นิยามความรัก ทริคความรัก Tips and trick ทะเลาะกับแฟนอย่างไรไม่ให้ดราม่า

ทะเลาะกับแฟนอย่างไรไม่ให้ดราม่า


ทะเลาะกับแฟนอย่างไรไม่ให้ดราม่า นิยามความรัก ทริคความรัก

            การที่คนเป็นแฟนทะเลาะกันบ่อยย่อมจะเป็นเรื่องที่คนสมัยนี้มองแล้วไม่แปลก แต่หากมองอย่างลึกซึ้งจริงก็จะเห็นว่ายิ่งทะเลาะกันก็ยิ่งทำให้เกิดความหมางใจและสร้างรอยร้าวในความสัมพันธ์ที่ค่อย ๆ เกิดรอยยาวมากขึ้นไปอีกแบบเงียบเชียบ แต่อย่างที่รู้ว่าชีวิตคนเราไม่ได้มีแค่การพูดคุยกันดีเสมอไป เพราะต่างคนก็มีนิสัยและความคิดมุมมองที่ไม่เหมือนกันไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง การปรับตัวเข้าหากันในบางเรื่องแต่ก็ยังไม่ลงรอบกันเสียทีก็ย่อมจะทำให้เกิดการทะเลาะตอบโต้กันด้วยวิธีตะคอกและแสดงสีหน้าไม่ดีใช้อารมณ์จนเกิดเรื่องเกิดราวให้เสียบรรยากาศดี ๆ ใน 1 วันที่ควรจะมีความสุขได้ วันนี้เราจึงอยากมาแนะนำการลดระดับความรุนแรงในการทะเลาะกับแฟนเมื่อเราไม่สามารถเลี่ยงมันได้จริง ๆ จะทำอย่างไรไม่ให้เราทะเลาะกับแฟนแบบดราม่า แต่เป็นการทะเลาะที่เดี๋ยวจะลงเอยด้วยความเข้าใจกันเองแบบเบา ๆ

ทะเลาะกับแฟนด้วยน้ำเสียงเบาไม่ให้ดราม่า

            การทะเลาะกับแฟนด้วยการตะโกนเสียงดังจะยิ่งเป็นการจุดไฟให้อีกฝ่ายที่ควรจะเป็นน้ำเริ่มร้อนจนกลายเป็นไฟได้เพียงไม่กี่วินาทีจนเกิดการตะคอกอย่างดุเดือดจนไม่สนใจสิ่งรอบข้าง มีแต่ความโกรธจนส่งผลให้สถานการณ์ยิ่งบานปลายหนัก อารมณ์ร้อนมากขึ้นเรื่อย ๆ จนสุดท้ายก็ต้องแยกย้ายกันไปโดยไม่พูดอะไรกัน หรือมากกว่านี้ก็อาจอันตรายถึงขนาดลงไม้ลงมือกันได้ คุณจึงไม่ควรทะเลาะดัง แต่ควรใช้น้ำเสียงที่เบาค่อย ๆ ตอบโต้อย่างมีสติเพื่อไม่ให้เกิดภูเขาไฟลูกใหญ่จนดราม่าลืมเหตุลืมผลเสียหมด

ไม่แสดงสีหน้าโกรธในการทะเลาะกับแฟนเพื่องดดราม่า

            หากคุณแสดงสีหน้าโกรธเวลาทะเลาะกับแฟนก็จะเกิดดราม่าความเสียใจที่อีกฝ่ายรู้สึกและกลายเป็นโกรธที่คุณแสดงสีหน้าท่าทางเช่นนี้ใส่เขาที่เป็นแฟนซึ่งรักกันมาโดยตลอด แต่พอไม่ได้ใจก็ชักสีหน้าใส่ ซึ่งจุดนี้อารมณ์ก็จะมาอยู่เหนือเหตุผลไม่ต่างกันจนอาจเกิดเรื่องราวใหญ่ได้ ฉะนั้นเวลาทะเลาะก็ควรจะทำเรื่องหนักให้กลายเป็นเรื่องเป็นราวโดยการนิ่งสงบสยบทุกปัญหา แรกเริ่มคุณอาจพยายามยิ้มให้เขาค่อย ๆ ใจเย็นลงและหากเริ่มไม่ไหวก็ให้หันหน้าไปนับ 1 – 3 ในใจก่อนจะหันมาหาเขาด้วยความสงบในการบอกกล่าวเหมือนเดิม

ให้อีกฝ่ายพูดโต้ตอบสลับกันบ้างในการทะเลาะกัน

            การทะเลาะจะบานปลายได้อย่างง่าย ๆ จากการที่แฟนกันพูดโต้กันแบบดราม่าดุเดือดราวกับจะแข่งกันว่าให้อีกฝ่ายฟังแต่สิ่งที่ตัวเองจะพูดซึ่งเมื่อเราเอาแต่พูด ๆ ก็จะเริ่มทำให้เกิดเสียงทะเลาะที่ดังมากยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้นคุณจึงต้องพยายามรับฟังกันและกันอย่างเท่าเทียม เมื่อเราพูดแล้วก็กอดอกนิ่งฟังการพูดบอกเดล่าของแฟนตัวเองบ้างเพื่อให้เขาได้ระบายหลายสิ่งหลายอย่างออกมาคนเดียว ซึ่งไม่แน่ทันทีที่ต่างฝ่ายได้ฟังการพูดโต้ตอบกันอาจจะทำให้เข้าใจในจุดที่เรามองข้ามอีกฝ่ายจนเข้าใจกันก็ได้

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#เคล็ดลับเคล็ดเลิฟ #ทะเลาะกับแฟน #ลดดราม่าตอนทะเลาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published.