นิยามความรัก ทริคความรัก LOVE How To เริ่มต้นใหม่เมื่อคนรักของคุณเสียชีวิตไปแล้ว

How To เริ่มต้นใหม่เมื่อคนรักของคุณเสียชีวิตไปแล้ว


How To เริ่มต้นใหม่เมื่อคนรักของคุณเสียชีวิตไปแล้ว นิยามความรัก ทริคความรัก

            เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นเยอะมากสำหรับคนที่คนรักซึ่งเป็นคู่ชีวิตที่แต่งงานกันไปแล้วเพิ่งเสียชีวิตไป แน่นอนว่าเราซึ่งเป็นคนที่ยังต้องอยู่ในโลกใบนี้ต่อไปย่อมจะรู้สึกเศร้าเสียใจเป็นธรรมดาจนรู้สึกว่าชีวิตตัวเองเหงาและขาดสีสัน ไม่อยากที่จะทำการใด ๆ เลย เพราะรู้สึกไม่คุ้นชินกับการทำสิ่งต่าง ๆ คนเดียวโดยไม่มีคนรักอยู่ข้างกายอย่างวันวาน จึงไม่แปลกที่บางคนจะถึงขนาดเก็บตัว เกิดภาวะซึมเศร้าสะสม และเริ่มต้นใหม่ได้ยากยิ่งกว่าคนที่อกหักทั่วไป แต่ถึงอย่างไรชีวิตคุณก็ยังคงต้องดำเนินต่อไป การที่วันนี้คุณยังมีลมหายใจอยู่นั่นหมายความโชคชะตายังต้องการให้คุณใช้มันทำประโยชน์ให้สังคมและตัวคุณเองอย่างมีคุณค่าที่สุด และลองคิดดูว่าหากคนรักของคุณได้เห็นคุณเอาแต่เศร้าใจแบบนี้ เขาก็คงจากไปอย่างมีความสุขไม่ได้ เขาย่อมอยากเห็นคุณเริ่มต้นใหม่ได้ ฉะนั้นคุณจงลุกขึ้นและหาทางเริ่มต้นใหม่ตามที่เราได้มาแนะนำกันในวันนี้เถอะ

เลี้ยงพยานรักแทนคนรักที่เสียชีวิตไปแล้ว

            ถึงแม้ว่าคนรักของคุณจะเสียชีวิตไปแล้ว แต่อย่าลืมว่าหน้าที่การแสดงความรักของคุณที่มีต่อเขานั้นยังไม่จบเพียงเท่านี้ เพราะหากคุณมีลูกแล้วล่ะก็เขายังเป็นพยานรักระหว่างคุณกับคนรักที่บอกให้รู้ว่าความรักของพวกคุณยังมีลมหายใจอยู่เสมอ และลูกก็มีเลือดส่วนหนึ่งของคนรักคุณที่เสียชีวิตไปแล้วด้วย คุณจึงไม่ควรเอาแต่เศร้าเสียใจคนเดียว จงปลอบประโลมลูกและเลี้ยงเขาแทนคนรักของคุณให้ดีที่สุด เป็นทั้งพ่อและแม่ให้เขา เพราะลูกของคุณนั้นต้องการคุณมาก คุณคือที่พึ่งเดียวสำหรับเขาในเวลานี้เช่นกัน จงอย่าได้ละเลยเขาและเริ่มต้นใหม่กับการเลี้ยงดูที่อาจมีการปรับเปลี่ยนไปบ้างแต่เดี๋ยวทุกอย่างจะเข้าที่เข้าทางในแบบของมันเอง คุณเก่งอยู่แล้วเราเชื่ออย่างนั้น

ใช้ชีวิตโดยมีคนรักที่เสียชีวิตไปแล้วเป็นกำลังใจเสมอ

            ในเวลาที่คุณรู้สึกท้อหรือต้องพบเจอกับอุปสรรคในชีวิตที่ผ่านเข้ามาเป็นเรื่องธรรมดาของมนุษย์ จงเก็บความรักของคนรักคุณที่เสียชีวิตไปแล้วมาเป็นกำลังใจให้คุณสามารถเดินฝ่าฟันจุดนั้น ๆ ไปได้ แล้วคุณจะสามารถเริ่มต้นใหม่ในทุกวันได้โดยที่ไม่รู้สึกโดดเดี่ยว ความรักของเขาที่มอบให้ในหัวใจของคุณจะสร้างความกล้าหาญและเดินไปพร้อมกับคุณในทุกวินาทีเสมือนว่าเขาไม่เคยจากคุณไปไหนเลย

ลูกคือคนที่จะทำให้คุณมีความสุขแม้คนรักเสียชีวิตไปแล้ว

            การที่คุณมีลูกนั้นเป็นเรื่องที่ดีในการเริ่มต้นใหม่ เพราะนอกจากการเลี้ยงดูเขาให้เป็นคนดีในฐานะแม่และพ่อของเขาแล้ว เขายังสามารถเป็นอีกคนหนึ่งที่มอบความรักให้คุณด้วยความบริสุทธิ์ใจ คอยอยู่เคียงข้าง และร่วมทุกข์ร่วมสุขไปด้วยกัน ไม่ยอมจากไปไหน ซึ่งคุณจะสามารถเริ่มต้นใหม่ไปพร้อมกับลูกของคุณที่สามารถเติมเต็มสีสันให้แก่ชีวิตของคุณได้ในทุกวัน จนน้ำตาที่เคยมีได้หายไปแล้ว มีแต่เพียงรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ เพียงแค่นี้ก็เพียงพอแล้ว

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#การเริ่มต้นใหม่ #เมื่อคนรักจากลา #เรียนรู้เรื่องรัก