นิยามความรัก ทริคความรัก LOVE จะรู้ได้อย่างไรว่าเขาเข้ามาดามใจเรา?

จะรู้ได้อย่างไรว่าเขาเข้ามาดามใจเรา?


จะรู้ได้อย่างไรว่าเขาเข้ามาดามใจเรา? นิยามความรัก ทริคความรัก

            เมื่อคุณอกหักหรือผิดหวังจากความรักมาไม่ว่าจะด้วยเหตุการณ์หรือเหตุผลใดก็ตาม แต่ความรักก็ไม่ใช่ว่าจะทำให้คุณเจ็บปวดทุกด้านเสมอ เพราะยังมีเพื่อนและคนรอบตัวที่พร้อมจะช่วยเหลือเราให้ผ่านพ้นการอกหักไปได้อย่างราบรื่น คุณไม่มีวันจะอยู่คนเดียวเปล่าเปลี่ยวแน่นอน บางทีในหมู่เพื่อนหรือคนรอบตัวที่เข้ามาคอยดูแลคุณที่เจ็บสาหัสจากอาการอกหัก คุณก็อาจจะค้นพบใครสักคนที่มีเป้าหมายไม่ใช่แค่ดูแล แต่เขาอยากที่จะมาเป็นคนดามใจของคุณด้วย

หากถามว่าคนดามใจพิเศษกว่าคนดูแลอาการอกหักทั่วไปอย่างไร? “คนดามใจ” จะคอยมาดูแลเราในเวลาที่เราอกหักเพื่อเป็นกำลังใจให้เรากลับมาเป็นคนเดิม อีกทั้งยังมีเป้าหมายลึก ๆ คือ อยากใช้เวลานี้ทำให้คุณรู้ว่าความห่วงใยและความปรารถนาดีที่เขามีให้ทั้งหมดนั้นแท้จริงแล้วมาจากความรักที่อยากให้คุณมาเป็นคนสำคัญของเขานั่นเอง แน่นอนว่าเขาจะค่อย ๆ ดามและทำให้หายดีได้หากคุณยอมรับความรักครั้งใหม่กับเขา เขาจะไม่ทำให้คุณเสียใจแน่นอน อยากรู้ไหมว่าจะมีใครที่อยากเข้ามาดามใจเราหรือไม่! ถ้าอยากรู้ก็มาสังเกตคนที่มีโอกาสเข้ามาดามใจเรากันเลย

คนดามใจจะคอยอยู่เคียงข้างเราเสมอ

            แม้ว่าในเวลาที่คุณอกหักจะมีเพื่อนและคนอื่น ๆ ที่รู้จักกันดาคอยอยู่เคียงข้างไม่ให้คุณต้องโดดเดี่ยวและรู้สึกเหงา แต่ก็ไม่มีทางที่พวกเขาจะมาคอยอยู่ใกล้ชิดดูแลคุณเสมือนเงาตามตัวหรืออาจจะมาหาคุณคอยถามไถ่แบบถี่ ชวนไปไหนมาไหนกันสองต่อสองบ่อยอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ดูกระตือรือร้นทุกครั้งที่คนอกหักอย่างคุณตอบตกลงเขาอย่างที่คนดามใจทำกันแน่นอน เพราะเขานี่ล่ะห่วงคุณเป็นที่หนึ่ง

คนดามใจมักพยายามให้เราระบายความรู้สึกอกหักออกมา

            คนดามใจก็คือคนที่แอบชอบคุณอยู่ เขาจะรู้สึกไม่ดีและกระวนกระวายที่คุณเอาแต่อกหักเศร้าซึมมากกว่าคนอื่น ๆ ที่เข้ามาคอยดูแลคุณและมักจะเข้ามาเป็นที่ปรึกษาของคุณตามลำพังมากกว่าจะปรึกษาในกลุ่ม ให้คุณระบายความรู้สึกอัดอั้นตันใจทั้งหมดที่มีออกมาต่อหน้าเขาหรือบางทีหากชวนไปไหนกันในที่ที่ไม่มีคนรู้จักก็อาจให้คุณตะโกนระบายอารมณ์ออกมาดัง ๆ ซึ่งเขาก็จะคอยตะโกนระบายตอบโต้เสริมคุณอยู่ข้าง ๆ จนคุณได้ปลดปล่อยออกมาอย่างสบายใจด้วย

คนดามใจมักชอบมองเราบ่อย ๆ

            คนดามใจมักจะชอบแอบมองเราเป็นประจำแบบพยายามไม่ให้เรารู้ตัวหากจำเป็นไม่ว่าจะเป็นการทำเป็นมองผ่าน ๆ หรือมองด้วยหางตา แต่บางทีหากเขาได้มีโอกาสใกล้ชิดและพูดคุยกับคุณก็มักจะเน้นมองตรงด้วยแววตาที่แตกต่างจากคนอื่น ดูได้จากการค้างไว้นานโดยไม่กะพริบตาใด ๆ เลย นั่นเพราะเขากำลังร้อนรนและอยากให้คุณหายจากอาการอกหักเร็ว ๆ และอีกอารมณ์คือเขามองด้วยความคิดที่ว่าคุณเป็นคนที่มีค่าพอเกินกว่าจะต้องได้รับความรู้สึกไม่ดีเช่นนี้ หากทำได้ก็อยากอยู่ในสถานะที่คอยปกป้องคุณตลอด 24 ชั่วโมงเลย

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#คนดามใจ #รักใหม่ใกล้ตัว #เรียนรู้เรื่องรัก

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *