นิยามความรัก ทริคความรัก LOVE คำแซวที่แฟนไม่ปลื้ม!

คำแซวที่แฟนไม่ปลื้ม!


คำแซวที่แฟนไม่ปลื้ม! นิยามความรัก ทริคความรัก นิยามความรัก ทริคความรัก

            เพื่อนกันจะแซวกันขำ ๆ อย่างไรเพื่อนก็ไม่เคยว่า แต่ถ้าแซวแฟนล่ะก็คุณอาจจะเจอสากตำพริกหรือไม่ก็เจอโหมดดราม่าน้อยใจจนถึงขั้นมีปัญหาทะเลาะกันเป็นเรื่องเป็นราวได้ แม้ว่าในยุคสมัยนี้แฟนกันมักจะชอบแซวกันเล่น ๆ แบบน่ารักเป็นเรื่องธรรมดา แต่ไม่ใช่ทุกคำแซวที่คนเป็นแฟนกันจะสามารถยอมรับได้ เพราะคำแซวที่คุณเห็นว่ามันธรรมดา บางทีมันอาจจะไปเป็นการจี้จุดหรือจี้ใจดำของแฟนคุณจนทำให้เขาไม่ชอบ แต่ที่มากกว่าการไม่ชอบคำพูดก็คือใจของคุณที่คิดเช่นนั้นดังที่พูดจริง ๆ ไม่เช่นนั้นก็คงจะไม่พูดมันออกมาได้หน้าตาเฉยแบบไม่ติดขัดใด ๆ เช่นนี้หรอก

ว่าแต่มีคำแซวใดบ้างที่หากคุณเผลอพูดออกไปแล้วแฟนย่อมมีไม่ปลื้มแน่นอน รีบมาดูกันเลยดีกว่า เพราะหากคุณเผลอพูดออกไปจะได้รีบไปขอโทษแฟนได้ทันก่อนที่เขาจะเก็บไปคิด ยิ่งแฟนคุณที่โดนแซวเป็นผู้หญิงด้วยแล้วล่ะก็ในใจเขาคิดหนักมากเลยล่ะ

“อ้วนขึ้นหรือเปล่า” คำแซวที่แฟนไม่ปลื้ม

            เป็นคำแซวยอดฮิตที่หลายคนมักพูดกันในโอกาสที่ไม่ค่อยมีเวลาได้มาเจอกันหรือไม่ได้เจอหน้ากันเสียนานจนเพิ่งมาเจอกันได้ในวันนี้สำหรับคำว่า “อ้วนขึ้นหรือเปล่า” ที่แม้แต่แฟนกันก็ยังเห็นมีการแซวกันในคู่รักหลายคู่ แต่ความจริงแล้วคำแซวแบบนี้เป็นสิ่งที่ไม่ควรใช้กับแฟนตัวเองมาก เพราะทุกคนแม้จะรูปร่างหน้าตาอย่างไรก็ยังรู้สึกมั่นใจในลุคของตัวเองได้หากเขามีการปรับให้ดูดีในแบบของตัวเอง แต่เมื่อคุณแซวแฟนแบบนี้เขาก็ย่อมจะขาดความมั่นใจและมองว่าแฟนรักเราแค่ที่รูปร่างหรืออย่างไรกัน ซึ่งหากคุณแค่กลัวว่าเขาจะสุขภาพไม่ดีก็แค่บอก หรือหากจะหมายถึงว่าเขาดูรับประทานอาหารได้เยอะขึ้นก็แสดงว่าดูแลตัวเองดีขึ้นก็ควรบอกเหตุผลที่แซวจริง ๆ ออกไปตามนี้

“ใส่ชุดอะไรเนี่ย” คำแซวที่แฟนไม่ปลื้ม

            “ใส่ชุดอะไรเนี่ย” เจอคำแซวแบบนี้คิดหรือว่าแฟนของคุณจะปลื้มได้ เพราะการแต่งตัวก็เป็นไลฟ์สไตล์ประจำของแต่ละบุคคล จะให้เหมือนกันหรือเป็นไปตามที่อีกฝ่ายต้องการก็ไม่ใช่สิทธิ์ที่ควรจะเป็น เว้นเสียแต่เป็นชุดที่ไม่สุภาพหรือไม่เหมาะสมกับพิธีการเท่านั้นจึงจะเห็นสมควร แต่หากจะไปเที่ยวในสถานที่ชิลล์ ๆ จะใส่ชุดแบบไหนก็เป็นสไตล์ของเรา จะใส่ชุดเรียบร้อยหรือแบบวัยรุ่นติสท์ ๆ ก็ได้ ไม่เห็นจะเป็นอะไร หรือแฟนเรากังวลที่จะต้องเดินกับคนที่มีลุคการแต่งตัวไม่เหมาะกับค่านิยมหรือไม่เหมาะกับความเป็นตัวเขากันนะ? แบบนี้ควรจะโกรธไหม

“กินผักบ้างนะ” คำแซวที่แฟนไม่ปลื้ม

            แค่ฟังก็รู้สึกตงิดใจและเจ็บลึกของแท้เมื่อถูกแฟนแซวในขณะที่ไปรับประทานอาหารด้วยกันว่า “กินผักบ้างนะ” ซึ่งแม้แฟนบางคนจะแซวเพราะเห็นว่าเราไม่ชอบกินผัก และกลัวว่าจะไม่โต ดูน่ารักเหมือนผู้ใหญ่ที่บอกกับเด็ก แต่การสื่อสารแบบนี้มันเหมือนกับกำลังจะบอกว่าเราไม่หัดรับประทานของที่มีประโยชน์จนสวยหรือดูดีบ้าง แบบนี้ไม่ปลื้มเอาเสียเลย

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#คำแซวที่แฟนไม่ปลื้ม #คำพูดที่ควรระวัง #คำพูดต้องห้าม