นิยามความรัก ทริคความรัก LOVE “รักทางไกล” ทำอย่างไรไม่ให้พัง? ตอนที่ 2

“รักทางไกล” ทำอย่างไรไม่ให้พัง? ตอนที่ 2


“รักทางไกล” ทำอย่างไรไม่ให้พัง? ตอนที่ 2 นิยามความรัก ทริคความรัก

            “รักทางไกล” ทำอย่างไรไม่ให้พัง? ตอนที่ 2 สมมติว่าเวลานี้คุณกำลังทำงานอยู่ต่างประเทศขณะที่แฟนของคุณกำลังปีนเขาอยู่อีกฟากหนึ่งของโลก หากเป็นคนทั่วไปอาจมองว่าความสัมพันธ์ทางไกลนั้นดูไม่ยั่งยืนเอาเสียเลย เป็นที่น่าแปลกใจว่ากลุ่มผู้เชี่ยวชาญที่เกี่ยวข้องกลับมองว่าความห่างไกลลักษณะนี้ดันมีประโยชน์ต่อความสัมพันธ์ เพราะเมื่อผู้คนมาพบและหลงใหลซึ่งกันและกัน โดยความรู้สึกดังกล่าวพุ่งพล่านในช่วงแรกและจะคงอยู่นานขึ้นเมื่อทั้งคู่แยกจากกัน สวนทางกลับคู่รักที่อยู่ใกล้ชิดกันตลอดมักมีแนวโน้มที่จะแยกทางเมื่อเวลาล่วงเลยไป ดังนั้นผู้เขียนจะมาบอกเล่าคำแนะนำการก้าวข้ามความลำบากของรักทางไกลจากผู้เชี่ยวชาญ ขอขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก time.com

มุ่งมั่นในความสัมพันธ์

            คำแนะนำนี้สามารถใช้ได้กับทุกคนที่เกี่ยวข้องในความสัมพันธ์ทางไกล แต่โดยเฉพาะเหล่านักศึกษาที่อยู่ในความสัมพันธ์ทางไกล โดยหัวใจสำคัญของการรักษาความสัมพันธ์นี้คือ “ต้องรู้ว่าคุณทุ่มเทให้กับบุคคลใดบุคคลหนึ่งอย่างแท้จริงก่อนที่จะเสียเวลาอันมีค่าไป เพื่อให้มั่นใจว่าตนและความสัมพันธ์ต้องการสิ่งใด บ่อยครั้งที่ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าผู้คนมากมายในความสัมพันธ์นี้มักจะคล้อยตามกับความห่างไกลและทนมันไม่ไหวจนต้องออกจากการศึกษากลางคันกันเลยทีเดียว หากคุณเลือกที่จะอยู่ในความสัมพันธ์ทางไกลในวิทยาลัยคุณต้องมีแผนสำหรับสิ่งที่จะเกิดขึ้นต่อไป ประกอบคุณทั้งคู่ต้องบรรลุเป้าหมายคือ “การเรียนให้จบ” ซึ่งเป็นเรื่องน่ากลัวที่ต้องวางแผนอนาคตของคุณร่วมกับคนอื่นเมื่อคุณแทบไม่รู้ว่าอนาคตของตัวเองจะเป็นอย่างไร จนท้ายที่สุดเมื่อสำเร็จการศึกษาคู่รักจะต้องพยายามหาสถานที่ทำงานในเมืองเดียวกันเพื่อยุติการอยู่ห่างกันเสียที เพราะความเป็นไปของความสัมพันธ์ทางไกลนั้นจะต้องมีจุดหนึ่งที่พวกเขาจะได้กลับมาอยู่ใกล้กันอีกครั้งก่อนที่จะกลับไปห่างไกลอีกในวันหนึ่ง

ทำกิจกรรมร่วมกันแม้ว่าคุณทั้งคู่จะอยู่ห่างไกลกัน

            ด้วยเหตุผลที่พวกคุณอาศัยอยู่ในสถานที่ห่างไกลกันมิได้หมายความว่าพวกคุณไม่สามารถมีความสุขร่วมกันได้ ยกตัวอย่างกิจกรรมวางแผนดูหนังด้วยกันผ่านแอปวิดิโอคอลที่คุณทั้งสองจะสามารถดูหนังเรื่องเดียวกันได้แม้อยู่คนละที่ ประโยชน์ของกิจกรรมลักษณะนี้จะช่วยให้สามารถจุดประกายประเด็นการสนทนาที่สดใหม่และน่าสนใจ

วางแผนสนุกๆ ร่วมกัน

            การวางแผนของกิจกรรมหรือสถานที่ต่างๆ ที่อยากจะปฏิบัติร่วมกันเมื่อมีโอกาสอยู่ด้วยกันในครั้งถัดไป เช่น การวางแผนในวันหยุดสุดสัปดาห์ การลองร้านอาหารใหม่แทนร้านประจำ ซึ่งการพูดคุยลักษณะนี้ควรทำเป็นประจำเพราะมันอาจแก้ไขความจำเจเมื่อพบกันทั้งที่มีเวลาร่วมกันไม่มากนัก และการทำเช่นนี้จะทำให้พวกคุณตั้งตารอที่จะได้ใช้เวลาร่วมกัน

ขอบคุณภาพจาก https://unsplash.com/

#รักทางไกล #ตัวไกลใจชิด #ปัญหาความรักทางไกล