นิยามความรัก ทริคความรัก Tips and trick How To ดูใจกันให้รู้ว่าเขาคือคนที่ใช่

How To ดูใจกันให้รู้ว่าเขาคือคนที่ใช่


How To ดูใจกันให้รู้ว่าเขาคือคนที่ใช่ นิยามความรัก ทริคความรัก

            เมื่อคนสองคนได้รับรู้ความรักที่มีให้กันก็ต้องศึกษาดูใจกันก่อนจะตัดสินใจว่าควรคบกันดีหรือไม่ เพราะแม้ว่าคนสองคนจะใจตรงกัน แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าแค่การชอบกันจะทำให้สามารถคบกันได้อย่าผาสุกตลอดไปอย่างในนิยาย จำเป็นต้องอาศัยปัจจัยต่าง ๆ ในการทำความรู้จักกันให้มากขึ้นเพื่อดูว่าเราสามารถปรับตัวเข้าหากันได้มากน้อยเพียงใด เพราะหากไม่สามารถผ่านปัจจัยสำคัญต่าง ๆ ของกันไปได้ การดื้อคบกันเป็นแฟนก็มีโอกาสสูงที่จะเลิกรากันเร็วจนอาจหมางใจกันได้ในภายหลังซึ่งใคร ๆ ก็ไม่อยากให้มันเกิดขึ้นอยู่แล้ว ฉะนั้นการดูใจจึงเป็นสิ่งสำคัญที่เราจะต้องใช้เวลาศึกษานิสัยใจคอและมุมมองแต่ละฝ่ายร่วมกันให้มากที่สุดอาจใช้เวลาเร็วหรือนานก็ขึ้นอยู่กับตัวบุคคลสองคน เราไม่อาจให้คำตอบแก่คุณในเรื่องเวลาที่แน่นอนได้ แต่สามารถให้ How To ดี ๆ ในการดูใจกันให้รู้ว่าเขาคือคนที่ใช่ได้นะ

ดูใจให้รู้โดยไปไหนมาไหนด้วยกันเป็นประจำ

            การที่พวกคุณได้มีโอกาสไปไหนมาไหนด้วยกันเป็นประจำนั้นจะทำให้สามารถดูใจรู้ได้ว่าเขาคือคนที่ใช่หรือไม่ ตั้งแต่การเลือกสถานที่ที่จะไปเที่ยวหรือทำกิจกรรมด้วยกันว่ามีความชอบในสถานที่เหล่านั้นเหมือนกันมากน้อยเพียงใด แล้วสถานที่เหล่านั้นสามารถตอบโจทย์การพัฒนาความรักและความรู้สึกโรแมนติกให้เกิดขึ้นกับแต่ละฝ่ายได้หรือไม่ บางคนอาจไม่ได้ชอบสถานที่ที่ไปเหมือนกับอีกฝ่ายที่ดูใจด้วยแต่พอได้ไปก็เกิดความรู้สึกเปลี่ยนไป เริ่มเห็นข้อดีของสถานที่นั้นจนกลายเป็นสถานที่ประจำกันสองต่อสองเลย แต่บางคนก็อาจไม่พอใจกับสถานที่เหล่านั้นเท่าไหร่จนคิดว่าเข้ากันไม่ได้ในเลือกทางเดิน

ดูใจให้รู้โดยแสดงความเป็นตัวของตัวเอง

            คนดูใจกันส่วนใหญ่มักจะยังคงแสดงออกกันตามมารยาทและสร้างบุคลิกภาพภายนอกที่ดีจนกลบความเป็นตัวของตัวเองไป ด้วยกลัวว่าคนที่ชอบจะไม่สนใจหรือไม่ใคร่ภูมิใจในตัวของคนที่ดูใจกันนัก แต่หากคุณยังเอาแต่ทำเช่นนี้ก็จะเป็นปัญหาในการคบกันวันข้างหน้าได้ เพราะหากเขาชอบและได้เป็นแฟนจริง เมื่อถึงวันนั้นความสัมพันธ์ฉันคนรักก็จะค่อย ๆ ทำให้คุณแสดงความเป็นตัวเองออกมามากขึ้นจนเขารู้นิสัยแท้จริงของคุณได้ในท้ายที่สุดอยู่ดี แม้แต่คุณเองก็จะทนกับตัวตนของแฟนได้หรือเปล่า ซึ่งหากเขาไม่ยอมรับก็จะเกิดปัญหาได้ แต่หากคุณแสดงความเป็นตัวของตัวเองออกมาตั้งแต่วันที่ดูใจกันก็จะสามารถปรับตัวเข้าหากันอย่างเหมาะสมให้มากที่สุดจนรู้ได้ว่าต่างฝ่ายคือคนที่ใช่หรือไม่

ดูใจให้รู้โดยแลกเปลี่ยนกิจกรรมที่ชอบทำร่วมกัน

            การแลกเปลี่ยนกิจกรรมที่เราชอบทำร่วมกันนั้นจะสามารถดูใจกันให้รู้ว่าเขาคือคนที่ใช่หรือไม่ โดยคุณกับเขาจะได้สลับพากันไปทำกิจกรรมยามว่างที่เป็นตัวของตัวเองซึ่งอาจสร้างมุมมองแปลกใหม่และทัศนคติในสังคมใหม่ ๆ ที่ต่างฝ่ายไม่เคยเข้ามาเห็นหรือรู้จักได้จนเกิดเป็นการเติมเต็มสิ่งเล็ก ๆ ให้กลายเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่ได้ และยิ่งมีกิจกรรมที่ชอบเหมือนกันก็ยิ่งจะเข้ากันได้ดีใหญ่เลย

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#คนที่ใช่ดูอย่างไร #เรียนรู้เรื่องรัก #วิธีดูใจคนรัก