นิยามความรัก ทริคความรัก Tips and trick ดูแลคนที่คุณแอบชอบอย่างไรให้ได้ใจเขา

ดูแลคนที่คุณแอบชอบอย่างไรให้ได้ใจเขา


ดูแลคนที่คุณแอบชอบอย่างไรให้ได้ใจเขา นิยามความรัก ทริคความรัก

         การแอบชอบใครสักคนแม้จะทรมานแต่ก็ดีกว่าการที่เขาจะตีตัวออกห่าง แค่ขอให้ได้อยู่ใกล้ ๆ คอยดูแลเขาไปแบบนี้ก็ดีแล้ว ทว่าแม้ปากของเราจะพูดเช่นนี้เพื่อปลอบใจตัวเอง แต่ลึก ๆ ก็ยังคาดหวังว่าการที่เราคอยดูแลเขาจะทำให้อีกฝ่ายที่คุณแอบชอบหันมามองคุณและตอบรับความรู้สึกของคุณบ้าง อย่างน้อยให้เราเป็นคนใกล้ชิดมากขึ้นอีกขั้นก็ยังดี วันนี้เราก็จะมาแนะนำวิธีดูแลคนที่คุณแอบชอบให้ได้ใจเขา จะมีทริกดี ๆ อย่างไรบ้างไปดูกันเถอะ

คอยเป็นที่ปรึกษาใกล้ชิดคนที่คุณแอบชอบ

            เมื่อคนที่คุณแอบชอบมีเรื่องทุกข์ร้อนใจมากจนไม่มีใครกล้ายื่นมือเขามาช่วย ก็เป็นโอกาสของคุณแล้วที่จะเป็นบุคคลเดียวที่ยื่นมือมาจับเขาไว้ให้ลุกขึ้นและช่วยแก้ไขปัญหาร่วมกัน ว่ากันว่าคนเราจะสัมผัสถึงมิตรภาพและนิสัยที่ดีอย่างแท้จริงของอีกฝ่ายมากที่สุดก็ตอนที่เขาคนนั้นเป็นคนเดียวที่ช่วยตนได้นั่นล่ะ และไม่ใช่แค่เรื่องหนักหนา แต่ทุกเรื่องที่เขารู้สึกแย่ มันก็ไม่น่าอายเลยหากคุณจะทำทีเป็นเข้ามาขอนั่งใกล้ ๆ และไถ่ถามถึงความทุกข์ก่อนจะเป็นคนที่คอยปรึกษา ทำเช่นนี้ต่อไปแล้วคุณเองก็จะรู้สึกดีที่สามารถใช้เป็นข้ออ้างใกล้ชิดเขาด้วย

ดูแลคนที่คุณแอบชอบไม่ห่างเมื่อป่วย

            หากวันไหนที่คนที่คุณแอบชอบไม่สบายก็เป็นหน้าที่ของคุณเช่นเดียวกันที่ต้องเข้ามาดูแล อย่างน้อยให้ยาที่ตัวเองมีติดไว้แก่เขาก็ยังดี แต่อย่าให้ถึงเนื้อถึงตัวเขานะ เพราะคนที่คุณแอบชอบอาจจะตกใจได้และตีตัวออกห่างด้วย ให้ใช้วิธีเดินเข้าไปถามไถ่และอาสาซื้อยาให้เขาจะดีกว่า โดยอ้างเหตุผลว่าคุณว่างอยู่จะได้ไม่น่าสงสัย หากเขาเห็นถึงความมีน้ำใจและมิตรภาพที่นึกถึงคนอื่นอยู่ตลอดเวลาก็จะเริ่มได้ใจเขาเองล่ะ

แบ่งเบาภาระจากคนที่คุณแอบชอบ

            การรับแบ่งเบาภาระจากคนที่คุณแอบชอบสามารถทำให้คุณกับเขาสนิทกันได้อย่างรวดเร็ว เพราะใคร ๆ ก็ชอบคนที่มีน้ำใจกันทั้งนั้น ยิ่งเขาต้องการใครสักคนที่จะช่วยได้ คุณก็อาจจะเข้ามายืนในตำแหน่งนั้นคอยแนะนำและแบ่งเบาภาระปัญหาต่าง ๆ เสมือนเป็นกัลยาณมิตรที่ดี ชวนเขาไปเลือกของหรือไปข้างนอกด้วยธุระใดก็ได้เพื่อเรียนรู้นิสัยใจคอ มีเวลาส่วนตัวร่วมกันมากขึ้น แบ่งความเครียดจากเขาไปแล้วในนานอีกฝ่ายก็จะเริ่มรู้สึกดีกับคุณเอง

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#ดูแลคนที่แอบชอบ #แอบดูแลแม้ยังไม่ใช่ #เรียนรู้เรื่องรัก

Leave a Reply

Your email address will not be published.