นิยามความรัก ทริคความรัก LOVE พวกเรากำลังนิยามความรักในทางที่ผิด

พวกเรากำลังนิยามความรักในทางที่ผิด


พวกเรากำลังนิยามความรักในทางที่ผิด นิยามความรัก ทริคความรัก นิยามความรัก ทริคความรัก

            พวกเรากำลังนิยามความรักในทางที่ผิด ความหมายของความรักนั้นเปลี่ยนแปลงตามยุคสมัยโดยมักคงใจความหมายไว้ว่า ความรู้สึกลุ่มหลงในเสน่หา ภายในบทความได้เล่าถึงการพูดคุยกับคู่รักมกามายทั้งก่อน ระหว่าง และหลังการแต่งงาน รวมไปถึงการพูดคุยกับพ่อแม่และเด็กที่มีปัญหาจากความสัมพันธ์ เป็นไปได้ว่า “ความรัก” นั้นมีคำจำกัดความที่ไม่แน่นอน อย่างไรก็ดีความรักไม่ควรถูกมองว่าเป็นความรู้สึก แต่เป็นอารมณ์ที่ตราไว้ในตัวของผู้คนที่รู้สึกและแสดงออกมาด้วยความรัก ขอขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก time.com

“ความรัก” ไม่สามารถเกิดขึ้นจากการถูกทำร้าย

            จากประสบการณ์ของผู้ที่ให้การปรึกษาเรื่องปัญหาครอบครัวกล่าวว่า ผู้หญิงจำนวนมากถูกสามีทุบตีจนมีรอยฟกช้ำเต็มใบหน้า แต่พวกเธอกลับเชื่อว่าเขาทำไปเพราะความรัก สะท้อนให้เห็นว่าพวกเธอมองความรักเป็นความรู้สึก ซึ่งเป็นคำที่ซ่อนอยู่ภายใต้ความจริงอันเจ็บช้ำบนใบหน้าของพวกเธอ ทั้งที่ความเป็นจริงสามีของพวกเธอไม่รักเธอเลยแม้แต่น้อยด้วยการทุบตีและดุด่าซ้ำๆ สาเหตุที่พวกเธอไม่รู้สึกเกลียดเพราะว่าพวกเธอเชื่อว่าตนจะไม่สามารถอยู่ได้โดยไม่มีเขา แต่ที่แน่ๆ พวกเธอไม่ได้รักเขา

“ความรักแรกที่ได้รับในชีวิต”

            ความรักแรกที่กล่าวถึงนั้นไม่ใช่ความรักเชิงชู้สาวแต่เป็นความรักของพ่อแม่ เมื่อลูกของพวกเขากำเนิดขึ้นผู้เป็นพ่อแม่จะมีความรู้สึกกับเด็กคนนี้ที่ก่อนหน้าเขายังไม่มีตัวตนเสียด้วยซ้ำ คือความรู้สึกที่จะทำทุกสิ่งเพื่อลูกและทุกการกระทำนั้นจะเป็นความรักที่ถูกตีตราจนไม่อาจถอนได้ แม้บางครั้งลูกอาจจะบอกว่า พ่อแม่ไม่ทำเหมือนว่ารักลูกเลย ทั้งที่จริงความรักนั้นไม่ใช่ความรู้สึกเพียงอย่างเดียว แต่ความรักถูกถ่ายทอดออกมาให้เป็นรูปธรรมไปแล้วผ่าน “การกระทำ”

การกระทำด้วยรัก คือ ความรักที่แท้จริง

            แน่นอนว่ามันเป็นไปได้ที่จะทำหน้าที่ทุกอย่างเพื่อใครบางคนและเกิดความรู้สึกรักเพียงเล็กน้อยหรือไม่มีเลยสำหรับพวกเขาได้ อย่างไรก็ดีความรักไม่ใช่สินจ้างให้คนมาช่วยแบ่งเบาภาระ ความรักไม่ใช่ภาระผูกพันที่ต้องทำด้วยจิตวิญญาณอันเยือกเย็น และไม่ใช่ความหลงใหลที่แสดงออกด้วยความโหดร้าย หรือการไม่แสดงความรู้สึกใดออกมาเลย ดังนั้น “ความรักอันแท้จริง” ต้องมีทั้ง “ความรู้สึก” ควบคู่กับ “การกระทำ” ผู้คนอาจเริ่มมีความเข้าใจเกี่ยวรักที่ดีต่อใจคล้ายกับความรักของพ่อแม่หรือมิตรภาพ ที่ถูกถ่ายทอดและสะท้อนผ่านการกระทำ แม้จะมีบทเพลงเกี่ยวกับความรักมากมายแต่ความงามของรักนั้นคือสิ่งที่เปลี่ยนชีวิต

ขอบคุณภาพจาก https://unsplash.com/

#นิยามรัก #ความรักคืออะไร #เรียนรู้เรื่องรัก