นิยามความรัก ทริคความรัก Tips and trick ทำอย่างไรเมื่อแฟนสาวกลัวการสอดใส่

ทำอย่างไรเมื่อแฟนสาวกลัวการสอดใส่


ทำอย่างไรเมื่อแฟนสาวกลัวการสอดใส่ นิยามความรัก ทริคความรัก

                  ปัญหาเรื่องเพศสัมพันธ์ระหว่างคู่รักถือเป็นปัญหาที่สำคัญมากสำหรับคู่รักทั้งหลาย หนึ่งในปัญหานั้นคือปัญหาฝ่ายหญิงกลัวการสอดใส่ ซึ่งปัญหานี้ถือเป็นปัญหาใหญ่มาก อาจลุกลามบานปลายทำให้ถึงขั้นเลิกลาหรือหย่าร้างกันได้เลยทีเดียว

อาการกลัวการสอดใส่ของผู้หญิง ศัพท์ทางการแพทย์เรียกว่า วาไจนิสมัส (Vaginismus) เกิดจากกล้ามเนื้อพีซี (pubococcygeus) ซึ่งเป็นกล้ามเนื้อที่พยุงช่องคลอดของผู้หญิงนั้นเกิดการหดเกร็งอย่างเป็นไปเองไม่สามารถควบคุมได้ ทำให้การสอดใส่เป็นไปได้ยากหรือไม่สามารถทำได้ เพราะจะทำให้ฝ่ายหญิงรู้สึกเจ็บและกลัว อาการกลัวการสอดใส่ พบได้ถึง 6% ของผู้หญิง แบ่งออกเป็นสองชนิดคือ การกลัวการสอดใส่จากสาเหตุทางจิตใจซึ่งเกิดมาตั้งแต่แรก และเคยสอดใส่ได้มาก่อนต่อมาเกิดกลัวการสอดใส่จากประสบการณ์ที่เจ็บปวด เช่น เป็นโรคเยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่หรือช็อกโกแลตซีสต์ แม้รักษาหายแล้วก็ยังฝังใจว่าเจ็บปวดเมื่อมีการสอดใส่จึงกลัวการสอดใส่ หรือแม้กระทั่งอาจเจ็บและฝังใจจากการมีเพศสัมพันธ์ครั้งก่อนหน้า แล้วคู่รักจะทำอย่างไรเมื่อฝ่ายหญิงกลัวการสอดใส่

Credit : https://www.sanook.com/men/13899/

คุยกันอย่างเข้าอกเข้าใจ

                  เมื่อพบเจอปัญหากลัวการสอดใส่อย่าเก็บกดหรือเก็บเรื่องนี้กันไว้ในใจ สิ่งสำคัญที่สุดคือต้องเปิดอกคุยกันและต้องพยายามทำความเข้าใจกัน ฝ่ายชายต้องมีความอดทนเข้าใจและเป็นกำลังใจให้ฝ่ายหญิง เพื่อรักษาความสัมพันธ์ของคู่รักเอาไว้ ส่วนฝ่ายหญิงก็ต้องเปิดใจ ทำความเข้าใจว่าเรื่องเพศสัมพันธ์และการสอดใส่เป็นเรื่องธรรมชาติของมนุษย์ การทำความเข้าใจกันของทั้งสองฝ่ายถึงแม้ว่าจะไม่สามารถแก้ปัญหากลัวการสอดใส่ได้แต่จะทำให้คู่รักสามารถประคับประคองชีวิตคู่ต่อไปได้ โดยสามารถเลือกการมีเพศสัมพันธ์ทางภายนอกโดยไม่ต้องสอดใส่เพื่อแสดงความรักต่อกันได้

สร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลาย

                  ในเมื่อสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ฝ่ายหญิงรู้สึกกลัวการสอดใส่คือความกลัวและความเครียดฝังใจจนทำให้เกร็ง เพราะฉะนั้นวิธีแก้คือต้องสร้างบรรยากาศที่ทำให้เธอรู้สึกสบายและผ่อนคลายให้มากที่สุดก่อนการมีเพศสัมพันธ์ โดยฝ่ายชายอาจต้องเลือกช่วงเวลาที่เธอผ่อนคลายจากการเรียนหรือการทำงาน อาจจะเปิดเพลงเบาๆ หรือเลือกสถานที่ที่เป็นส่วนตัวและโรแมนติกซักหน่อย หากฝ่ายหญิงดื่มแอลกอฮอร์ได้ยิ่งเป็นการดีเลย โดยคุณผู้ชายไม่จำเป็นต้องรีบร้อนปล่อยให้บรรยากาศพาไป เมื่อเธอรู้สึกผ่อนคลายไปกับคุณเมื่อนั้นแหระค่อยลองจู่โจมเธอ แต่อย่าเพิ่งใช้ความรุนแรงเป็นอันขาด ปล่อยให้บรรยากาศพาไปจะดีที่สุด

เล้าโลมให้เธอถึงจุดสุดยอดก่อน

                  อยากกินอาหารที่อร่อยก็ต้องพิถีพิถันในการทำฉันใด อยากมีเซ็กที่ดีกับคู่รักก็ต้องพิถีพิถันฉันนั้น หากแฟนสาวของคุณกลัวการสอดใส่ สิ่งที่คุณจะทำให้เธอผ่อนคลายและลดความกลัวคือพยายามเล้าโลมเธอให้มากที่สุด เริ่มตั้งแต่จูบปาก ไซ้ซอกคอ ดูดน่าอก และจุดคลายแม็กซ์ก็คือการทำออรัลเซ็กส์ให้กับเธอเพื่อทำให้เธอรู้สึกดีไปกับคุณและเรียกน้ำหล่อลื่นในช่องคลอดของเธอออกมาให้ได้มากที่สุด ยิ่งทำให้เธอถึงจุดสุดยอดได้เลยยิ่งดี เพราะนั่นจะหมายถึงว่าเธอจะรู้สึกฟินไปกับคุณอย่างสุดยอดและช่องคลอดของเธอก็จะเต็มไปด้วยน้ำหล่อลื่นเหมาะแก่การสอดใส่ที่สุดเพราะจะลดอาการเกร็งตัวของกล้ามเนื้อช่องคลอดและลดการเจ็บได้เป็นอย่างดี ถือว่าเป็นกลไกที่ชาญฉลาดมากของร่างกายมนุษย์

ปรึกษาแพทย์

                  หากลองแก้ปัญหาด้วยตัวเองดูแล้วไม่ประสบความสำเร็จ หนทางที่ดีที่สุดคือการพบแพทย์ ซึ่งอาจจะต้องเริ่มจากการพบจิตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านความสัมพันธ์ครอบครัวดูก่อน โดยหากจิตแพทย์มองว่าเป็นปัญหาด้านร่างกายของฝ่ายหญิงอาจส่งต่อเพื่อให้แพทย์สูตินรีเวชเป็นผู้ตรวจรักษาต่อไป

                  จากี่ได้กล่าวมาปัญหากลัวการสอดใส่ของผู้หญิงนั้นดูจะเป็นปัญหาใหญ่ของคู่รักเลยทีเดียว แต่อย่างไรเสียเรื่องเพศสัมพันธ์ก็เป็นแค่เพียงส่วนหนึ่งของชีวิตคู่ ถึงแม้ว่าจะไม่สามารถมีเพศสัมพันธ์แบบมีการสอดใส่ได้ แต่ถ้าหากคู่รักยังมีความรักที่ดีต่อกันคงไม่มีปัญหาใดที่จะมาทำลายความรักลงได้ ขอแค่ทั้งสองมีความเข้าอกเข้าใจกันปัญหาทุกอย่างแก้ได้แน่นอน

#ปัญหากลัวการสอดใส่ #แฟนกลัวการมีเซ็กส์ #เรื่องเซ็กส์น่ารู้