นิยามความรัก ทริคความรัก Tips and trick ทำไมจึงควรทำอาหารให้แฟนรับประทานเอง

ทำไมจึงควรทำอาหารให้แฟนรับประทานเอง


ทำไมจึงควรทำอาหารให้แฟนรับประทานเอง นิยามความรัก ทริคความรัก

            เคยสงสัยหรือไม่ว่าทำไมผู้หญิงทุกคนที่ทำอาหารไม่เก่งหรือทำไม่เป็นเลยเมื่อมีแฟนหรือสามีแล้วจึงต้องเรียนรู้ที่จะทำอาหารให้แฟนรับประทานเองด้วย ทั้งที่สมัยนี้ตามร้านอาหารหรือตลาดก็มีอาหารอร่อย ๆ ขายเยอะ ไม่ได้อยู่ในช่วงสมัยอยุธยาแล้วนะ? เรื่องนี้ต้องบอกว่ามันไม่เกี่ยวกับชีวิตประจำวันหรือหน้าที่แฟนของเราอย่างเดียวหรอกนะคะ แต่ยังเกี่ยวกับความรักที่มีต่อเขาด้วย เอ๊ะ!? แล้วความรักกับการทำอาหารให้แฟนรับประทานเองมันไปกันได้อย่างไร ไม่เข้าใจจริง ๆ ถึงเราจะไม่ได้ทำอาหารให้เขาเองแต่เราก็ยังรักเขาไม่เปลี่ยนแปลงนี่…โอเค หากคุณยังไม่เข้าใจล่ะก็เราจะมาอธิบายให้รู้ว่า…ทำไมจึงควรทำอาหารให้แฟนรับประทานเอง คำตอบมีอยู่ 3 ข้อ ดังนี้

แฟนจะได้เห็นความใส่ใจในของคุณที่มีต่อเขาจากการทำอาหารให้รับประทาน

            ถ้ากรณีที่แฟนไม่ได้อยู่บ้านเดียวกันก็ไม่จำเป็นต้องซีเรียสใด ๆ กับการทำอาหาร จะทำหรือซื้ออาหารมาก็ได้ แต่ในเมื่อคุณมีแฟนที่อาจจะต้องอาศัยอยู่ด้วยกันหรือเขาอาจจะกลายมาเป็นสามีคุณในอนาคต แน่นอนว่าหากคุณเอาแต่ซื้ออาหารจากร้านอาหารหรือเป็นกับข้าวในตลาดมาเข้าบ้านให้เขารับประทานทุกวันก็อาจจะทำให้แฟนคุณรู้สึกเบื่อไม่พอ ยังจะเกิดอารมณ์ความน้อยใจลึก ๆ ที่คนรักของเขาเอาแต่อาหารที่คนอื่นทำมาให้ ไม่เคยทำให้เขารับประทานบ้างเลย ซึ่งหากคุณได้ทำอาหารให้แฟนรับประทานเองก็จะแสดงถึงความใส่ใจในความรู้สึกและความรักที่มีต่อเขามากกว่า

แฟนชอบลองเสน่ห์ปลายจวักของคุณจากการทำอาหารให้รับประทาน

            นับตั้งแต่สมัยโบราณมาแล้วที่ผู้ชายทุกคนที่ติดพันผู้หญิงและหลงรักย่อมติดใจในเสน่ห์ปลายจวักหรือฝีมือการทำอาหารของพวกเธอ สมัยนี้ก็ไม่แตกต่างกันนัก แฟนคุณเองก็อยากจะรู้ว่าเอกลักษณ์เสน่ห์ปลายจวักของคุณจะออกมาเป็นแบบไหนเช่นเดียวกัน เพราะแม้จะทำสูตรเดียวกันแต่ฝีมือการปรุงและมุมมองการทำอาหารย่อมจะแตกต่างกันอย่างแน่นอน หากได้มีโอกาสลองฝีมือปลายจวักของคุณก็เหมือนถูกคุณบอกรักเป็นร้อยรอบแล้ว ไม่มีชายใดแน่ที่จะถูกใจฝีมือของคนอื่นมากกว่าแฟนสาวตัวเอง ไม่ว่าจะมีคนที่ทำอาหารอร่อยกว่าคุณแค่ไหน แต่ความรักและหัวใจในการทำอาหารจะส่งผลมันเป็นเอกลักษณ์ของรสชาติที่อร่อยจนไม่มีใครเหมือนเอง

แฟนจะได้รู้การจดจำรายละเอียดของคุณที่มีต่อเขาจากการทำอาหารให้รับประทาน

            การที่คุณทำอาหารให้แฟนรับประทานจะดีตรงที่เขาสามารถรับประทานอาหารในรสชาติระดับที่สามารถเลือกได้ไม่เหมือนกับที่รับประทานตามร้านอาหารหรือกับข้าวในตลาด อีกทั้งยังเป็นการสำรวจความมั่นคงในการจดจำรายละเอียดและความใส่ใจในความชื่นชอบของเขาด้วยว่าคุณจะสามารถทำรสชาติอาหารที่เขาชอบได้หรือไม่ ระดับความเผ็ดประมาณไหน ควรใส่ผักเท่าใด แล้วเน้นวัตถุดิบใดเป็นพิเศษ ทุกอย่างในการทำอาหารตั้งแต่วัตถุดิบจนถึงการปรุงล้วนมาจากความใส่ใจในรายละเอียดความชอบและนิสัยของแฟนที่คุณรู้จักทั้งนั้น

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#ทำอาหารให้แฟนทาน #เคล็ดลับเติมรัก #วิธีมัดใจแฟน