นิยามความรัก ทริคความรัก LOVE ขอแฟนเก่าเป็นเพื่อนด้วยวิธีเนียน ๆ ไม่ให้รู้ตัวอย่างไรดี?

ขอแฟนเก่าเป็นเพื่อนด้วยวิธีเนียน ๆ ไม่ให้รู้ตัวอย่างไรดี?


ขอแฟนเก่าเป็นเพื่อนด้วยวิธีเนียน ๆ ไม่ให้รู้ตัวอย่างไรดี? นิยามความรัก ทริคความรัก

         เมื่อเลิกกับแฟนแล้วหากจะให้กลับมาคบเป็นเพื่อนกันก็คงเป็นเรื่องที่ยากหรืออาจต้องใช้เวลานานหน่อย ฝ่ายเราอาจจะพร้อมเริ่มต้นใหม่ในสถานะใหม่กับแฟนเก่าแล้ว แต่กับแฟนเก่าของเรานั้นเขายังไม่สามารถ Move On จากสถานะแฟนในความทรงจำของเราได้อย่างสมบูรณ์ ทุกอย่างจึงต้องรอ แต่หากให้รอนานมากไป เราที่ยังคงห่วงใยเขาและอยากจะให้มิตรภาพระหว่างคนที่เคยเป็นแฟนกันได้เป็นเพื่อนรู้ใจนั้นก็ทรมานเช่นเดียวกัน ฉะนั้นจะทำอย่างไรจึงสามารถขอแฟนเก่าเป็นเพื่อนได้แบบเนียน ๆ โดยที่เขาจะไม่สามารถรู้และตีตัวออกหากจากเราได้อย่างลำบากใจ มาดูกันเลยดีกว่า

ขอแฟนเก่าเป็นเพื่อนด้วยกุหลาบสีเหลือง

            ในเวลาที่คุณเป็นแฟนกับเขาเชื่อว่าทุกคนย่อมจะมอบช่อดอกกุหลาบสีแดง สีชมพู หรือสีขาวที่แสดงถึงการเป็นรักแท้และรักบริสุทธิ์ต่อคนรักได้อย่างโรแมนติกและน่าจดจำ แต่ในเวลานี้หากคุณจะเริ่มต้นขอแฟนเก่าเป็นเพื่อนแบบเนียน ๆ อย่างเป็นทางการ การนำช่อดอกกุหลาบไปไว้ที่โต๊ะทำงานของเขาหรือใส่ไว้ในล็อกเกอร์ไม่ว่าจะเป็นช่อขนาดเล็กหรือช่อขนาดใหญ่พร้อมมีโน้ตหรือการ์ดแผ่นเล็กเขียนอวยพรวันดี ๆ แก่เขาก็สามารถทำให้เขารับรู้ถึงมิตรภาพดี ๆ ที่คุณยังส่งดอกกุหลาบให้เช่นเดิมอย่างจริงใจและเป็นสีเหลืองที่หมายถึงความรักของเพื่อนที่จะคงอยู่ตลอดไปซึ่งมันย่อมดีกว่าการที่คุณจะให้ดอกไม้เขาตรง ๆ หรือขอเป็นเพื่อนกัน

ขอแฟนเก่าเป็นเพื่อนด้วยการเข้าหาในเวลาที่เขาเดือดร้อน

            การขอแฟนเก่าเป็นเพื่อนแบบเนียน ๆ อีกวิธีไม่ให้เขาลำบากใจหรือรู้ความต้องการของคุณอย่างแน่นอนคือ การที่คุณได้เข้าหาในเวลาที่เขาเดือดร้อน เป็นคนรู้ใจคอยชี้แนะทางแก้ปัญหาและทางเดินต่าง ๆ ให้กับเขา เพราะในเวลานี้นอกจากคนในครอบครัวก็มีคุณซึ่งเป็นแฟนเก่าเขานี่ล่ะที่สามารถรู้ใจ รู้ตัวตนและความต้องการของเขาได้อย่างถ่องแท้ หากเป็นปัญหาใหญ่หน่อยแฟนเก่าคุณก็อาจไม่กล้าบอกครอบครัวและคุณก็จะเป็นคนที่เขาสามารถพึ่งได้จนเริ่มรู้สึกดีมากขึ้น คุ้นชินและรับรู้ถึงความหวังดีที่ไม่ใช่ความสงสารของคุณได้และยอมรับคุณเป็นเพื่อนในที่สุด

ขอแฟนเก่าเป็นเพื่อนด้วยการพูดคุยแบบเป็นกันเอง

            อย่าได้เข้าหาแฟนเก่าแบบดึงดันหรือเข้าหาตลอดเวลาเพื่อให้เขารู้ว่าคุณตั้งใจจะทำให้เขาเป็นเปลี่ยนจากแฟนเก่ามาเป็นเพื่อนกับคุณให้ได้ แบบนั้นจะเหมือนกับเป็นการบังคับ แต่ถ้าให้ต่างคนต่างอยู่ในเวลาปกติไปเลยก็ไม่ใช่เรื่องที่ดีเท่าไหร่ เพราะจะทำให้เขาเหมือนหนีปัญหาเปล่า ๆ ไม่กล้าเผชิญกับความจริง ฉะนั้นจึงต้องให้เขาทำความเป็นกันเองกับคุณซึ่งเป็นแฟนเก่าซึ่งอาจเข้าหาได้เรื่อย ๆ ในฐานะเพื่อนร่วมกิจกรรมหรือเพื่อนร่วมงานที่ต้องคุยกันในแบบที่ไม่เกี่ยวกับความสัมพันธ์เก่า แต่เป็นการคุยธุระก็จะทำให้เขากล้าพูดกล้ามองคุณมากขึ้นจนยอมเปลี่ยนจากแฟนเก่าเป็นเพื่อนได้

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#ขอแฟนเก่าเป็นเพื่อน #วิธีคุยกับแฟนเก่า #ความสัมพันธ์เก่า

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *