได้นานหรือเปล่า

แม้จะมีความรักอย่างเดียวก็คงไม่ได้ ต้องมีทั้งความเข้าใจ มุมมองความรักและอีกหลายๆ อย่างมารวมกัน ซึ่งการใช้ชีวิตคู่ก็เหมือนได้เรียนรู้ข้อดีข้อเสียของกันและกันมากขึ้น แต่หากเวลาผ่านไปแล้วความรักไม่ได้หวานเหมือนแต่ก่อน จนเราเปลทำสิ่งไม่ดีที่อาจทำลายความรักโดยที่เราไม่รู้ตัว เหมือนกับ5 ข้อดังต่อไปนี้ เพื่อชีวิตคู่ที่คงอยู่ และครอบครัวที่มีความสุขกันตลอด

1. ไม่เคารพกันและกัน โดยเฉพาะการเปิดใจรับฟังความคิดเห็นกัน แต่ก็ไม่หมายความว่าเราควรเชื่อหรือทำตามเขาทุกอย่าง สิ่งที่ถูกก็คือการเปิดใจฟังกันก่อน หากความเห็นไม่ตรงกันก็ต้องหาทางออกที่ดี รวมถึงคำพูดที่ต้องให้เกียรติกัน ไม่ต่อว่าเขาในที่สาธารณะหรือลับหลัง

2. ความใกล้ชิดที่หายไป หลักๆก็คือต่างคนมีหน้าที่ของตัวเอง แต่นี่แหล่ะคือเหตุผลที่เราควรมีเวลาให้กัน เพื่อเป็นกำลังใจซึ่งกันและกัน ตรงกันข้ามหากใครบอกว่าแต่งงานแล้วไม่จำเป็นต้องสวีทหวานก็ได้ แต่เอาเข้าจริงอาจทำให้ชีวิตคู่ดูห่างเหินไปเรื่อยๆ

3. การแต่งงานแล้ว เราไม่จำเป็นต้องอยู่กับบ้าน ไม่เที่ยวไหนเลยแถมยังโทรจิกสามีให้กลับบ้านตรงเวลา ยิ่งป็นแบบนี้มากขึ้น อาจทำให้เขาเบื่อแถมตัวคุณเองก็ต้องเบื่อกับสิ่งที่ทำอยู่ ดังนั้นหาเวลาออกไปสังสรรค์ ให้เราและสามีได้มีเวลาสนุกๆ จะดีกว่ากันเยอะเลย

4. ไม่ดูแลตัวเอง โทรมลง แม้แต่งงานแล้วคุณควรจะดูแลตัวเอง ไม่เพียงแต่ให้เขาสนใจเราคนเดียว ไม่เหลียวมองสาวอื่น แต่มันยังเป็นการรักตัวเองอย่างนึง เพื่อดูแลตัวเราให้สวยขึ้น มีความมั่นใจขึ้น

5. คุณสูญเสียความเป็นตัวเอง รักที่ดีต้องยอมรับข้อเสียและปรับตัวเข้าหากัน เปิดใจหากันคนละครึ่งทาง มีความสุขอยู่ด้วยกันแบบลงตัว แต่การที่คุณปรับแก้ไขอยู่คนเดียว จนสูญเสียความเป็นตัวเอง ชีวิตคู่ของคุณก็คงไม่มีความสุขแน่นอน

ดังนั้นถ้าไม่อยากให้ชีวิตคู่ต้องเดินทางมาจนถึงตอนจบ ก็ไม่ควรทำพฤติกรรมแย่ๆ เหล่านี้เป็นอันขาด เพราะจะทำลายชีวิตคู่ได้นั่นเอง

เครดิตภาพ sanook

#นิยามความรัก #ทริคความรัก #SEX