นิยามความรัก ทริคความรัก Tips and trick อันตรายแค่ไหน เลือดออกตอนมีเพศสัมพันธ์

อันตรายแค่ไหน เลือดออกตอนมีเพศสัมพันธ์


อันตรายแค่ไหน เลือดออกตอนมีเพศสัมพันธ์ นิยามความรัก ทริคความรัก SEX

ไม่ใช่เรื่องเล่นๆ นะคะ หากมีเลือดออกหลังมีเพศสัมพันธ์ เพราะเป็นอาการที่มีสาเหตุได้มากมายและน่ากังวลเป็นอย่างยิ่ง

เพราะการมีเลือดออกแปลว่าต้องมีบางอย่างผิดปกติหรือกำลังเกิดอะไรขึ้นอย่างแน่นอน เราไปดูสาเหตุหลักๆ กันเลยดีกว่า

1. เยื่อพรหมจรรย์ฉีกขาด อันนี้เชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยินกันมาตลอดว่าเมื่อมีเพศสัมพันธ์ครั้งแรกมักจะมีเลือดออก ซึ่งเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้ เพราะเมื่อมีเพศสัมพันธ์เยื่อพรหมจรรย์จะขาด ซึ่งจะทำให้เกิดเลือดออกแต่เพียงเล็กน้อย ไม่ได้ทำให้รู้สึกเจ็บ อาการจะหายไปเอง แต่หากเลือดออกจำนวนมากหรือเลือดเป็นก้อนๆ อันนี้ต้องรีบไปพบแพทย์ ไม่ใช่เยื่อพรหมจรรย์แล้วคะช่องคลอดฉีกขาดแล้ว

2. การตกค้างของเลือดประจำเดือน หลายๆ ครั้งประจำเดือนของสาวๆ ก็ยังตกค้างอยู่ในช่องคลอด เมื่อมีการร่วมเพศประจำเดือนก็อาจจะไหลออกมาได้ แต่จะสามารถสังเกตได้ง่ายหากเป็นประจำเดือนตกค้างเพราะสีของเลือดจะเข้มๆ ดำๆ แต่หากเป็นเลือดแดงสด อันนี้ไม่ใช่นะคะ

3. ช่องคลอดอักเสบติดเชื้อ หากมีอาการเลือดออกหลังมีเพศสัมพันธ์ ร่วมกับอาการตกขาวมีกลิ่น มีอาการคันในช่องตลอด ปวดท้องหน่วงๆ หากมาถึงจุดนี้ต้องรีบไปพบแพทย์เลยนะคะ อย่าได้อาย เพราะอาจเกิดจากช่องคลอดอักเสบเพราะติดเชื้อรา เชื้อแบคทีเรีย

4.ช่องคลอดแห้ง หากระหว่างรวมเพศแล้วมีน้ำหล่อลื่นน้อยก็จะทำให้เกิดการระคายเคืองและเลือดออกได้ง่าย ซึ่งมักจะเป็นมากๆ ในสตรีวัยทอง 

5. มะเร็งและติ่งเนื้อ ในกรณีที่หลังมีเพศสัมพันธ์แล้วมีเลือดออกก็สามารถเกิดจากติ่งเนื้อในช่องคลอดได้เช่นกัน แต่ติ่งเนื้อก็ไม่ได้หมายความว่าจะเป็นมะเร็งต้องรีบไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุ เพราะหากเป็นมะเร็ง เลือดที่ออกจะมีหนองปนมาด้วยและมีกลิ่นเหม็น มีตกขาวมากกว่าปกติ ซึ่งในกรณีนี้ควรต้องรีบไปพบแพทย์ด่วน

จะเห็นได้ว่าการมีเลือดออกหลังมีเพศสัมพันธ์มาได้จากหลายๆ สาเหตุ ดังนั้นหากพบปัญหาเลือดออกตั้งแต่ในระยะแรกแล้วรีบไปพบแพทย์ก็อาจจะตรวจเจอสาเหตุและรักษาได้ทัน แต่หากละเลยไม่ใส่ใจในอาการโรคอาจจะลุกลามจนกระทั้งรักษาไม่ได้

#นิยามความรัก #ทริคความรัก #SEX

Leave a Reply

Your email address will not be published.