นิยามความรัก ทริคความรัก LOVE “ผู้ชายที่ดี” คือ คนประเภทหนึ่งที่รักยาก

“ผู้ชายที่ดี” คือ คนประเภทหนึ่งที่รักยาก


“ผู้ชายที่ดี” คือ คนประเภทหนึ่งที่รักยาก นิยามความรัก ทริคความรัก

            “ผู้ชายที่ดี” คือ คนประเภทหนึ่งที่รักยาก “เป็นเรื่องยากมากนะที่จะรักผู้ชายที่ดีๆ สักคน…” คนดีในที่นี้มิได้หมายถึงผู้ชายที่น่าพึงพอใจ (a nice guy) ผู้ทำสิ่งดีๆ เพื่อสร้างความพึงพอใจ แต่คนดีจะทำสิ่งดีมากมายเพราะมันเป็นหลักคุณธรรมซึ่งเป็นชุดค่านิยมที่ผู้ชายนั้นให้ความสำคัญเสมอ แน่นอนว่าคนดีมักไม่ทำเรื่องง่ายๆ หรืออะไรที่สะดวกสบายแม้จะเป็นสิ่งที่ตนเองอยากทำก็ตาม และเขาจะตัดสินใจก็ต่อเมื่อมันเป็นสิ่งที่ดีเท่านั้น ดังนั้นจึงมาบอกเล่ากันว่าเหตุใดคนดีถึงมักไม่ประสบความสำเร็จด้านความรัก

“ผู้ชายที่ดี” ไม่ใช่ “ผู้ชายที่น่าพึงพอใจ”

            เริ่มอธิบายที่คุณลักษณะของคนดีกันก่อนว่าเป็นเช่นไร 1) ผู้ชายที่ดีมักจะไม่โกหกผู้หญิงเพื่อรักษาความรู้สึก เขามักจะสะท้อนความจริงหลายอย่างที่อาจทำให้ผู้หญิงโมโหหรือผิดหวังในตัวเขา แต่โทษเขาไม่ได้ที่พูดเรื่องจริงเพราะเขาไม่ใช่ผู้ชายที่พยายามทำให้คุณชอบใจ 2) ผู้ชายที่ดีมักจะรับสายจากแฟนเก่าเสมอแม้ว่าเขาจะอยู่กับแฟนคนปัจจุบันก็ตาม เพราะเขารู้ดีว่าแฟนเก่าอาจรู้สึกกังวลใจและต้องโทรหาเขาเมื่อมีเรื่องเร่งด่วนจริงๆ ดังนั้นเขาจะทำหน้าที่คนดีแม้จะทำให้คนรอบข้างเข้าไม่สบายใจก็ตาม 3) ผู้ชายที่ดีมักเก็บความต้องการของตนเองไว้หลีงความต้องการจากเพื่อนและครอบครัว แม้ว่าเขาจะทราบดีว่าคนเหล่านี้เจ้ากี้เจ้าการหรือเห็นแก่ตัว เพราะคนดีจะซื่อสัตย์อยู่เสมอ ในกรณีที่แย่ที่สุดผู้ชายที่ดีพยายามหลีกเลี่ยงการกระทำที่เหมือนไปให้ใจใครสักคนแต่ความห่วงใยผู้อื่นมักทำให้เขาไปมีปฏิสัมพันธ์กับผู้หญิงที่คิดว่าเขามีใจจนทำให้เกิดภาวะสับสนคลุมเครือตามมา 4) ผู้ชายที่ดีจะเปลี่ยนแปลงคนจากความอบอุ่นที่เขามอบให้ เมื่อมั้งสองสนทนากันเขาจะยกความสนใจทั้งหมดของเขาเพื่อสนใจฝ่ายหญิงและทัศนะของเธอ อย่างไรก็ดีด้วยมาตรฐานความดีที่ตั้งไว้เป็นไปได้ที่ผู้ชายดีๆ นั้นจะไม่เที่ยวกลางคืนหรือสนใจแอพลิเคชั่นหาคู่เท่าไรนัก ดังนั้นยากมากที่คุณผู้หญิงจะพบผู้ชายประเภทนี้ตามบาร์หรือแอพฯหาคู่

“ผู้ชายที่ดี” ที่ทำให้ผู้หญิงลำบากใจ

            ผู้ชายที่ดีนั้นเป็นไปได้ว่าเขาแทบจะไม่ทำร้ายความรู้สึกหรือทำให้เธอดูไม่ดีเลย ด้วยความดีด้านใดก็ตามมักจะทำให้ฝ่ายหญิงเลือกที่อดทนเขาต่อไปแม้จะมีนิสัยหรือพฤติกรรมที่อาจทำให้ไม่ชอบใจบ้างจนกลายเป็นความเก็บกดในความสัมพันธ์ สะท้อนให้เห็นว่ามีใจจะห้ามตนเองไว้เพราะเขาเป็นคนดีและได้เขามายาก แต่การรักษาผู้ชายที่ดีจากคนอื่นนั้นยากยิ่งกว่า

ชอบคุณภาพจาก https://unsplash.com/

#ผู้ชายที่ดีมักไม่น่าสนใจ #คนดีแต่ไม่โดน #เรื่องรักน่ารู้