นิยามความรัก ทริคความรัก LOVE 4 สัญญาณที่บ่งบอกของความสัมพันธ์อันยั่งยืน

4 สัญญาณที่บ่งบอกของความสัมพันธ์อันยั่งยืน


4 สัญญาณที่บ่งบอกของความสัมพันธ์อันยั่งยืน นิยามความรัก ทริคความรัก

            4 สัญญาณที่บ่งบอกของความสัมพันธ์อันยั่งยืน เมื่อความสมัพันธืแบบโรแมนติกเริ่มต้นขึ้นโดยหวังว่าบุคคลนั้นจะสามารถเดินทางบนเส้นทางเดียวกับเราได้จนตลอดรอดฝั่งหรือว่าเราจะเสียเวลาชีวิตอย่างเปล่าประโยชน์เมื่ออยู่กับบุคคลนั้น เชื่อว่าผู้อ่านหลายท่านคงต้องการใครสักคนที่เป็น “องค์ประกอบอันสมบูรณ์แบบ” ที่จะทำให้ความสัมพันธ์ของเรานั้นอยู่ได้นานเท่านาน กระนั้นแต่ละความสัมพันธ์นั้นแตกต่างต่างกันทำให้องค์ประกอบดังกล่าวยากที่จะมีอยู่จริงๆ จากที่กล่าวมาพบว่าวิธีการสำคัญที่เหล่าคู่รักที่ประสบความสำเร็จได้แบ่งปันไว้ ดังนั้นนักบำบัดอย่าง คิมเบอร์ลี เฮิร์ซเซนสัน จะมาบอกสัญญาณเหล่านี้ที่มีเหมือนกัน

การเชื่อใจซึ่งกันและกัน

            เป็นเรื่องใหญ่หากบางคนพยายามเชื่อใจอีกฝ่ายมากพอเพื่ออุทิศเวลาและเปิดใจให้ต่อกัน ซึ่งเป็นสัญญาณที่มักปรากฏในความสัมพันธ์ลักษณะนี้ เป็นเรื่องสำคัญที่จะแสดงความเคารพให้กันเสมอ ดังนั้นเมื่อใดที่อีกฝ่ายเริ่มเปิดใจและเชื่อใจ…ขอจงอย่าทำลายมัน เพราะมันเป็นเรื่องยากที่ใครสักคนจะให้คุณค่าและแบ่งปันปัญหาให้กับอีกฝ่ายหากไม่ไว่ใจ นอกเหนือจากนี้การไว้ใจจะมอบความสบายใจและความมั่นใจในตัวอีกฝ่ายว่าจะไม่ทำสิ่งในที่ทำร้ายคุณ เพราะทั้งสองเป็นทีมเดียวกัน

สนับสนุนซึ่งกันและกัน

         แม้โลกจะน่ากลัวเพียงใดแต่จงสบายใจว่าจะคุณจะมีสถานที่พักใจเมื่อคุณมีคนรักข้างกายและคอยเป็นเสาหลักเมื่อต้องเข้มแข็ง หากคุณรู้สึกเหมือนว่าคู่ของคุณเชื่อมั่นในความฝันของคุณ และพร้อมฟังคุณเมื่อต้องการแบ่งปันเรื่องราว สิ่งนี้สำคัญมากสำหรับความสัมพันธ์ที่ยั่งยืน การถามคู่รักของคุณว่า “เป็นอย่างไรบ้าง” โดยยังไม่เล่าประเด็นของตนเองก่อนจะเปิดโอกาสให้คู่รักรู้สึกว่าได้เป็นฝ่ายที่เล่าเรื่องราวต่างๆ ให้คุณฟังได้เช่นกัน ซึ่งการรับฟังอีกฝ่ายถือเป็นทางที่ดีสำหรับ “การหลุดจากความคิดของตนเอง” และแสดงให้คู่รู้ว่าคุณเต็มใจรับฟังอีกฝ่าย

ทั้งสองฝ่ายต้องมีความรับผิดชอบ

            “การเป็นคู่รัก” นั้นควรใจดีต่อกันและบอกความจริงเมื่ออีกฝ่ายปฏิบัติบางสิ่งที่ทำให้คุณรู้สึกแย่ เพราะการเงียบนั้นไม่ใช่หนทางสู่ความสุข ในทางตรงกันข้ามจะทำให้ความสัมพันธ์อ่อนแอและจบเร็วขึ้น ดังนั้นการยอมรับว่าตนผิดจะชวนย่นเวลาในการทะเลาะและป้องการเข้าใจผิดที่จะกลายเป็นปัญหาใหญ่ได้

แสดงความรักที่สามารถเห็นได้ด้วยตาเปล่า

            นอกเหนือจากการรับฟังหรือคอยสนับสนุน การแสดงออกทางกายก็เป็นเรื่องสำคัญ ซึ่งแน่นอนว่าไม่ใช่แค่ sex แต่เป็นการหอมแก้มก่อนไปทำงานหรือการกอดเมื่อพบกัน อย่าปล่อยให้ทำตามความรู้สึกแต่ควรทำเป็นกิจวัตร

ขอบคุณภาพจาก https://unsplash.com/

#สัญลักษณ์รักอันยั่งยืน #องค์ประกอบรักมั่นคง #เรียนรู้เรื่องรัก