นิยามความรัก ทริคความรัก LOVE จะรู้ได้อย่างไรว่า…เขารักคุณแบบคนสนิทกันเท่านั้น?

จะรู้ได้อย่างไรว่า…เขารักคุณแบบคนสนิทกันเท่านั้น?


จะรู้ได้อย่างไรว่า...เขารักคุณแบบคนสนิทกันเท่านั้น? นิยามความรัก ทริคความรัก

            “เราชอบเธอแบบเพื่อนหรือน้องก็เท่านั้น” คำพูดแสนจุกนี้เป็นอะไรที่เราได้ยินกันมาในหนังรักหลาย ๆ เรื่อง แม้แต่เรื่องจริงก็ยังมีออกถมไปที่ความสัมพันธ์ใกล้ชิดของคนสองคนที่มากขึ้นจนมีฝ่ายหนึ่งแอบชอบอีกฝ่ายที่คอยดูแลและมองด้วยสายตาที่ทำให้เรารู้สึกว่าเขากำลังมองเราเป็นคนสำคัญอยู่ ซึ่งด้วยความที่เป็นวัยใกล้เคียงกันจึงทำให้เรามองว่าเขารักเราแบบหนุ่มสาวที่ชอบพอแทนที่จะอยู่ในสถานะอื่น แต่สุดท้ายความจริงก็ได้เปิดเผยเมื่อเขาไม่ได้คิดอะไรกับเราเกินกว่าที่สมควรจะเป็นจริง ๆ

 ฉะนั้นแล้วก่อนที่จะมาถึงจุดสุดท้ายนี้ เราก็ควรจะศึกษาให้รู้จริง ๆ ว่า คนใกล้ตัวที่คอยอยู่เคียงข้างคุณคนนี้เขารักคุณแบบคนรักหรือแบบคนสนิทกันเท่านั้นเพื่อจะได้ไม่เฟลและจุกจนชาไปหมดในภายหลัง ซึ่งเป็นการดีที่เราจะ Move On ใจตัวเองให้กลับมามองเขาเป็นคนสนิทกันเช่นเดิมด้วยหลังจากที่ปล่อยให้มันคิดเตบิดไปไกลตั้งนาน

คำพูด

            แม้ว่าคนที่สนิทกันบางทีก็มักจะชอบใช้คำพูดธรรมดาสลับกับคำพูดหวาน ๆ ตามลักษณะนิสัยเฟรนด์ลี่หรือระดับความสนิทกันที่อยู่ในขั้นมากจนถึงขนาดพูดเล่นหรือแกล้งกันอย่างน่ารัก ๆ ได้ แต่คุณก็สามารถดูได้ว่าคำพูดของเขาแต่ละคำที่บอกออกมา เป้าหมายแท้จริงที่เขาพูดนั้นเขาแค่เล่น ๆ ตามความสนิทจริงหรือพยายามพูดเพื่อให้คุณค่อย ๆ รู้ว่าเขาคิดอย่างไรกับคุณ หากเขารักคุณแบบคนที่สนิทกันเท่านั้น ก็ลองชวนเขาคุยเรื่องความรักดูสิ เมื่อเขาบอกเล่าในเรื่องของความรักออกมาจะไม่มีการสะดุดหรือสั่นเลย เพราะไม่ได้คิดอะไรอยู่แล้ว แต่หากคิดกับคุณเกินกว่าคนสนิทก็จะมีน้ำเสียงที่แอบตะกุกตะกักไม่ชัดเจนนัก

การแสดงออกที่ไม่ถลำลึก

            หากเป็นคนที่รักคุณแบบคนสนิทกันเท่านั้น การแสดงออกของเขาจะไม่ถลำลึกและไม่มีการพัฒนาความใกล้ชิดที่มากขึ้นจากที่เป็นอยู่มาก ไม่ว่าจะเป็นการที่เขาขอนั่งใกล้ ๆ คุณทั้งที่ปกติจะนั่งคนละฝั่ง การแตะเนื้อต้องตัวคุณ และการอาสาที่จะทำหลายอย่างให้คุณแม้ว่าคุณจะไม่ได้ร้องขอหรือไม่ต้องการสักนิด การแสดงออกของเขาจะเป็นไปอย่างราบเรียบในความสัมพันธ์ เมื่อคุณต้องการเขาก็พร้อมจะมาและคอยอยู่เคียงข้างคุณในยามที่มีปัญหา คอยเป็นคนที่ชี้แนะหลายสิ่งหลายอย่างโดยไม่มีการแสดงออกว่าตัวเองกำลังจะจีบคุณอยู่แบบเนียน ๆ

คนรอบตัวที่เขาสนิทด้วย

            การดูคนรอบตัวที่เขาสนิทด้วย เป็นอีกวิธีหนึ่งซึ่งสามารถรู้ได้อย่างชัดเจนว่าเขารักคุณแค่แบบคนสนิมกันหรือรักคุณในสถานะที่มากกว่านี้ เพราะหากเขารักแบบคนสนิทกัน การแสดงออกที่มีต่อคุณกับคนอื่น ๆ จะเป็นไปในทางเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นการรักษาระยะห่างของความใกล้ชิดที่ไม่มีอะไรที่มากเกินพอดี ,น้ำเสียงการพูดและการแสดงออกกับคนอื่นที่ไม่ต่างจากเวลาอยู่กับเรา จะต้องใช้เวลาดูสักระยะแล้วคุณจะได้คำตอบเอง

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#เพื่อนสนิท #วิธีเช็คความรู้สึกรัก #รักแท้หรือแค่เพื่อน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *