นิยามความรัก ทริคความรัก LOVE รักจริง VS รักหลอกฟัน

รักจริง VS รักหลอกฟัน


รักจริง VS รักหลอกฟัน นิยามความรัก ทริคความรัก

            ความรักอาจไม่ใช่แค่การมองในฉากหน้า แต่เป็นการมองฉากหลังที่อาจมีเบื้องลึกมากกว่านี้อีก มันจึงเป็นเรื่องยากที่เราจะเข้าใจความรักอย่างแท้จริงได้เพียงแค่เขาแสดงออกและบอกรักเราเท่านั้น ทุกอย่างมันย่อมต้องมีปัจจัยของมันในความรักที่คนคนหนึ่งมอบให้คุณ ต้องอาศัยเวลาและการเรียนรู้เพื่อพิสูจน์ได้ว่า “เขารักเราจริง” หรือ “รักหลอกฟัน” จะเห็นได้ว่าความรักแบ่งออกได้เป็น 2 รูปแบบจริง ๆ ในโลกที่เต็มไปด้วยค่านิยม ผลประโยชน์ และสังคมหลากหลาย เราจึงไม่ควรคิดถึงความรักแบบมาตรฐาน แต่ควรมองใน 2 แง่มุมไว้ก่อนเพื่อปกป้องตัวเองไม่ให้หลงกลความรักในภายหลัง

รักจริง

            หากถามว่าในโลกใบนี้ยังมีรักแท้อยู่หรือเปล่าก็ขอตอบว่า…รักแท้ไม่เคยหายไปจากโลกใบนี้ เพราะหากโลกมีแต่รักที่หลอกลวงป่านนี้มนุษยชาติคงมาถึงจุดจบลงแล้ว เพียงแต่เราจะทำอย่างไรให้เจอกับรักแท้หรือคนที่รักเราจริงก็เท่านั้น หากเขาเป็นคนที่รักเราจริงก็จะไม่เข้ามาหาคุณอย่างรวดเร็วด้วยจุดมุ่งหมายอยากให้คุณยอมคบกับเขาแน่นอน แต่จะเข้ามาในฐานะอื่นที่ค่อย ๆ สนิทกันอย่างช้า ๆ เช่น เพื่อนร่วมงานก่อนจะกลายเป็นเพื่อนสนิทที่รู้ใจกัน คอยให้ความช่วยเหลือและห่วงใยกัน ไม่ได้มีทีท่าว่าพยายามจะจีบแบบออกนอกหน้าให้เรารู้สึกดีอย่างเดียว การเข้าหาของคนที่รักคุณจริงจะเป็นแบบเรียบง่าย มีความเป็นกันเอง เราทุกข์เขาก็พร้อมจะมายืนเคียงข้าง แลกเปลี่ยนมุมมองของตัวเองที่มีเพื่อให้เราได้เห็นโลกกว้างมากขึ้น เป็นไหล่ให้เราพิงทั้งยามทุกข์และยามสุข จนเราเริ่มรู้สึกดีและตกหลุมรักเขาในที่สุด ซึ่งเมื่อคบกันแล้วเขาก็ทำหน้าที่แฟนที่ดูแลเอาใจใส่ดีดังเดิมไม่เคยเปลี่ยนและออกจากห่วงเรามากกว่าเดิมด้วยซ้ำ เขาจะหวงเรามาก เพราะรักจริงนี่เอง

รักหลอกฟัน

            คนที่รักหลอกฟันจะเป็นคนที่ตั้งใจเช้าหาคุณแบบออกนอกหน้า แม้จะเห็นว่าคุณทำท่าไม่ชอบก็ยังคงพยายามไม่ย่อท้อทำให้คุณชอบเขาให้ได้แบบบังคับ แม้จะรู้ว่าคุณอึดอัด ไม่เคยสนใจความรู้สึกของเราสักนิด เช่นนี้แล้วก็ต้องระวังเพราะหากเขาสามารถใช้ความปากหวานและเสน่ห์ที่มีในตัวเองทำให้คุณหลงรักได้แล้ว ทันทีที่คบกัน ความหวานนั้นก็จะลดลงเร็วโดยที่คุณอาจไม่ทันตั้งตัว แม้เขาจะยังคงยิ้มให้ แต่ก็จะไม่ค่อยสนใจทำหน้าที่แฟนและแอบมีแววตารำคาญคุณ ซึ่งระวังให้ดี เพราะคนที่รักหลอกฟันนั้นเข้าหาคุณเพียงเพื่อให้ตัวเองดูดีเท่านั้น ยิ่งคุณเป็นคนสวยก็ยิ่งเป็นตัวเลือกที่ดีของเขาเลย

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#รักจริง VS รักหลอกฟัน #เค้าจริงใจหรือไม่ #เรียนรู้เรื่องรัก